1. >

Hải Phòng tổ chức xe miễn phí đưa lao động về quê đón Tết Kỷ Hợi

Facebook Share

BNEWS.VN Hải Phòng tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người lao động tại Khu Công nghiệp Nomura, huyện An Dương về quê đón Tết.

Hải Phòng tổ chức xe miễn phí đưa lao động về quê đón Tết Kỷ Hợi

Công nhân lên xe về quê đón Tết từ sáng sớm. Ảnh: An Đăng - TTXVN 

Ngày 2/2, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người lao động tại Khu Công nghiệp Nomura, huyện An Dương về quê tại các tỉnh như Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đón Tết.

Trước đó, tối 1 /2, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức hoạt động này tại việc tại Khu công nghiệp Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng Tống Văn Băng cho biết, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng trích 1,5 tỷ đồng từ Quỹ Mái ấm Công đoàn trao 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, 500 suất trợ cấp, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng, hỗ trợ 1.000 vé xe, mỗi vé xe trị giá 200.000 đồng và 30 chuyến xe, mỗi chuyến trị giá 10.000.000 đồng.

Công nhân lên xe về quê đón Tết từ sáng sớm. Ảnh: An Đăng - TTXVN 

Cũng nhân dịp này, thành phố Hải Phòng trích ngân sách 3 tỷ đồng để hỗ trợ, tặng 7.500 suất quà, hỗ trợ các chuyến xe cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Hiện Hải Phòng có trên 12.000 người lao động đang làm việc tại hơn 400 công ty thuộc các khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng.

Trong số lao động này có khoảng một nửa lao động đến từ các tỉnh, thành phố khác.Việc hỗ trợ xe miễn phí đưa người lao động về quê ăn Tết giúp người lao động không phải chen chúc chờ mua vé tàu, xe, nhất là đối với những người lao động đưa cả gia đình cùng về nhà./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến huyện đảo Cô Tô tăng mạnh nhưng kéo theo đó là những lo lắng về ô nhiễm môi trường, trong đó rác thải đang là thách thức trong phát triển bền vững tại Cô Tô.

ncif