1. >

Hải quan triển khai nộp thuế điện tử 24/7

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Hải quan đã ký kết thỏa thuận hợp tác thu ngân sách Nhà nước với 5 ngân hàng về việc thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7.

Hải quan triển khai nộp thuế điện tử 24/7

Tổng cục Hải quan ký kết thỏa thuận hợp tác thu ngân sách Nhà nước với 5 ngân hàng. Ảnh: Tổng cục Hải quan

Ngày 23/10, Tổng cục Hải quan đã ký kết thỏa thuận hợp tác thu ngân sách Nhà nước với 5 ngân hàng gồm Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Quân đội (MBbank) và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) về việc thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7.

Đây là những ngân hàng đã có thời gian dài phối hợp với Tổng cục Hải quan trong trong việc triển khai nộp thuế điện tử.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái cho biết, đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” được triển khai thực hiện nhằm đáp ứng yêu cầu về cải cách thủ tục hành chính, thực hiện mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt.

Đồng thời, đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế. Qua đó, rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp xuống bằng mức trung bình của nhóm nước ASEAN-4 theo yêu cầu của Chính phủ.

Trên cơ sở mô hình nộp tiền thuế qua ngân hàng thương mại phối hợp thu, việc nâng cấp Cổng thanh toán điện tử Hải quan cho phép người nộp thuế được lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với Internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa.

Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan trong năm 2017 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan. Việc triển khai này sẽ là bước đột phá trong công tác thu nộp thuế và thu khác, tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế được nộp tiền mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái, từ ngày 23/10/2017 Tổng cục Hải quan chính thức thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 với 5 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MBBank và Techcombank. Theo đó, từ hôm nay người nộp thuế có thể thực hiện nộp thuế điện tử trên Cổng thông tin của Tổng cục Hải quan tại Website của Tổng cục Hải quan https://epayment.customs.gov.vn/epaymentportal/login.

Theo đại diện Vietcombank, về phía các ngân hàng đã hết sức nỗ lực chuẩn bị toàn bộ cơ sở vật chất, kỹ thuật, nhân sự cần thiết cũng như đảm bảo hạ tầng công nghệ để triển khai đề án này đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng phục vụ, sẵn sàng cùng với Tổng cục Hải quan triển khai cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử và thông quan trên toàn hệ thống./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif