Hạn chót dỡ bỏ thiết bị của Huawei khỏi mạng 5G tại Anh kéo dài đến 31/12/2023
Theo đó, sau khi tham vấn Huawei và các nhà khai thác viễn thông, Anh đã ra quyết định trên thay vì hạn chót ban đầu là ngày 28/1/2023. Tuy nhiên, Chính phủ Anh cũng cho biết thời hạn để loại bỏ toàn bộ thiết bị của Huawei khỏi mạng 5G của Anh vẫn không thay đổi.
Giới chức Anh đồng thời mở rộng yêu cầu về việc giới hạn Huawei ở mức 35% mạng truy cập cáp quang đầy đủ thêm 3 tháng, đến ngày 31/10/2023.
Hồi năm 2020, Anh đã quyết định cấm Huawei và các nhà cung cấp khác mà London coi là mối đe dọa bảo mật đối với mạng 5G của nước này.
Theo lệnh cấm, các nhà khai thác viễn thông như BT, Vodafone và Hutchison buộc phải chuyển sang các nhà cung cấp khác và gỡ bỏ thiết bị của Huawei khỏi mạng viễn thông của mình.
Cùng ngày, trang Axios dẫn các nguồn thạo tin cho biết Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) có kế hoạch cấm mọi hoạt động bán thiết bị viễn thông của 2 tập đoàn viễn thông Trung Quốc gồm Huawei và ZTE tại Mỹ vì "lý do an ninh quốc gia".
Nhà Trắng cuối tuần trước đã ban hành các hạn chế sâu rộng đối với việc bán chất bán dẫn và thiết bị sản xuất chip cho Trung Quốc. Đây là bước đi nhằm ngăn chặn Trung Quốc tiếp cận các công nghệ quan trọng, từ siêu máy tính đến vũ khí dẫn đường.
Trung Quốc là thị trường khổng lồ cho xuất khẩu chip của Mỹ. Nhiều công ty Mỹ từ lâu lập luận rằng việc bán hàng cho Trung Quốc đem lại nguồn doanh thu quan trọng cho phép họ tái đầu tư vào nghiên cứu và phát triển và duy trì lợi thế cạnh tranh./.
>>>Khó khăn kinh tế khiến doanh thu của Huawei sụt giảm hơn 50%
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Kuwait cho phép Tập đoàn Huawei cung cấp dịch vụ điện toán đám mây
10:43' - 28/07/2022
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 27/7 cho biết Cơ quan quản lý về truyền thông của Kuwait đã cấp phép cho Huawei cung cấp dịch vụ điện toán đám mây ở nước này.
-
Doanh nghiệp
Thủ tướng Canada bảo vệ quyết định loại Huawei và ZTE khỏi "cuộc chơi" 5G
09:13' - 21/05/2022
Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 20/5 đã lên tiếng bảo vệ quyết định của chính phủ cấm Huawei và ZTE - "hai người khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc - tham gia mạng 5G tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Mercedes-Benz đăng ký nhãn hiệu tại Nga
08:50' - 13/09/2025
Ngày 10/9, nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz đã nộp đơn lên cơ quan sở hữu trí tuệ liên bang của Nga Rospatent để đăng ký nhãn hiệu cho việc bán và bảo dưỡng ô tô tại Nga.
-
Chuyển động DN
Anh ký hợp đồng hơn 500 triệu USD với Google Cloud
05:30' - 13/09/2025
Chính phủ Anh ngày 12/9 công bố một hợp đồng trị giá 400 triệu bảng Anh (tương đương 543 triệu USD) với công ty Mỹ Google Cloud.
-
Chuyển động DN
Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại Nhật Bản
21:25' - 12/09/2025
Chiều 12/9 (theo giờ Việt Nam), một máy bay của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Kansai (Nhật Bản) do nghi ngờ xảy ra hỏa hoạn ở khoang hành lý.
-
Chuyển động DN
Boeing chậm tiến độ xin cấp phép hoạt động cho dòng máy bay mới nhất 777X
11:01' - 12/09/2025
Ngày 11/9, Giám đốc điều hành Boeing Kelly Ortberg cho biết hãng đang chậm tiến độ trong việc xin chứng nhận cho mẫu máy bay thân rộng mới nhất 777-9.
-
Chuyển động DN
Nhà đồng sáng lập Oracle "chớp nhoáng" giành ngôi vị người giàu nhất thế giới
10:11' - 11/09/2025
Tỷ phú Elon Musk đã để tuột mất ngôi vị "người giàu nhất thế giới" vào tay nhà đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle, Larry Ellison.
-
Chuyển động DN
Central Retail đưa vào hoạt động GO! Yên Bái
18:16' - 10/09/2025
Đây là thành viên thứ 44 trong chuỗi trung tâm thương mại thuộc tập đoàn Central Retail Việt Nam được xây dựng theo mô hình đa tiện ích.
-
Chuyển động DN
Thị trường đào tạo trực tuyến tăng trưởng khoảng 35–40%/năm
14:02' - 10/09/2025
Sau giai đoạn COVID-19, thị trường đào tạo trực tuyến ghi nhận tốc độ tăng trưởng khoảng 35–40%/năm. Quy mô thị trường đào tạo trực tuyến Việt Nam năm 2025 ước đạt hơn 3 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Dấu mốc trưởng thành của một thương hiệu bảo hiểm gắn bó với Tam nông
09:21' - 10/09/2025
Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Bảo hiểm Agribank cho biết, ngày 12/9 Công ty sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2024 và phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu.
-
Chuyển động DN
WinCommerce mở rộng bán lẻ hiện đại, mang tiện ích đến từng khu phố, vùng quê
08:47' - 10/09/2025
Sự chuyển dịch từ kênh truyền thống (GT) sang hiện đại (MT) đang tăng tốc, thúc đẩy bởi thu nhập bình quân đầu người cải thiện, đô thị hóa nhanh và xu hướng tiêu dùng có chọn lọc hơn.