Hàn Quốc công bố danh sách 21 quốc gia không được miễn cách ly

12:53' - 29/06/2021
BNEWS Trung tâm an toàn và đối phó với thảm họa của Hàn Quốc (CDSCH) ngày 29/6 công bố danh sách 21 quốc gia không được miễn cách ly 14 ngày,.

Trong bối cảnh lo ngại gia tăng về sự lây lan của biến thể Delta, Trung tâm an toàn và đối phó với thảm họa của Hàn Quốc (CDSCH) ngày 29/6 công bố danh sách 21 quốc gia không được miễn cách ly 14 ngày, kể cả khi người nhập cảnh từ các nước này đã được tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ.

Trong số các nước này có Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Indonesia, Philippines, Nam Phi...

Trước đó, Hàn Quốc đã thông báo kế hoạch cho phép những người được tiêm vaccine đầy đủ nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không phải trải qua thời gian tự cách ly.

Chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 7 tới. Hàn Quốc mới chỉ mở cửa cho những người nhập cảnh vì mục đích kinh doanh, học thuật và nhân đạo.

Tuy nhiên, theo quyết định sửa đổi mới nhất, người đến từ 21 quốc gia trên sẽ không được miễn cách ly.

Ngày 28/6, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 267 ca nhiễm 4 biến thể lây lan nhanh của virus SARS-CoV-2, trong đó có 73 ca nhiễm biến thể Delta. Từ tháng 5, người Hàn Quốc đã tiêm phòng được miễn cách ly 14 ngày sau khi từ nước ngoài trở về, song vẫn cần có kết quả xét nghiệm âm tính và không có các triệu chứng bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục