Hàn Quốc đánh thuế thu nhập 20% với các giao dịch bằng tiền điện tử

06:10' - 24/04/2021
BNEWS Hàn Quốc cho biết từ năm tới, các giao dịch bằng tiền điện tử sẽ buộc phải khai báo với cơ quan thuế. 

Các cơ quan tài chính của Hàn Quốc sẽ đánh thuế thu nhập 20% đối với các giao dịch bằng tiền điện tử từ năm 2022, trong bối cảnh giá trị loại giao dịch này gần đây đã vượt ngưỡng 20.000 tỷ won (17,9 tỷ USD)/ngày.
Nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới, trong đó có Mỹ, Nhật Bản, Anh và Đức, đều đã đánh thuế đối với các đầu tư bằng tiền điện tử. Vì vậy, Hàn Quốc cho biết từ năm tới, các giao dịch bằng tiền điện tử sẽ buộc phải khai báo với cơ quan thuế.
Mặc dù có ý định đánh thuế đối với các giao dịch bằng tiền điện tử, song Hàn Quốc chưa có kế hoạch đưa ra quy định để bảo vệ các nhà đầu tư loại tiền này tránh khỏi gian lận. Từ trước tới nay, Seoul xác định tiền ảo là "loại tài sản điện tử không có giá trị", và đưa ra rất ít quy định để quản lý.
Chủ nhiệm Ủy ban Dịch vụ tài chính (FSC) Eun Sung-soo cho rằng chính phủ không thể bảo vệ các nhà đầu tư vào tiền điện tử vì đây là "các thị trường đầu cơ mờ ám".

Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Hàn Quốc (BoK) Lee Ju-yeol cũng cho rằng đồng tiền điện tử khó có giá trị giao dịch hay thanh toán vì rất bất ổn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục