Hàn Quốc điều tra cáo buộc đối với cố Thị trưởng Seoul

11:41' - 15/07/2020
BNEWS Chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc ngày 15/7 đã công bố kế hoạch tiến hành một cuộc điều tra cáo buộc cố Thị trưởng Park Won-Soon quấy rối tình dục nữ thư ký.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chính quyền thành phố sẽ thành lập một nhóm điều tra chung với sự tham gia của các nhóm bảo vệ phụ nữ và nhân quyền, cùng với các chuyên gia pháp lý "để đảm bảo sự công bằng và khách quan".

Kế hoạch chi tiết cuộc điều tra chưa được thông báo, song chính quyền Seoul cho biết sẽ ưu tiên ngăn chặn xảy ra thêm bất kỳ tổn thương nào đối với cựu thư ký của ông Park Won-Soon cũng như hỗ trợ hết mức có thể để giúp cô phục hồi tâm lý.

Trước đó, cảnh sát đã tìm thấy thi thể ông Park trên núi Bukak ở Seoul vào rạng sáng 10/7 (theo giờ địa phương), sau khi con gái ông trình báo ông mất tích. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh ông Park, 64 tuổi, đang phải đối mặt với cuộc điều tra sau khi một cựu nữ thư ký của ông kiện ông với cáo buộc quấy rối tình dục.

Cảnh sát đã công bố di thư của ông Park, trong đó ông gửi lời xin lỗi và cảm ơn tất cả những người đã đồng hành cùng ông trong cuộc đời, xin lỗi vì gây ra nỗi đau cho gia đình. Ông bày tỏ ý nguyện được hỏa táng và rắc tro cốt tại mộ phần của cha mẹ mình. Cảnh sát cho biết sẽ tiến hành điều tra vụ việc theo hướng ông Park tự tử.

Ngày 13/7, luật sư của nữ thư ký nói trên đã tổ chức một cuộc họp báo về cáo buộc thị trưởng Park Won-Soon quấy rối tình dục trong hơn 4 năm cô này làm việc tại Tòa Thị chính.

Ông Park Won-Soon, thành viên đảng Dân chủ cầm quyền, trở thành thị trưởng Seoul năm 2011. Ông tiếp tục đắc cử nhiệm kỳ thứ ba và cũng là nhiệm kỳ cuối cùng hồi tháng 6/2019. Ông được coi là một ứng cử viên tiềm năng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc năm 2022.         

Phó Thị trưởng thứ nhất phụ trách các vấn đề hành chính của thành phố Seoul, ông Seo Jeong-hyup tạm thời điều hành công việc tại Tòa thị chính Soeul sau sự ra đi của ông Park Won-Soon./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục