1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Khảo sát lớn nhất về nạn quấy rối tình dục tại Hollywood

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/11, Ủy ban chống lạm dụng tình dục và thúc đẩy bình đẳng Hollywood tiến hành một cuộc khảo sát lớn nhất từ trước đến nay nhằm chống lại hành vi quấy rối tình dục trong ngành giải trí.

Khảo sát lớn nhất về nạn quấy rối tình dục tại Hollywood

Hai năm sau bê bối quấy rối tình dục trong giới Hollywood lần đầu tiên được công khai khiến hàng chục nhân vật có thế lực mất việc, ngày 20/11, Ủy ban chống lạm dụng tình dục và thúc đẩy bình đẳng Hollywood - một tổ chức mới thành lập, bắt đầu tiến hành một cuộc khảo sát mà tổ chức này nhấn mạnh là cuộc khảo sát lớn nhất từ trước đến nay nhằm chống lại những hành vi quấy rối tình dục trong ngành giải trí.

Theo Ủy ban trên, cuộc khảo sát không giới hạn đối tượng, có thể là những người từng làm việc hoặc có ý định làm việc trong bất cứ lĩnh vực nào thuộc ngành giải trí, bao gồm các nghệ sĩ, diễn viên, vũ công, người thiết kế trang phục....

Cuộc khảo sát được thực hiện trên mạng theo hình thức ẩn danh. Dự kiến, kết quả sẽ được công bố vào đầu năm 2020 và số liệu sẽ được sử dụng để căn cứ vào đó đưa ra các chính sách nhằm đối phó với nạn quấy rối và phân biệt đối xử tại nơi làm việc.

Ủy ban chống lạm dụng tình dục và thúc đẩy bình đẳng Hollywood hiện do Giáo sư luật Anita Hill - người đã trở thành biểu tượng của phong trào chống quấy rối tình dục #MeToo - làm chủ tịch.

Bà từng cáo buộc ông Clarence Thomas - người được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ, có hành vi quấy rối tình dục năm 1991. Tuy nhiên, ông Thomas đã bác bỏ cáo buộc này. 

Một số nghiệp đoàn Hollywood và Viện Hàn lâm điện ảnh - đơn vị tổ chức giải Oscar cũng đã đưa ra những biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi quấy rối tình dục như lập đường dây nóng, hạn chế tổ chức các cuộc họp tại khách sạn và văn phòng riêng, khuyến khích tố giác các hành vi quấy rối./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif