Hàn Quốc đóng 3 tàu ngầm tấn công hiện đại
Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết, nước này mới đây đã khởi công đóng mới 3 tàu ngầm tấn công hiện đại và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong thập kỷ tới.
Đây sẽ là những chiếc đầu tiên thuộc phiên bản thứ ba của loại tầu ngầm lớp Chang Bogo, do Hàn Quốc tự thiết kế và chế tạo, có thể phóng tên lửa đạn đạo Hyunmoo-2B cũng do Hàn Quốc tự chế tạo với tầm bắn lên tới hơn 500 km. Hiện các tàu ngầm thuộc lớp Chang Bogo của Hàn Quốc chỉ được trang bị ngư lôi và tên lửa chống hạm.
Theo ông Jeong Woo-sung, một quan chức của DAPA phụ trách dự án chế tạo tàu ngầm nói trên, thành công của dự án sẽ đặt nền móng cho việc Hàn Quốc nổi lên thành một nước dẫn đầu về công nghệ trong lĩnh vực đóng tàu ngầm, đánh dấu một bước ngoặt và tạo điều kiện cho nước này nắm giữ vị thế hàng đầu trên thị trường toàn cầu về tàu ngầm có công nghệ tân tiến./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Ngành đóng tàu Hàn Quốc đối diện khủng hoảng
07:56' - 20/05/2016
Sau hơn một thập niên thống lĩnh thị trường thế giới, ngành đóng tàu Hàn Quốc đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có.
-
Kinh tế Việt Nam
Giảm tỷ lệ lao động cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc
06:38' - 18/05/2016
Hạn ngạch tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc phụ thuộc vào việc giảm số lao động Việt Nam bất hợp pháp tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
OECD hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
08:21' - 17/05/2016
Ngày 16/5, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc trong năm 2016, đồng thời cho rằng nước này có lý do để tiếp tục cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc phạt hãng xe Nissan do gian lận khí thải
20:13' - 16/05/2016
Hàn Quốc sẽ phạt hãng chế tạo xe lớn thứ 2 của Nhật Bản Nissan do sử dụng thiết bị gian lận khí thải trên dòng xe thể thao chạy bằng động cơ diesel Qashqai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04'
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53'
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”