Hàn Quốc ghi nhận 116 ca dương tính khi đã có kết quả xét nghiệm âm tính

18:51' - 13/04/2020
BNEWS Ngày 13/4, Hàn Quốc thông báo ít nhất 116 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-COV-2 dù trước đó đã có các kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong ngày này, Hàn Quốc chỉ ghi nhận thêm 25 ca nhiễm mới nhưng số ca dương tính trở lại tăng đang gây quan ngại khi quốc gia này đang nỗ lực dập dịch.

Hiện giới chức y tế Hàn Quốc vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân khiến những ca bệnh này dương tính trở lại với virus SARS-COV-2.

Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jeong Eun-kyeong cho rằng hiện tượng này là do virus hoạt động mạnh trở lại chứ không phải là bệnh nhân tái nhiễm virus.

Nhiều chuyên gia khác cho rằng có thể các kết quả xét nghiệm trước đó chưa chính xác hoặc lượng virus còn trong cơ thể bệnh nhân nhưng không còn khả năng lây nhiễm hay gây nguy hiểm cho cơ thể người bệnh.

Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi người dân nước này tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của giới chức về phòng chống dịch bệnh, hạn chế tụ tập nhưng cũng để ngỏ khả năng sớm nới lỏng các biện pháp này.

Trong cuộc họp ứng phó dịch bệnh ngày 13/4, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-Kyun cho biết sẽ sớm xem xét việc nới lỏng các quy định.

Người dân Hàn Quốc được yêu cầu tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt ít nhất là tới ngày 19/4 nhưng trong bối cảnh số ca nhiễm mới giảm mỗi ngày cùng với thời tiết tốt lên, ngày càng nhiều người dân lơ là những hướng dẫn của giới chức.

Cùng ngày, hãng hàng không Korean Air Co. tuyên bố hoãn lộ trình bay Incheon- Washington cho tới khi có thông báo thêm trong bối cảnh số ca nhiễm mới và tử vong tại Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng.

Korean Air đã cắt giảm hơn 90% số lượng các chuyến bay quốc tế khi ngày càng nhiều quốc gia đóng cửa biên giới và gia tăng các biện pháp hạn chế di chuyển để ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục