Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay
Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết trong đó có tới 3.272 ca lây nhiễm cộng đồng. Số ca mắc mới tăng mạnh trong bối cảnh chính phủ nước này nới lỏng các quy định về giãn cách xã hội và thực hiện kế hoạch "Sống chung với COVID-19".
Ngoài ra, theo KDCA, với thêm 29 ca không qua khỏi trong 24 giờ qua, tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại Hàn Quốc tăng lên thành 3.187 ca.
Trong khi đó, số lượng bệnh nhân COVID-19 nặng hiện chỉ còn 506 ca, giảm 16 ca so với mức cao nhất (522 ca) trong ngày 17/11 vừa qua.
Hàn Quốc đã bắt đầu thực hiện kế hoạch "Sống chung với COVID-19" theo 3 giai đoạn từ ngày 1/11. Tuy nhiên, KDCA cảnh báo có khả năng sẽ không thể chuyển sang giai đoạn II nếu xu hướng lây nhiễm hiện tại tiếp tục kéo dài.
Cơ quan này cũng đã đưa ra một hệ thống 5 cấp mới vào ngày 17/11 (dựa trên 17 chỉ số và chia làm 3 lĩnh vực: y tế và phòng dịch; tình hình phát sinh dịch bệnh và tiêm chủng).
Theo đó, nếu mức độ rủi ro đạt đến cấp độ thứ 4 hoặc cao hơn, Chính phủ Hàn Quốc sẽ thực hiện "đánh giá khẩn cấp" về tình hình đại dịch để có thể thực thi các kế hoạch dự phòng.
Cơ quan chức năng cũng sẽ triển khai sớm việc xem xét thực hiện các kế hoạch dự phòng trong trường hợp công suất sử dụng giường bệnh cho các ca bệnh nặng vượt ngưỡng 75%.
Số liệu của KDCA cũng cho thấy đã có tổng cộng 42,11 triệu người, tương đương 82% dân số Hàn Quốc, hoàn tất tiêm vaccine mũi đầu tiên và 40,31 triệu người, tương đương 78,5%, đã được tiêm chủng đầy đủ.
Trong khi đó, theo số liệu của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, tính đến ngày 16/11, tỷ lệ người nước ngoài ở Hàn Quốc hoàn tất tiêm chủng là 72,2%.
Tỷ lệ ca mắc COVID-19 là người nước ngoài trên số ca nhiễm phát sinh giảm từ 21,7% (ngày 13/10) xuống còn 6,2% (ngày 16/11).
Thời gian qua, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng đã xúc tiến triển khai nhiều đối sách nhằm khuyến khích người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp làm xét nghiệm COVID-19 và tham gia tiêm chủng như hướng dẫn hoạt động ở khu vực tập trung đông người nước ngoài; tạo điều kiện, ưu đãi cho người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp đã tiêm chủng khi tự nguyện khai báo về nước./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Lào ghi nhận ca mắc COVID-19 ở tất cả các tỉnh, thành
16:18' - 17/11/2021
Số ca mắc COVID-19 tại Lào tiếp tục ở mức cao và ghi nhận ở tất cả 18 tỉnh, thành. Trong đó, thủ đô Viêng Chăn tiếp tục là tâm dịch khi ghi nhận 534 ca cộng đồng trong một ngày.
-
Kinh tế xã hội
Số ca mắc mới COVID-19 tại Đức chủ yếu là người chưa tiêm vaccine phòng bệnh
11:00' - 17/11/2021
Trong những ngày qua, số ca mắc mới tại Đức luôn ở mức trên dưới 40.000 ca. Nghiên cứu tại một số bang đã cho thấy rõ sự khác biệt về số ca mắc mới trong số các trường hợp đã tiêm và chưa tiêm chủng.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19 tại Hàn Quốc và Lào tiếp tục diễn biến phức tạp
15:21' - 16/11/2021
Hàn Quốc ghi nhận số lượng bệnh nhân COVID-19 trở nặng ở mức cao chưa từng thấy trong ngày 16/11 khi số ca nhiễm mới hằng ngày dao động hơn 2.000 trong ngày thứ bảy liên tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Tài sản của 500 người giàu nhất thế giới tăng 336 tỷ USD trong một ngày
17:05'
Ông Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản 1.000 tỷ USD, đã nới rộng khoảng cách dẫn đầu với giá trị tài sản ròng tăng hơn 10% lên 1.270 tỷ USD.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều dự án khắc phục hạ tầng hư hỏng do bão, lũ tại Đắk Lắk chậm tiến độ
16:27'
Một số công trình cầu, đường bị ảnh hưởng bão, lũ hiện cũng chưa có nguồn vốn để sửa chữa, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.
-
Kinh tế xã hội
Quân khu 9 đánh giá cao vai trò tuyên truyền của báo chí TTXVN
15:53'
Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon đánh giá cao vai trò của TTXVN nói chung và Cơ quan thường trú TTXVN tại Cần Thơ nói riêng trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn Quân khu 9 thời gian qua.
-
Kinh tế xã hội
Cận cảnh những người "thợ lính" xây trường nơi biên cương
15:46'
Giữa nắng của vùng cao, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố Huế vẫn miệt mài trên công trường xây dựng trường Phổ thông Dân tộc nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã A Lưới 4.
-
Kinh tế xã hội
Giá trị kép từ sản xuất hồ tiêu hữu cơ
15:45'
Trên những vùng đất đỏ bazan màu mỡ của tỉnh Quảng Trị, cây hồ tiêu từ lâu đã trở thành cây trồng chủ lực, góp phần tạo sinh kế cho hàng nghìn hộ nông dân.
-
Kinh tế xã hội
An Giang: Cắt giảm đến 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính
15:43'
Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình mạnh mẽ, sự chậm trễ trong thủ tục hành chính luôn là rào cản lớn nhất đối với sự phát triển của tỉnh An Giang.
-
Kinh tế xã hội
Những mảng xanh làm dịu nhịp sống đô thị Đồng Tháp
15:43'
Những mảng xanh trong lòng đô thị đã và đang góp phần cung cấp không gian thoáng mát cho các hoạt động ngoài trời của người dân, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.
-
Kinh tế xã hội
Trợ lực giúp phụ nữ Cần Thơ phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số
15:13'
Mới đây, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ khởi động đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035”, hướng đến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Nai xử phạt vụ đắp đập, lấn chiếm lòng hồ sau phản ánh của TTXVN
15:12'
Việc ban hành quyết định xử phạt thể hiện sự vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương trong xử lý các hành vi vi phạm về đất đai sau phản ánh của cơ quan báo chí.

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 17/11/2021. Ảnh: Yonhap/ TTXVN