1. >

Hàn Quốc: Hỏa hoạn tại bệnh viện lớn của thủ đô Seoul

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 3/2, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại bệnh viện Severance ở Shinchon, phía Tây thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Không có thương vong nào được ghi nhận sau vụ việc.

Hàn Quốc: Thêm một vụ hỏa hoạn tại bệnh viện lớn của thủ đô Seoul

Hàn Quốc: Thêm một vụ hỏa hoạn tại bệnh viện lớn của thủ đô Seoul. Ảnh: EPA

Ngọn lửa bùng phát từ khu vực ăn uống ở tầng 3 của tòa nhà chính thuộc bệnh viện.

Khoảng 300 người, trong đó có các bệnh nhân, đã nhanh chóng thoát ra ngoài, trong khi lực lượng cứu hỏa sơ tán 100 người nữa đến khu vực an toàn.

Theo lực lượng cứu hỏa, nguyên nhân hỏa hoạn có thể là do chập điện.

Mặc dù đám cháy đã được khống chế sau 2 tiếng, song các nhân viên cứu hộ đang rà soát một số khu vực của tòa nhà vẫn còn chứa nhiều khói và các khí độc.

Theo nhà chức trách, 8 người hít phải khói đã được chuyển đến các tòa nhà khác trong tổ hợp bệnh viện.

Đây là một trong những tổ hợp bệnh viện lớn nhất tại Hàn Quốc.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh kiểm tra công tác cứu hỏa tại toàn bộ các cơ quan của nhà nước và tư nhân, đồng thời yêu cầu áp dụng những biện pháp kiểm tra mới nhằm đảm bảo an toàn cho những cơ sở này sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại bệnh viện Sejong ở thành phố Miryang tháng trước.

Theo người đứng đầu nhà nước Hàn Quốc, việc kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ quan của nhà nước và tư nhân phải được thực hiện một cách cẩn thận và định kỳ.

Ngoài ra, Chính phủ cũng cần cân nhắc việc bắt buộc các cơ quan lớn phải tổ chức diễn tập cứu hỏa để có thể phản ứng nhanh trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Ngày 26/1 vừa qua, ít nhất 38 người đã thiệt mạng và khoảng 150 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện Sejong.

Giới chức Hàn Quốc cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 7h30' (giờ địa phương) từ phòng cấp cứu ở tầng 1 của tòa nhà chính thuộc bệnh viện.

Theo lực lượng cứu hỏa, hầu hết các nạn nhân thiệt mạng do hít phải khí độc.

Ngọn lửa không lan sang các tầng khác và đã được khống chế sau 3 giờ.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết chập điện có thể là nguyên nhân dẫn tới thảm họa này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif