Hàn Quốc họp khẩn cấp trước biến động bất thường của tỷ giá hối đoái
Theo Bộ Kinh tế và Tài chính, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Koo Yun Cheol đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp cấp bộ trưởng kinh tế liên ngành tại Khu phức hợp Chính phủ ở Seoul để xem xét xu hướng thị trường tài chính và ngoại hối trong nước và quốc tế cũng như thảo luận về các phương hướng ứng phó. Không có thông cáo riêng nào được đưa ra về kết quả cuộc họp.
Quyết định triệu tập cuộc họp khẩn cấp của chính phủ được hiểu là phản ánh nhận định của họ về những biến động tỷ giá hối đoái gần đây đang ở mức đáng lo ngại bất thường. Tháng này, tỷ giá hối đoái đã vượt 1.470 won/USD, đạt mức cao nhất hàng tháng kể từ cuộc khủng hoảng ngoại hối.
Ngày 12/12, tỷ giá đóng cửa ở mức 1.473,7 won/USD. Trong phiên giao dịch ngoài giờ, tỷ giá đã tăng lên 1.479,9 won/USD, tiến gần hơn đến ngưỡng 1.500 won/USD. Các yếu tố cầu như dòng vốn đầu tư của các nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc mua cổ phiếu nước ngoài và các khoản đầu tư ra nước ngoài của Quỹ Hưu trí Quốc gia tiếp tục đẩy tỷ giá giữa đồng USD và đồng won lên cao.
Ngoài phạm vi thông thường của các cơ quan quản lý ngoại hối và tài chính, Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội cùng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Tài nguyên cũng tham gia thảo luận. Điều này được hiểu là chính phủ đang xem xét toàn diện các yếu tố cung cầu chính trên thị trường ngoại hối, bao gồm cả các khoản đầu tư ra nước ngoài của Quỹ Hưu trí Quốc gia và lượng USD nắm giữ của các công ty xuất khẩu.Một nguồn tin từ Bộ Kinh tế và Tài chính cho biết: “Các biện pháp được thảo luận sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp, theo lịch trình của các bộ liên quan”.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- đồng won
- tỷ giá đồng won
- kinh tế hàn quốc
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Giảm nợ là ưu tiên hàng đầu của Ai Cập trong năm 2026
09:02' - 15/12/2025
Ai Cập đặt mục tiêu giảm tỷ lệ nợ trên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) xuống dưới 75% trong vòng ba năm.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/12: Đồng USD và NDT cùng giảm giá
08:46' - 15/12/2025
Tỷ giá hôm nay 15/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng đồng loạt giảm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lãi suất nhích tăng trong cao điểm cuối năm
16:52' - 14/12/2025
Kể từ đầu quý IV, diễn biến lãi suất huy động đã trở nên sôi động hơn khi hàng loạt ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất ở nhiều kỳ hạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục hạ lãi suất
12:33' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt thêm 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ bảy liên tiếp, phù hợp với dự báo trước đó của các nhà kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
IMF đánh giá cao nỗ lực tích lũy dự trữ ngoại hối của Argentina
09:54' - 20/03/2026
Ngày 19/3, người phát ngôn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Julie Kozack, đánh giá tích cực việc Ngân hàng trung ương Argentina (BCRA) gia tăng dự trữ ngoại hối trong năm 2025 và đầu năm 2026.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chính sách lãi suất của Fed gây tranh cãi
09:54' - 20/03/2026
Trong bối cảnh kinh tế Mỹ đối diện nhiều biến động, quyết định giữ nguyên lãi suất của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell trở thành tâm điểm tranh luận trong giới kinh tế và chính trị.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hong Kong (Trung Quốc) đẩy mạnh cải cách để thu hút đầu tư
07:47' - 19/03/2026
Trong bối cảnh hiện tại, các nhà đầu tư nước ngoài đang cân nhắc việc phân bổ đầu tư đa dạng hơn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Áp lực kép từ lạm phát và suy giảm tăng trưởng đặt Fed vào thế khó
15:28' - 18/03/2026
Cuộc xung đột đang leo thang tại Trung Đông, khởi phát cách đây chưa đầy ba tuần sau khi Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran, đang phủ bóng lên các dự báo kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Điều hành chính sách tiền tệ giữa “vòng xoáy” lạm phát
15:00' - 18/03/2026
Áp lực lạm phát gia tăng trong khi nhu cầu vốn của nền kinh tế tiếp tục mở rộng đang đặt chính sách tiền tệ vào thế “cân não”.
-
Tài chính & Ngân hàng
Citigroup hạ dự báo giá bitcoin khi dự luật tiền điện tử tại Mỹ đình trệ
07:37' - 18/03/2026
Citigroup đã điều chỉnh giảm dự báo giá bitcoin từ 143.000 USD xuống còn 112.000 USD đổi 1 bitcoin.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tăng cường hợp tác với Trung Quốc trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng
22:27' - 17/03/2026
Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đánh giá ICBC là một trong các ngân hàng lớn nhất thế giới và đã có quá trình hoạt động tại Việt Nam từ lâu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đề xuất nới trần tín dụng, bơm vốn cho dự án trọng điểm của Thủ đô
16:51' - 17/03/2026
Động thái này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nút thắt về vốn cho hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông, năng lượng và phát triển đô thị tại Hà Nội trong thời gian tới.

Đồng won của Hàn Quốc và đồng đô la Mỹ. Ảnh: Bnews/vnanet.vn