Hàn Quốc huy động tàu, trực thăng tìm kiếm thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu cá

19:59' - 19/11/2019
BNEWS Chính quyền sở tại đã huy động 8 tàu cảnh sát biển, 2 tàu hải quân, 6 tàu của chính quyền, 3 tàu cá và 11 máy bay trực thăng tham gia tìm kiếm các thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu cá Daesong.
Lực lượng phòng vệ bờ biển Hàn Quốc nỗ lực dập lửa trên tàu cá bị cháy ở ngoài khơi phía đông đảo Jeju, ngày 19/11/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tiếp tục cập nhật thông tin về công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu cá Daesong sáng 19/11 ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc, phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc cho biết chính quyền sở tại đã huy động 8 tàu cảnh sát biển, 2 tàu hải quân, 6 tàu của chính quyền, 3 tàu cá và 11 máy bay trực thăng tham gia công tác này.

Cảnh sát biển Hàn Quốc đang mở rộng khu vực tìm kiếm sau khi thông qua hệ thống dự báo dòng hải lưu cho thấy các dòng hải lưu trôi về phía Đông Nam vào thời điểm xảy ra tai nạn, sau đó lại chảy về phía Tây Bắc. Tuy nhiên, dòng hải lưu cũng chảy xa hơn so với dự kiến do điều kiện thời tiết xấu và sóng lớn.
Người đứng đầu đơn vị cảnh sát biển Jeju, ông Baek Hak-sun cho biết lực lượng cảnh sát địa phương đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan triển khai hoạt động tìm kiếm.

Tuy nhiên, công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn do gió mạnh và sóng lớn cao tới 3m. Hãng tin Yonhap dẫn lời các quan chức cứu hộ cho biết hoạt động tìm kiếm sẽ kéo dài trong cả đêm.

Trong khi đó, liên quan đến vụ cháy tàu Daesong, các thuyền viên trên một tàu cá gần khu vực xảy ra tai nạn khai báo với cảnh sát rằng vào khoảng 6h sáng cùng ngày, họ phát hiện khói bốc ra nên đã liên lạc với tàu Daesong nhưng không có hồi đáp.

Ngoài ra, thiết bị nhận dạng tự động (AIS) của tàu cá gặp nạn dừng hoạt động và mất tín hiệu liên lạc vào khoảng 4h15 nên khả năng vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 4h sáng. Theo cảnh sát biển Hàn Quốc, nếu nhiệt độ nước ở khu vực xảy ra tai nạn ở khoảng 19-20 độ thì các nạn nhân có khả năng chống chịu được trong 24 giờ đồng hồ.

Trước đó, cảnh sát biển Hàn Quốc thông báo một tàu cá trọng tải 25 tấn bị cháy vào khoảng 7h09 sáng cùng ngày (giờ Hàn Quốc) ở vùng biển ngoài khơi đảo Jeju. Trên tàu cá này có 12 người gồm 6 thuyền viên người Việt Nam và 6 thuyền viên người Hàn Quốc. Hiện đã tìm thấy thi thể của 1 thuyền viên - cách địa điểm tàu bị cháy khoảng 7,4 km về phía Nam. 11 người khác vẫn mất tích./.

>>> Cháy tàu hỏa, 70 người thiệt mạng do khách tự ý dùng bếp gas du lịch

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục