Hàn Quốc kỳ vọng hưởng lợi từ ưu đãi thuế của Mỹ
Bộ Tài chính Mỹ trước đó đã công bố các hướng dẫn đề xuất dành cho các nhà sản xuất muốn nhận tín dụng thuế tiêu dùng để sản xuất các thành phần năng lượng thân thiện với môi trường như pin cho xe điện và tấm pin Mặt Trời.
MOTIE cho biết các hướng dẫn này giải quyết những vấn đề không chắc chắn đối với các công ty sản xuất các mặt hàng sản xuất tiên tiến ở Mỹ vì chúng bao gồm các chi tiết về định nghĩa sản phẩm và hoàn cảnh ứng dụng. Họ nói thêm rằng các công ty Hàn Quốc trong lĩnh vực pin, năng lượng Mặt Trời và gió sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các khoản tín dụng thuế.
Ưu đãi này, Mục 45X của IRA, nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất trong nước và khuyến khích sử dụng nhiều hơn năng lượng sạch để giảm lượng khí thải carbon, áp dụng cho các sản phẩm được bán sau ngày 31/12/2022. Các khoản tín dụng thuế sẽ có hiệu lực đến năm 2032.
Mục 45X bao gồm khoản tín dụng thuế 35 USD cho mỗi kilowatt giờ của pin và khoản tín dụng thuế 10 USD cho mỗi kWh của mô-đun pin. Các nhà sản xuất pin Hàn Quốc, trong đó có LG Energy Solution, SK On và Samsung SDI, dự kiến sẽ đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế này vì họ đang vận hành các nhà máy sản xuất ở Mỹ hoặc đang xây dựng cơ sở sản xuất ở đó.
Trong một tuyên bố, MOTIE cho biết: “Chính phủ Hàn Quốc đang đàm phán với Chính phủ Mỹ để phản ánh quan điểm của các công ty Hàn Quốc về IRA. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường liên lạc với khu vực tư nhân và tiếp tục tiến hành đàm phán với Mỹ để giảm thiểu áp lực và tối đa hóa lợi ích cho các công ty Hàn Quốc”.- Từ khóa :
- thuế
- Hàn Quốc
- Mỹ
- Bộ Tài chính Mỹ
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Tỷ lệ lạm phát của Mỹ sẽ tiến sát mục tiêu 2% vào năm 2024
11:22' - 16/12/2023
Kết hợp các dữ liệu kinh tế tính đến ngày 5/12, CBO dự báo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ giảm xuống mức 2,1% vào năm 2024.
-
Tài chính & Ngân hàng
Quốc hội Đức phê duyệt ngân sách bổ sung cho năm 2023
20:34' - 15/12/2023
Ngày 15/12, Quốc hội Đức đã phê chuẩn đề xuất của liên minh cầm quyền về đình chỉ quy định "phanh nợ" thêm một lần nữa, trước khi thông qua ngân sách bổ sung năm 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Thu ngân sách nhà nước 5 tháng tăng 24,5%
19:02'
Chiều 10/6, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện chương trình công tác tháng 5/2025, kế hoạch triển khai chương trình công tác tháng 6/2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB có thể sẽ giữ nguyên lãi suất tới mùa Thu 2025
14:31'
Ông Robert Holzmann, thành viên Hội đồng điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mới đây đã đưa ra nhận định rằng ECB có thể duy trì mức lãi suất hiện tại trong suốt mùa Hè năm nay.
-
Tài chính & Ngân hàng
Syria lên kế hoạch thống nhất tỷ giá hối đoái và trở lại hệ thống SWIFT
09:10'
Syria dự kiến sẽ tái hòa nhập hoàn toàn vào hệ thống chuyển tiền quốc tế SWIFT trong vài tuần tới, qua đó giúp nước này hội nhập trở lại nền tài chính toàn cầu sau 14 năm xung đột và cô lập.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB tận dụng cơ hội để củng cố vai trò toàn cầu của đồng euro
16:56' - 09/06/2025
Phát biểu tại Hội nghị Kinh tế Dubrovnik, Croatia lần thứ 31 diễn ra mới đây, bà Isabel Schnabel cho rằng đang có một “cơ hội vàng” để thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Phát triển Mỹ Latinh và Caribe đầu tư 2,5 tỷ USD cho kinh tế biển
09:45' - 09/06/2025
Ông Sergio Díaz-Granados, Chủ tịch điều hành CAF, nhấn mạnh cam kết tài chính này thể hiện quyết tâm bảo vệ hệ sinh thái biển.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB đang tiến gần đến “điểm dừng” cắt giảm lãi suất
13:58' - 08/06/2025
Ngày 5/6, ECB đã hạ lãi suất lần thứ 8 trong vòng 12 tháng qua, đồng thời ra tín hiệu cho biết có thể tạm ngừng điều chỉnh chính sách tiền tệ trong kỳ họp tháng 7/2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Số triệu phú ở Mỹ vượt xa Trung Đông và châu Âu
09:40' - 08/06/2025
Chưa bao giờ thế giới lại có nhiều triệu phú đến vậy. Số lượng người giàu đã tăng 2,6% trong năm 2024 so với năm trước đó, đạt 23,4 triệu người.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thêm một ngân hàng trung ương giảm lãi suất
08:33' - 07/06/2025
Ngày 6/6, Ngân hàng Trung ương Nga đã hạ lãi suất từ 21% xuống 20% khi cho rằng áp lực lạm phát đã bắt đầu giảm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khơi dòng vốn xanh, tiếp sức nông nghiệp chuyển đổi mô hình
08:12' - 06/06/2025
Trước áp lực từ biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường, nông nghiệp Việt Nam buộc phải chuyển mình từ sản xuất truyền thống sang mô hình xanh, bền vững và thân thiện với hệ sinh thái.