BNEWS Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc thông báo phạt 18 hãng ô tô trong và ngoài nước tổng cộng 11,7 tỷ won (tương đương 8,16 triệu USD) vì bán ô tô không đạt tiêu chuẩn an toàn.
Thông báo của giới chức Hàn Quốc cho biết trong số các công ty trong nước bị phạt có Hyundai Motor, Kia và KG Mobility. Trong khi đó, các thương hiệu nước ngoài bị phạt có BMW, Honda, Mercedes-Benz và Tesla.
Bộ trên cho biết các khoản phạt này được đưa ra dựa trên những biện pháp khắc phục các bộ phận bị lỗi của các mẫu xe không đạt tiêu chuẩn an toàn từ tháng 7 đến tháng 12 năm ngoái.
Theo đó, BMW Hàn Quốc nhận khoản tiền phạt lớn nhất là 2,99 tỷ won vì các vấn đề liên quan đến vô lăng bị lỗi ở 13 mẫu xe. KG Mobility bị phạt 1,88 tỷ won, tiếp theo là Honda (1,09 tỷ won), Renault (1 tỷ won) và Mercedes-Benz (899 triệu won).
Tin liên quan
Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 11/2024
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 11/2024 đã ghi nhận doanh số cao kỷ lục từ đầu năm đến nay, đặc biệt là trong Top 10 ô tô bán chạy nhất thị trường có đến 6/10 mẫu xe có doanh số hơn 2.000 xe.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyXe điện chiếm hơn 20% thị trường ô tô mới tại EU
Thị trường ô tô Liên minh châu Âu tăng trưởng 5,7% trong nửa đầu năm 2026, với xe điện chạy pin và xe hybrid tiếp tục mở rộng thị phần, trong khi xe xăng và diesel giảm mạnh.
-
Ô tô xe máyTác động kép khiến thị trường ô tô Pháp khủng hoảng
Các quy định pháp lý và chính sách thuế đang tạo ra gánh nặng lớn đối với cả các nhà sản xuất ô tô lẫn người tiêu dùng Pháp.
-
Ô tô xe máyVespa mang không gian kỷ niệm 80 năm và ra mắt bộ đôi Vespa 80th đến Đà Nẵng
Vespa lần đầu tổ chức không gian trải nghiệm quy mô lớn ở Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm 80 năm thương hiệu, mang đến chuỗi hoạt động trưng bày, công nghệ, thời trang và giải trí dành cho cộng đồng yêu xe.
-
Ô tô xe máyXuất khẩu xe máy Ấn Độ tăng gần 37%, mở động lực tăng trưởng mới
Xuất khẩu xe máy và xe tay ga của Ấn Độ tăng gần 37% trong quý II/2026, cho thấy nhu cầu tại châu Phi, Mỹ Latinh và châu Á phục hồi mạnh, mở động lực tăng trưởng mới cho các nhà sản xuất xe hai bánh.
-
Ô tô xe máyThí điểm đưa đón học sinh bằng xe buýt điện trong năm học 2026-2027
Quảng Ninh sẽ thí điểm 6 tuyến xe buýt điện đưa đón học sinh trong năm học 2026-2027, góp phần giảm ùn tắc giao thông, bảo đảm an toàn học đường và thúc đẩy giao thông xanh.
-
Ô tô xe máyBYD Fest 102 Mùa 2 ghi nhận 353 đơn đặt xe chỉ trong một ngày
Kết thúc sự kiện BYD Fest 102 Mùa 2 tại TP. Hồ Chí Minh, BYD ghi nhận 353 đơn đặt xe chỉ trong một ngày, phản ánh sự quan tâm ngày càng lớn của thị trường đối với các giải pháp vận tải xanh.
-
Ô tô xe máyHonda điều chỉnh chiến lược xe điện sau khoản lỗ kỷ lục
Honda thay đổi chiến lược điện hóa sau khoản lỗ đầu tiên kể từ năm 1957, hủy nhiều kế hoạch xe điện, chuyển trọng tâm sang xe hybrid để thích ứng với nhu cầu thị trường và biến động chính sách.
-
Ô tô xe máyNgành ô tô Mỹ chật vật tái cấu trúc chuỗi cung ứng
Sức ép loại bỏ linh kiện và phần mềm Trung Quốc khỏi các dòng xe kết nối theo lộ trình của chính quyền Mỹ đang tạo ra một cuộc thay đổi chuỗi cung ứng diện rộng.
-
Ô tô xe máyVETC kết nối hơn 350 trụ sạc, phủ 50% mạng lưới sạc đa thương hiệu
Sau hơn 1 tháng ra mắt, VETC Trạm sạc đã kết nối hơn 350 trụ sạc trên toàn quốc, phủ khoảng 50% mạng lưới sạc đa thương hiệu, đồng thời nâng cấp tính năng để tối ưu trải nghiệm người dùng xe điện.











