Hàn Quốc phát triển máy dò mìn thế hệ mới
Ngày 14/12, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng của Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này vừa phát triển máy dò mìn thế hệ mới PRS-20K, có khả năng phát hiện được cả vật liệu nổ phi kim, chẳng hạn như các loại mìn đặt trong hộp gỗ.
PRS-20K được trang bị một radar xuyên đất, có tỷ lệ phát hiện vật liệu nổ kim loại cao hơn so với máy dò mìn PRS-17K, được quân đội Hàn Quốc sử dụng từ cuối thập niên 1990 đến nay.
Theo DAPA, máy dò mìn thế hệ mới này được kì vọng sẽ giúp giảm thiểu thương vong trong mùa mưa, thời điểm các loại mìn có thể bị nước cuốn trôi đến các khu dân cư.
Ngoài ra, PRS-20K cũng được xem xét sử dụng cho dự án khai quật tàn tích sau chiến tranh bên trong Khu phi quân sự (DMZ) trên Bán đảo Triều Tiên.
Máy dò mìn PRS-20K, do công ty Hanwha System nghiên cứu và phát triển từ năm 2015, dự kiến sẽ được sử dụng vào năm 2022./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
RootMetrics: LG Uplus có tốc độ tải mạng 5G nhanh nhất tại Hàn Quốc
09:02' - 09/12/2020
LG Uplus có khả năng tiếp cận sóng mạng 5G ở thủ đô Seoul lớn nhất trong các nhà mạng tại Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Giải thưởng 'Công nghệ từ trái tim - Technology with heart' lần thứ 2 vinh danh 32 tác phẩm xuất sắc
18:43'
Lễ trao Giải thưởng ảnh và video với chủ đề “Công nghệ từ trái tim - Technology with heart” lần thứ Hai diễn ra chiều 23/10 tại Hà Nội, vinh danh 32 tác phẩm xuất sắc.
-
Công nghệ
Google công bố thuật toán điện toán lượng tử mang tính bước ngoặt
16:15'
Trên tạp chí khoa học Nature, Google đã công bố một thuật toán máy tính mới mở ra hướng ứng dụng thực tế cho điện toán lượng tử, có khả năng tạo ra dữ liệu độc nhất phục vụ cho trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Công nghệ
Meta tinh gọn bộ máy phát triển mảng AI
15:11'
Truyền thông Mỹ ngày 22/10 đưa tin Meta, công ty mẹ của mạng xã hội Facebook, sẽ cắt giảm 600 việc làm trong bộ phận trí tuệ nhân tạo (AI) của mình.
-
Công nghệ
Camera AI sẽ "phủ sóng" toàn bộ các ngã tư tại Hà Nội
15:03'
Sáng 23/10, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội triển khai lắp đặt hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) tại nút giao Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến.
-
Công nghệ
Tăng cường vai trò địa phương trong phát triển khoa học, chuyển đổi số quốc gia
13:30'
Ngành Khoa học và Công nghệ cần tiên phong tháo gỡ các điểm nghẽn thể chế, kiến tạo hạ tầng pháp lý – hạ tầng số đồng bộ, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ chiến lược
-
Công nghệ
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Hàn Quốc trong chuyển đổi số
07:30'
Cần Thơ đang tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và tuyên truyền.
-
Công nghệ
Netflix dồn sức vào AI tạo sinh
13:30' - 22/10/2025
Đầu năm 2025, Netflix cho biết đã sử dụng AI tạo hình trong cảnh quay cuối cùng của bộ phim The Eternaut của Argentina (Ác-hen-ti-na) để tạo ra cảnh một tòa nhà sụp đổ.
-
Công nghệ
X ra mắt sàn giao dịch mua bán tên người dùng không hoạt động
07:30' - 22/10/2025
Mạng xã hội X đang ra mắt sàn giao dịch mua bán tên người dùng không hoạt động, cho phép người dùng gói thuê bao Premium yêu cầu và mua tên người dùng.
-
Công nghệ
Sắp diễn ra lễ công bố và trao Giải thưởng ảnh/video “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart”
17:01' - 21/10/2025
Lễ trao Giải và Trưng bày Giải thưởng ảnh/video “Công nghệ từ trái tim - Technology with heart” lần thứ 2 sẽ diễn ra ngày 23/10 tới tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.