Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Agribank cổ phần hoá

07:41' - 01/03/2019
BNEWS Ông Kim Gwang Soo - Chủ tịch Tập đoàn Tài chính NongHuyp (NHFG) của Hàn Quốc vừa đề xuất hỗ trợ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) trong quá trình cổ phần hóa.

NHFG là định chế tài chính đứng thứ 4 tại Hàn Quốc, hoạt động về ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm, gồm 7 tổ chức trực thuộc; trong đó có Nonghuyp Bank được NHFG sở hữu 100% vốn.

Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Agribank cổ phần hoá. Ảnh minh họa: TTXVN

Năm 2019 là năm bản lề Agribank chuẩn bị cổ phần hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2018, Agribank đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra với dư nợ cho vay nền kinh tế trên 43 tỷ USD, tăng 14,6%, lợi nhuận đạt cao nhất từ trước đến nay là 330 triệu USD, đạt 132% kế hoạch; tỷ trọng cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank chiếm trên 70% tổng dư nợ, chiếm hơn 50% thị phần tín dụng nông thôn tại Việt Nam.
Mới đây, Agribank đã được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's đánh giá xếp hạng ở mức Ba3 (bằng với mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam) tương đương với các ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.

Theo công bố của The Asian Banker, Agribank xếp vị trí thứ 6 trong 14 ngân hàng Việt Nam lọt Top 500 ngân hàng thương hiệu mạnh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2018./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục