BNEWS Hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research công bố ngày 20/11 cho thấy quy mô thị trường điện thoại thông minh sử dụng mạng 5G ở Hàn Quốc trong năm 2020 sẽ đạt 10,3 triệu chiếc.
Báo cáo "Tình hình mạng viễn thông di động thế hệ thứ năm (5G) Hàn Quốc" do hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research công bố ngày 20/11 cho thấy quy mô thị trường điện thoại thông minh sử dụng mạng 5G ở Hàn Quốc trong năm 2020 sẽ đạt 10,3 triệu chiếc.
Hàn Quốc đã triển khai mạng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới vào tháng 4/2019. Số liệu thống kê từ Bộ Khoa học và Thông tin truyền thông Hàn Quốc (MSIT) cho thấy lượng thuê bao 5G tại quốc gia này đạt 9,25 triệu người tính đến cuối tháng 9/2020. Tính đến hết quý III/2020, số lượng điện thoại thông minh sử dụng mạng 5G bán ra ở Hàn Quốc đã đạt 5 triệu chiếc, gần bằng lượng điện thoại thông minh bán ra trong cả năm 2019 (5,1 triệu chiếc), chiếm 49% tổng số lượng điện thoại thông minh được bán ra thị trường.Counterpoint Research phân tích, dòng điện thoại thông minh sử dụng mạng 5G đầu tiên của Apple là iPhone 12 đã được tung ra tại thị trường Hàn Quốc, thúc đẩy doanh số bán các dòng điện thoại thông minh 5G hiện có, giúp doanh số bán trong quý IV/2020 có thể đạt khoảng 5 triệu chiếc.
Trong quý III/2019, điện thoại thông minh sử dụng mạng 5G chiếm 47% tổng số điện tgoại thông minh được bán ra ở Hàn Quốc.Tỷ lệ này trong quý II/2020 chỉ đạt 39% song đã tăng lên mức 49% trong quý III/2020. Counterpoint Research dự đoán thị trường điện thoại thông minh 5G năm 2021 sẽ đạt doanh số khoảng 16 triệu chiếc, tăng 56% so với năm 2020.
Nghiên cứu viên Lim Su-jeong của Counterpoint Research cho biết, năm nay Hàn Quốc được chọn là địa điểm ra mắt sớm iPhone 12 nên người dùng ở "xứ sở Kim chi" đã được sở hữu mẫu sản phẩm iPhone mới sớm hơn mọi năm.Cùng với đó, việc Samsung ra mắt mẫu điện thoại thông minh 5G phổ thông cũng có tác động tích cực và dự kiến thị trường điện thoại thông minh sử dụng mạng 5G sẽ ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong năm 2021./.
Tin liên quan
Samsung lần đầu tiên dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Mỹ trong ba năm qua
Hãng Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đã dẫn đầu về số lượng điện thoại thông minh tiêu thụ tại Mỹ trong quý III/2020, vượt đối thủ Apple Inc. lần đầu tiên trong ba năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệWhatsApp công bố tính năng mới liên quan đến tên người dùng
Bắt đầu từ ngày 29/6, WhatsApp - thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Meta - cho phép người sử dụng đặt trước tên người dùng, tính năng này sẽ chính thức được triển khai vào cuối năm nay.
-
Công nghệCuộc đua công nghệ vũ trụ ngày càng sôi động
Mỹ vẫn giữ lợi thế trong mạng băng thông rộng quỹ đạo Trái Đất tầm thấp (LEO) nhờ các dự án tư nhân như Starlink và Project Kuiper, đồng thời dẫn đầu về công nghệ tên lửa tái sử dụng.
-
Công nghệCông nghệ 3D Mapping hấp dẫn người xem tại Triển lãm quy hoạch Hà Nội 100 năm
Triển lãm quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm ứng dụng công nghệ số, giúp người dân tiếp cận thông tin quy hoạch một cách trực quan và sinh động.
-
Công nghệKỷ nguyên trí tuệ nhân tạo và bài toán cân bằng
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ Israel cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi sâu sắc đối với thị trường lao động và nền kinh tế số.
-
Công nghệTận dụng AI phát hiện sớm cháy rừng bằng âm thanh
Trong bối cảnh mùa Hè bước vào cao điểm và nguy cơ cháy rừng gia tăng, một startup công nghệ Firewave đang phát triển giải pháp AI nhằm phát hiện hỏa hoạn ngay từ giai đoạn sớm nhất.
-
Công nghệỨng dụng y học số giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý tim mạch
Các nghiên cứu mới nhất trên thế giới chỉ ra rằng, điều trị suy tim hiện nay cần được triển khai sớm, đầy đủ và có hệ thống; đồng thời quản lý người bệnh theo từng kiểu hình.
-
Công nghệCông nghệ làm mát đô thị để ứng phó nắng nóng cực đoan
Công nghệ này cho phép đẩy một phần năng lượng Mặt Trời trở lại khí quyển thay vì hấp thụ vào công trình, từ đó giảm nhu cầu sử dụng điều hòa và góp phần cắt giảm phát thải khí nhà kính.
-
Công nghệKhoác “áo số” cho di sản nghìn năm Tháp Bà Pô Nagar
Việc áp dụng công nghệ vào di tích không thuần túy là xu hướng kỹ thuật mà là phương thức diễn giải di sản mới, sinh động và bền vững hơn.
-
Công nghệThái Lan: “Tiếp sức số” cho nông dân
Theo kế hoạch, chương trình sẽ đào tạo miễn phí theo hình thức trực tiếp và trực tuyến cho ít nhất 2.000 nông dân và doanh nghiệp SMEs trong lĩnh vực nông nghiệp.









