Samsung lần đầu tiên dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Mỹ trong ba năm qua

14:51' - 10/11/2020
BNEWS Hãng Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đã dẫn đầu về số lượng điện thoại thông minh tiêu thụ tại Mỹ trong quý III/2020, vượt đối thủ Apple Inc. lần đầu tiên trong ba năm qua.

Theo Strategy Analytics, Samsung chiếm 33,7% thị phần điện thoại thông minh tại Mỹ trong quý III/2020, tăng 6,7 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Apple đứng sau với 30,2% thị phần, tiếp đến là LG Electronics Inc. cũng của Hàn Quốc, với 14,7% thị phần. 


Đây là lần đầu tiên Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh tại Mỹ kể từ quý II/2017.
Việc doanh số bán điện thoại thông minh giá rẻ và tầm trung đạt mức cao cùng với sự ra mắt các dòng sản phẩm đình đám như Galaxy Note 20 và Galaxy Z Fold đã tăng cường sự hiện diện của Samsung tại Mỹ.
Trong khi đó, những người trong ngành cho rằng việc Apple chậm tung ra các mẫu iPhone 12 có thể cũng là yếu tố giúp Samsung vươn lên tại thị trường Mỹ.
Thông thường, Apple ra mắt iPhone vào tháng Chín hàng năm, nhưng năm nay, tập đoàn công nghệ Mỹ đã phải lùi sự kiện này đến tháng Mười.
Samsung cũng đang dẫn đầu về doanh số bán trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý III/2020, với 21,9% thị phần, vượt Huawei Technologies Co. và Xiaomi Corp. cùng của Trung Quốc, với thị phần tương ứng 14,1% và 12,7%.
Apple nắm 11,9% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong quý III/2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục