Hàn Quốc tăng ngân sách quốc phòng
Ngày 24/10, phát biểu trước Quốc hội về kế hoạch ngân sách 2017, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho rằng Bình Nhưỡng sắp bước vào giai đoạn vũ khí hạt nhân, xa hơn giai đoạn thử thiết bị hạt nhân bằng việc tiến hành 3 vụ thử bom nguyên tử kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un lên nắm quyền cuối 2011.
Để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, bà Park Geun-hye tuyên bố Chính phủ Seoul sẽ nỗ lực hết sức nhằm đạt được các năng lực phòng thủ cốt lõi, trong đó có hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không Hàn Quốc (KAMD) và hệ thống trừng phạt và trả đũa quy mô lớn Hàn Quốc (KMPR).
Căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 hôm 9/9. Truyền thông nhà nước Triều Tiên khẳng định đã làm chủ khả năng gắn đầu đạn hạt nhân lên tên lửa đạn đạo.
Tuần trước, Chính phủ và đảng cầm quyền Hàn Quốc đã nhất trí đẩy nhanh việc phát triển 3 hệ thống phòng thủ tên lửa và tấn công phủ đầu, theo đó, đặt mục tiêu giới hạn các hệ thống này vào đầu những năm 2020 thay vì giữa những năm 2020./.
- Từ khóa :
- hàn quốc
- ngân sách quốc phòng
- quốc phòng hàn quốc
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Hàng trăm người dùng Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc kiện Samsung
19:47' - 24/10/2016
Hàng trăm người sở hữu điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc đã đâm đơn kiện hãng Samsung Electronics liên quan đến việc xử lý thiết bị lỗi pin có nguy cơ dẫn đến cháy nổ này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng cho lao động nước ngoài
20:37' - 22/10/2016
Chính phủ Hàn Quốc mới công bố số liệu cho thấy số lượng người nước ngoài đang làm việc tại đất nước này hiện đã vượt 1 triệu.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan công tố Hàn Quốc buộc tội Chủ tịch tập đoàn Lotte
18:23' - 19/10/2016
Ngày 19/10, Cơ quan công tố Hàn Quốc đã buộc tội tham ô và trốn thuế đối với Chủ tịch tập đoàn bán lẻ khổng lồ Lotte Shin Dong-Bin.
-
Chuyển động DN
Thêm đường bay mới nối liền Hà Nội - Busan (Hàn Quốc)
18:07' - 17/10/2016
Vietjet mở đường bay mới Hà Nội - Busan (Hàn Quốc) kể từ ngày 16/12/2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam thành công tốt đẹp
20:43' - 17/04/2025
Chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, mở ra triển vọng mới cho việc xây dựng Cộng đồng Chia sẻ tương lai Trung - Việt có ý nghĩa chiến lược và sự phát triển của sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của hai nước
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009
19:51' - 17/04/2025
Trong một bản cập nhật đặc biệt cho báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu hàng quý, Fitch dự đoán kinh tế toàn cầu sẽ tăng chậm lại ở mức dưới 2% trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ làm tăng nhu cầu phòng ngừa rủi ro tỷ giá
19:21' - 17/04/2025
Những tuyên bố thiếu nhất quán về chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khiến thị trường ngoại hối toàn cầu biến động mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc duy trì liên lạc ở cấp chuyên viên với Mỹ
18:35' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết bộ này vẫn duy trì liên lạc với đối tác Mỹ ở cấp chuyên viên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đàm phán thương mại với Nhật Bản có tiến triển
16:16' - 17/04/2025
Đối thoại với ông Trump hôm thứ Tư là Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Ryosei Akazawa, một người thân tín của Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba.
-
Kinh tế Thế giới
ASML cảnh báo tình trạng bất ổn thuế quan mới của Mỹ ngày càng tăng
13:46' - 17/04/2025
Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML cảnh báo về tình trạng bất ổn ngày càng tăng liên quan đến thuế quan mới của Mỹ, đồng thời công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 sụt giảm so với quý trước.
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand mong muốn cùng Việt Nam triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện
13:28' - 17/04/2025
Toàn quyền New Zealand Cindy Kiro mong muốn cùng Việt Nam triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện mới được thiết lập, hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Bang California đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ D.Trump
12:55' - 17/04/2025
Ngày 16/4, bang California của Mỹ đã đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn các biện pháp thuế quan của Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với các đối tác thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và ASEAN sẽ không để xảy ra gián đoạn nguồn cung
12:43' - 17/04/2025
Phát biểu tại cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng Malaysia, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc và ASEAN sẽ không để xảy ra gián đoạn nguồn cung và hợp tác trên tinh thần cởi mở.