Vụ tấn công ở Pakistan: Ít nhất 59 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương

08:45' - 25/10/2016
BNEWS Giời chức Pakistan cho biết ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tấn công học viện cảnh sát ở thủ phủ Quetta thuộc tỉnh Baclochistan, Tây Nam Pakistan, đêm 24/10.
Lực lượng an ninh Pakistan phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Ảnh: EPA

Bộ trưởng Nội vụ bang Balochistan, ông Mir Sarfaraz Ahmed Bugti xác nhận có khoảng 5 đến 6 tay súng trang bị áo vét cài bom đã sát hại lính gác và tấn công vào ký túc xá bên trong học viện trên trong khi các học viên đang ngủ.

Ông Bugti cũng cho biết số thương vong nói trên chưa phải con số cuối cùng.

Theo nguồn tin cảnh sát, có khoảng 500-700 học viên và giáo viên tại học viện trên khi xảy ra vụ tấn công. Một số người trong đó đã bị bắt làm con tin.

Quân đội Pakistan với sự yểm trợ của trực thăng đã tiến hành chiến dịch quy mô lớn giải cứu con tin quy mô lớn và giao tranh đã kéo dài 5 giờ đồng hồ trước khi chiến dịch kết thúc.

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm vụ tấn công trên.

Tuy nhiên, theo Thiếu tướng Sher Afgan, người đứng đầu Quân đoàn Biên phòng bán quân sự tại Balochistan và chỉ huy chiến dịch trên, nhiều khả năng các tay súng thuộc Al-Alimi, nhánh của nhóm phiến quân Lashkar-e-Jhangvi có liên hệ với Taliban đã tiến hành vụ tấn công này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục