BNEWS Ngày 17/4, Lục quân và Lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc đã tiến hành tập trận bắn đạn thật gần biên giới với Triều Tiên.
Theo hãng tin Yonhap, Lục quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận được tổ chức tại trường bắn ở Cherwon, cách thủ đô Seoul 85 km về phía Đông Bắc. Tham gia tập trận có khoảng 430 binh sĩ thuộc Quân đoàn Thủ đô và Sư đoàn Thủy quân lục chiến số 2. Cuộc tập trận huy động 30 đơn vị pháo tự hành K9 và K55A1, cũng như các radar phản pháo và thiết bị bay không người lái trinh sát.
Cuộc tập trận này nhằm nâng cao năng lực tác chiến chung của Lục quân và Thủy quân lục chiến Hàn Quốc.
Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới với Triều Tiên trong bối cảnh hồi đầu tháng này Bình Nhưỡng đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung hướng vào vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.
Tin liên quan
Mỹ hối thúc Triều Tiên quay lại đàm phán
Ngày 16/4, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Linda Thomas-Greenfield đã kêu gọi Triều Tiên quay trở lại đàm phán.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiSầu riêng Malaysia gặp khó với thị trường Trung Quốc
Các chuyên gia trong ngành cảnh báo rằng xuất khẩu sầu riêng của Malaysia sang Trung Quốc có thể gặp rủi ro nếu người trồng không tuân thủ các yêu cầu nhập khẩu nghiêm ngặt của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/7/2026
Chi tiết điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCác thị trường đồng loạt biến động mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ
Các thị trường dầu mỏ và tài chính đồng loạt biến động mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản: Dự án tàu điện từ trường siêu tốc mở đường cho “siêu vùng đô thị” quy mô 2.000 tỷ USD
Nguồn cung dầu từ Vịnh Ba Tư đang phục hồi sau khi xung đột Trung Đông hạ nhiệt, nhưng nhu cầu yếu, đặc biệt từ Trung Quốc, khiến thị trường đối mặt nguy cơ dư cung trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thu hồi quy chế miễn trừ dầu mỏ Iran sau các vụ tấn công tại Eo biển Hormuz
Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 7/7 đã quyết định thu hồi quy chế miễn trừ cho phép Iran tiếp tục xuất khẩu dầu, sau các vụ tấn công nhằm vào tàu chở dầu tại Eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/7/2026
Hôm nay, Nhật Bản dẫn dắt đợt bùng nổ trên thị trường trái phiếu châu Á; AI có thể sẽ không đưa kỷ nguyên tăng trưởng năng suất cao trở lại
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ rung chuông khai mạc phiên giao dịch Phố Wall từ Nhà Trắng
Sự kiện diễn ra trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán Mỹ duy trì gần mức cao kỷ lục, dù các cuộc khảo sát gần đây cho thấy cử tri vẫn còn nhiều quan ngại về lạm phát và chi phí sinh hoạt.
-
Kinh tế Thế giớiNgành dịch vụ tại Mỹ tăng chậm lại trong tháng 6/2026
Hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ đã giảm nhẹ trong tháng 6/2026 do làn sóng ồ ạt đặt hàng từ các doanh nghiệp giữa bối cảnh chiến sự tại Trung Đông bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giớiMaybank nâng dự báo tăng trưởng GDP Malaysia lên 4,9% năm 2026
Ngân hàng đầu tư Maybank (Maybak IBG) nâng dự báo tăng trưởng GDP của Malaysia trong năm 2026 từ mức 4,4 lên 4,9%, nhờ triển vọng đầu tư tích cực và nền kinh tế tiếp tục duy trì sức chống chịu tốt.









