1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hàn Quốc thử nghiệm thành công công nghệ kết nối mạng 5G với vệ tinh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 22/11, Công ty KT SAT, nhà khai thác dịch vụ vệ tinh thuộc tập đoàn viễn thông KT của Hàn Quốc, đã công bố việc thử nghiệm thành công công nghệ kết nối vệ tinh với mạng 5G trong thu nhận dữ liệu.

Hàn Quốc thử nghiệm thành công công nghệ kết nối mạng 5G với vệ tinh

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng đã kết nối vệ tinh Mugunghwa 6 của Hàn Quốc ở độ cao 36.000 km ngoài vụ trụ với mạng 5G của KT và thử nghiệm công nghệ thu nhận dữ liệu.

Trọng tâm của công nghệ kết nối vệ tinh với mạng 5G là bộ định tuyến lai giữa vệ tinh và 5G. Thiết bị đầu cuối mạng 5G được kết nối với bộ định tuyến này sẽ sử dụng đồng thời cả mạng 5G và vệ tinh để truyền nhận dữ liệu. Kết quả thử nghiệm cho thấy, trong trường hợp mạng 5G bị đứt, hãng vẫn duy trì dịch vụ bình thường nhờ vệ tinh Mugunghwa.

Nếu được thương mại hóa thành công, công nghệ này sẽ giúp nâng cao tốc độ vốn đang rất chậm và chất lượng đường truyền dữ liệu vệ tinh, cũng như giúp các quốc gia có hạ tầng viễn thông kém có thể sử dụng các nội dung chất lượng cao.

Trong thời gian tới, KT SAT sẽ tiếp tục nghiên cứu lập tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ kết nối vệ tinh-5G./.

Xem thêm:

>>Lợi nhuận các nhà mạng di động Hàn Quốc sụt giảm do phát triển mạng 5G

>>Số người dùng mạng 5G tăng nhanh ở Hàn Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif