Hàn Quốc thử nghiệm thành công công nghệ kết nối mạng 5G với vệ tinh
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng đã kết nối vệ tinh Mugunghwa 6 của Hàn Quốc ở độ cao 36.000 km ngoài vụ trụ với mạng 5G của KT và thử nghiệm công nghệ thu nhận dữ liệu.
Trọng tâm của công nghệ kết nối vệ tinh với mạng 5G là bộ định tuyến lai giữa vệ tinh và 5G. Thiết bị đầu cuối mạng 5G được kết nối với bộ định tuyến này sẽ sử dụng đồng thời cả mạng 5G và vệ tinh để truyền nhận dữ liệu. Kết quả thử nghiệm cho thấy, trong trường hợp mạng 5G bị đứt, hãng vẫn duy trì dịch vụ bình thường nhờ vệ tinh Mugunghwa.
Nếu được thương mại hóa thành công, công nghệ này sẽ giúp nâng cao tốc độ vốn đang rất chậm và chất lượng đường truyền dữ liệu vệ tinh, cũng như giúp các quốc gia có hạ tầng viễn thông kém có thể sử dụng các nội dung chất lượng cao.
Trong thời gian tới, KT SAT sẽ tiếp tục nghiên cứu lập tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ kết nối vệ tinh-5G./.
Xem thêm:
>>Lợi nhuận các nhà mạng di động Hàn Quốc sụt giảm do phát triển mạng 5G
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Huawei khẳng định sẵn sàng hỗ trợ ASEAN phát triển mạng 5G
18:46' - 03/11/2019
Huawei cho biết sẵn sàng đưa cơ sở hạ tầng 5G phủ khắp khu vực Đông Nam Á, đồng thời bác bỏ cảnh báo của Mỹ rằng công nghệ của tập đoàn này có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu cho Bắc Kinh.
-
Chuyển động DN
Huawei thúc giục Australia xét lại lệnh cấm tham gia mạng viễn thông 5G
15:29' - 01/11/2019
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc vừa lên tiếng thúc giục Chính phủ Australia xem xét lại lệnh cấm công ty này cung cấp thiết bị cho mạng di động 5G.
-
DN cần biết
Trung Quốc triển khai mạng 5G để thu hẹp khoảng cách công nghệ với Mỹ
20:02' - 31/10/2019
Ngày 31/10, các hãng viễn thông hàng đầu của Trung Quốc đã triển khai công nghệ không dây 5G, trong bối cảnh Bắc Kinh đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách về công nghệ với Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Đầu tư phát triển chipset và thiết bị mạng 5G tại Việt Nam
21:45' - 30/10/2019
Ngày 30/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Tọa đàm về “Định hướng, giải pháp phát triển chipset và thiết bị mạng 5G tại Việt Nam”.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay
12:15' - 26/04/2025
Việc hoàn thành dự án Lắp đặt bổ sung tụ bù ngang trên lưới điện miền Bắc năm 2025 sẽ giúp tăng cường bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay.
-
Doanh nghiệp
VCCI: Cân nhắc quy định thuế GTGT với tài nguyên khoáng sản và xuất khẩu
10:39' - 26/04/2025
Theo doanh nghiệp, các quy định thuế GTGT hiện chưa phù hợp, không phân biệt sản phẩm tài nguyên khoáng sản thô hay đã chế biến sâu. Quy định cũng cần cân nhắc ở việc tăng chi phí doanh nghiệp
-
Doanh nghiệp
Bỉ cân nhắc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trước tác động thuế quan của Mỹ
10:07' - 26/04/2025
Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ Éléonore Simonet cho biết sẽ tiến hành phân tích tình hình cùng các cơ quan chức năng liên quan để đánh giá khả năng triển khai các biện pháp hỗ trợ phù hợp.
-
Doanh nghiệp
Mảng quảng cáo cốt lõi chiếm gần 3/4 tổng doanh thu của Google
08:04' - 26/04/2025
Doanh thu từ mảng quảng cáo cốt lõi của Google chiếm gần 3/4 tổng doanh thu trong quý I/2025, tăng 8,5% lên 66,89 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Gắn biển dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì
21:34' - 25/04/2025
Dự án nâng công suất Javen 100.000 tấn/năm tại Hóa chất Việt Trì đã được gắn biển công trình chào Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam lần thứ IV.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi số - Khai mở toàn bộ tiềm năng nền tảng Tiêu dùng - Bán lẻ - Công nghệ của Masan
20:07' - 25/04/2025
Số hóa và tự động hóa toàn diện – “Go Digital” là mảnh ghép chiến lược cuối cùng trong hành trình tối ưu toàn bộ chuỗi giá trị của Masan.
-
Doanh nghiệp
Hành trình vươn ra thế giới của các hãng xe điện Trung Quốc
18:23' - 25/04/2025
Xe điện (EV) Trung Quốc đang ngày càng trở nên phổ biến tại các thị trường như châu Âu nhờ vào mức giá hấp dẫn, thiết kế đẹp và các tính năng công nghệ tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp nào khiến PVOIL tự tin đạt tăng trưởng lợi nhuận 30% trong năm 2025?
18:22' - 25/04/2025
Trong bối cảnh kinh doanh xăng dầu được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn khi giá dầu thế giới biến động khó lường, đâu là giải pháp để PVOIL có thể đạt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 30% trong năm 2025?
-
Doanh nghiệp
Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn
14:41' - 25/04/2025
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Petrolimex sáng 25/4, Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh cho biết Petrolimex sẽ chuyển dịch năng lượng theo thực tiễn.