Hàn Quốc từ chối 2 hồ sơ xin thành lập ngân hàng trực tuyến
Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 27/5 cho hay Ủy ban giám sát tài chính Hàn Quốc (FSC) ngày 26/5 đã từ chối hai hồ sơ xin thành lập thêm hai ngân hàng trực tuyến, xua tan các kỳ vọng về tương lai của lĩnh vực ngân hàng trực tuyến tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á.
Cụ thể, FSC đã quyết định không thông qua hồ sơ do Công ty chứng khoán Kiwoon (chuyên cung cấp dịch vụ môi giới trực tuyến) và doanh nghiệp khởi nghiệp Viva Republica (chuyên về lĩnh vực công nghệ tài chính – fintech) đệ trình.
Theo Ủy ban giám sát tài chính Hàn Quốc, quyết định trên được đưa ra dựa trên khuyến nghị từ một ủy ban đánh giá độc lập. Theo đó, cả hai bộ hồ sơ đều bị nhận định là không phù hợp.
Hai nhà thẩm định độc lập đánh giá rằng kế hoạch của Công ty chứng khoán Kiwoon thiếu tính khả thi và cải tiến, còn bộ hồ sơ của Viva Republica không chứng minh được khả năng bỏ vốn của doanh nghiệp cho kế hoạch.
FSC khẳng định sẽ tiếp tục nhận đơn xin thành lập ngân hàng trực tuyến trong quý III năm nay, và sẽ công bố quyết định thông qua hay từ chối các hồ sơ vào quý IV/2019.
Vào năm 2017, ngân hàng trực tuyến đầu tiên ở Hàn Quốc đã mở vào tháng Tư và ngân hàng Kakao, ngân hàng trực tuyến thứ hai đã được mở vào tháng Bảy cùng năm./.
>>> Lưu ý bảo mật thông tin trong giao dịch ngân hàng trực tuyến
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam bị đe dọa tấn công ngoại tuyến và trực tuyến nhiều nhất Đông Nam Á
06:30' - 01/05/2019
Hơn 100 triệu mối đe dọa trực tuyến (web threats) và hơn 400 triệu mối đe dọa ngoại tuyến (local threats) tại Việt Nam đã được ngăn chặn kịp thời trong năm qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Lên kế hoạch năm mới với 6 ý tưởng kinh doanh không thể bỏ qua
10:11' - 05/02/2019
Một năm mới lại đến và đây là thời điểm để các nhà đầu tư nhìn lại năm cũ với những thăng trầm đã qua, đồng thời lên kế hoạch cho năm mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Hàn Quốc đạt thặng dư cán cân tài khoản vãng lai kỷ lục
10:41'
Theo số liệu thống kê sơ bộ về cán cân quốc tế do BoK công bố cho biết cán cân vãng lai tháng 12/2025 của Hàn Quốc thặng dư 18,7 tỷ USD, mức cao nhất từng được ghi nhận trong một tháng.
-
Ngân hàng
Đảm bảo giao dịch ngân hàng thông suốt dịp Tết Nguyên đán
16:30' - 06/02/2026
Theo cập nhật mới nhất từ các ngân hàng thương mại, đa số lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 của các ngân hàng sẽ kéo dài từ thứ Bảy ngày 14/2/2026 đến hết Chủ Nhật ngày 22/2/2026.
-
Ngân hàng
Agribank phát huy vai trò nòng cốt của kinh tế Nhà nước
16:15' - 06/02/2026
Với vai trò nòng cốt của kinh tế Nhà nước, đồng thời là “trụ cột” trong thực thi chính sách tiền tệ, Agribank luôn là đơn vị tiên phong thực hiện các chính sách ưu đãi.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 6/2: Giá USD và NDT tiếp tục đi xuống
08:46' - 06/02/2026
Tỷ giá hôm nay 6/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng tiếp tục đi xuống.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 5/2: Đồng USD và NDT cùng xu hướng giảm giá
08:36' - 05/02/2026
Tại BIDV, tỷ giá USD giảm 5 đồng ở cả hai chiều giao dịch xuống cùng mức 25.820 - 26.180 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng có thêm diễn biến mới
08:21' - 05/02/2026
Lãi suất huy động tại một số ngân hàng vừa có thêm diễn biến mới, trong khi thị trường liên ngân hàng chứng kiến biến động mạnh với lãi suất qua đêm có lúc vọt lên 17%.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Mỹ dự báo đồng NDT mạnh lên
15:55' - 04/02/2026
Bank of America nhận định đồng Nhân dân tệ sẽ tăng giá khi PBoC chấp nhận nội tệ mạnh hơn, trong bối cảnh xuất khẩu tích cực, USD suy yếu và tín hiệu chính sách rõ nét.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 4/2: Giá USD giảm nhẹ, NDT nhích tăng
08:29' - 04/02/2026
Tỷ giá hôm nay 4/2 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng biến động trái chiều.
-
Ngân hàng
Giá trị giao dịch không dùng tiền mặt gấp 28 lần GDP
11:39' - 03/02/2026
Bình quân giai đoạn 2021-2025, số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng gần 59% mỗi năm, trong khi giá trị giao dịch tăng hơn 24%.
