Hàn Quốc: Tỷ lệ nợ của các gia đình trên GDP cao nhất trong số các nền kinh tế lớn

15:02' - 15/11/2021
BNEWS Hàn Quốc có tỷ lệ nợ của các gia đình trên GDP cao nhất trong số các nền kinh tế lớn trên thế giới, một thực tế có thể làm giảm chi tiêu tiêu dùng và gây khó khăn cho nền kinh tế.

Theo báo cáo của Viện Tài chính Quốc tế, Hàn Quốc có tỷ lệ nợ của các gia đình trên GDP cao nhất trong số các nền kinh tế lớn trên thế giới, một thực tế có thể làm giảm chi tiêu tiêu dùng và gây khó khăn cho nền kinh tế.

Tỷ lệ nợ của các gia đình trên GDP của Hàn Quốc là 104,2% tính đến cuối tháng Sáu năm nay, cao nhất trong số 37 nền kinh tế lớn.
Hong Kong (Trung Quốc) đứng ở vị trí tiếp theo với 92%, tiếp đến là Anh với 89,4%, Mỹ với 79,2%, Thái Lan với 77,5%, Malaysia với 73,4% và Nhật Bản với 63,9%.
Tỷ lệ nợ của các gia đình tại Hàn Quốc tăng 6 điểm phần trăm với cùng kỳ năm ngoái, cũng là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.
Hàn Quốc là quốc gia duy nhất có mức nợ của các gia đình lớn hơn quy mô nền kinh tế.
Nước này đang nỗ lực kiểm soát nợ của các gia đình vốn tăng nhanh hơn kể từ năm 2020 trong khi đang tập trung kích thích nền kinh tế sau những tác động của đại dịch.
Theo số liệu của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc, nợ của các gia đình ở mức kỷ lục gần 1,806 triệu tỷ won (1.530 tỷ USD) vào tháng Sáu, tăng 41.200 tỷ won so với ba tháng trước đó./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục