BNEWS Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc và Nhật Bản đã cam kết thực hiện các bước thích hợp để hạn chế biến động thị trường trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông.
Bộ Tài chính Hàn Quốc hôm 17/4 cho biết, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc và Nhật Bản đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự suy yếu mạnh mẽ của đồng nội tệ hai nước so với đồng USD, đồng thời cam kết thực hiện các bước thích hợp để hạn chế biến động thị trường trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông.
Hôm 16/4, đồng won của Hàn Quốc đã giảm xuống mức là 1.400 won/USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng yen của Nhật Bản tiếp tục lao dốc không phanh, giảm 0,59% xuống 154,19 yen/USD, sau khi đạt đỉnh 154,45 yen/USD. Sự biến động trên thị trường ngoại hối đã gia tăng gần đây sau khi Iran tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào Israel hồi cuối tuần qua để đáp trả cuộc tấn công bị nghi ngờ của Israel vào Đại sứ quán Iran ở Syria. Động thái mới của Iran làm gia tăng lo ngại về một cuộc xung đột rộng hơn ở Trung Đông.Tin liên quan
Đồng yen Nhật giảm xuống mức thấp kỷ lục khiến thị trường quan ngại
Ngày 15/4, đồng yen của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD kể từ tháng 6/1990.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngLợi suất trái phiếu chính phủ nhiều nước đồng loạt tăng vọt
Lợi suất trái phiếu chính phủ dài hạn của Mỹ, Đức và Nhật Bản đồng loạt tăng lên mức cao nhất trong hàng chục năm trong phiên giao dịch ngày 18/8.
-
Tài chính & Ngân hàngTechcombank “bắt tay” Bệnh viện Bạch Mai xây dựng hệ sinh thái tài chính y tế
Hai bên hướng tới xây dựng hệ sinh thái tài chính y tế hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản trị, vận hành bệnh viện và từng bước cải thiện trải nghiệm của người bệnh.
-
Tài chính & Ngân hàngECB cảnh báo áp lực lạm phát kéo dài
Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã phác họa bức tranh rõ nét về biểu đồ lạm phát mới.
-
Tài chính & Ngân hàngLợi suất trái phiếu Mỹ chạm đỉnh 19 tháng giữa làn sóng bán tháo toàn cầu
Làn sóng bán tháo trái phiếu trên toàn cầu vẫn tiếp diễn trong ngày 18/8, đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2025.
-
Tài chính & Ngân hàngThanh toán không dùng tiền mặt: Khoảng cách giữa hạ tầng và thói quen
Thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng hiện diện trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội tại Tây Ninh.
-
Tài chính & Ngân hàngSHB bổ sung vốn vay ưu đãi, góp phần thúc đẩy các động lực tăng trưởng
SHB bổ sung 2.000 tỷ đồng cho vay khách hàng mới thuộc các lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu, công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp, đổi mới sáng tạo… với mức giảm lãi suất 0,5-0,7%.
-
Tài chính & Ngân hàngSăn đón giới siêu giàu – chiến lược mới của các ngân hàng Nhật Bản
Các tập đoàn ngân hàng lớn của Nhật Bản đang huy động các đơn vị ngân hàng, ngân hàng tín thác và chứng khoán của mình để giành lấy thị phần lớn hơn trong thị trường “béo bở” này.
-
Tài chính & Ngân hàngNgân hàng thời AI: Khi dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh
Phần lớn các mô hình AI hiện nay đều được phát triển trên những nền tảng công nghệ dùng chung và có thể được nhiều tổ chức cùng khai thác. Điều tạo nên sự khác biệt lại chính là dữ liệu.
-
Tài chính & Ngân hàngĐồng yen lao dốc dù Mỹ và Nhật Bản chi hàng chục tỷ USD can thiệp
Đồng yen Nhật đã xóa sạch mức tăng giá có được từ đợt can thiệp tỷ giá cuối tháng 7/2026, hiện đang giao dịch quanh mức 159 yen đổi 1 USD và đe dọa sự ổn định của thị trường tài chính.










