Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng thử tên lửa
Hãng tin Yonhap dẫn tuyên bố của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết tên lửa được phóng đi từ thành phố duyên hải Wonson, tỉnh Gangwon của Triều Tiên vào lúc 5h39 sáng nay.
Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích thông tin về vụ phóng thử tên lửa mới nhất này của Triều Tiên.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia vào lúc 7h30 (9h30 giờ Hà Nội) sáng nay.
Hãng tin Reuters trước đó dẫn nguồn tin từ Văn phòng Nội các Nhật Bản cho rằng vật thể do Triều Tiên vừa phóng có thể sẽ rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.
Động thái của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/5 tuyên bố các vấn đề liên quan tới Triều Tiên sẽ được giải quyết mặc dù đây là một "vấn đề lớn".
Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Italy, Tổng thống Donald Trump cho rằng Triều Tiên là vấn đề "gây quan ngại lớn" và là "vấn đề của thế giới" song "sẽ được giải quyết vào một thời điểm nào đó".
Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã thông qua kế hoạch chính sách bốn điểm về Triều Tiên xoay quanh việc sử dụng "mọi áp lực có thể" bên cạnh việc tìm kiếm giải pháp ngoại giao.
Nếu được xác nhận, vụ phóng mới nhất ngày 29/5 là vụ phóng tên lửa thứ 9 của Triều Tiên trong năm nay.
Hôm 21/5, Triều Tiên cũng đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung mới Pukguksong-2.
Mỹ và Hàn Quốc xác nhận tên lửa đã bay được khoảng 500 km trước khi rơi xuống khu vực ngoài khơi phía Đông Hàn Quốc.
Theo Quân đội Hàn Quốc, tên lửa Pukguksong-2 là loại tầm trung có tầm bắn 2.500 km.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Triều Tiên dường như phóng tên lửa đạn đạo
07:23' - 29/05/2017
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo vào sáng sớm 29/5.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên hối thúc Hàn Quốc hủy kế hoạch triển khai THAAD
12:48' - 28/05/2017
Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/5 đưa tin, Bình Nhưỡng đã hối thúc Seoul hủy kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh sản xuất hàng loạt vũ khí phòng không
09:55' - 28/05/2017
Chuyến thị sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang nghiêm trọng liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cam kết giải quyết "vấn đề Triều Tiên"
18:04' - 26/05/2017
Ngày 26/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các vấn đề liên quan tới Triều Tiên sẽ được giải quyết mặc dù đây là một "vấn đề lớn".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ áp thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, EU
20:02' - 08/06/2025
Theo thông báo của Bộ Tài chính Ấn Độ, quyết định được đưa ra dựa trên khuyến nghị của Cục Giải quyết Tranh chấp Thương mại (DGTR).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông tin về “ghế” Chủ tịch Fed tiếp theo
19:16' - 08/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ sớm công bố người nắm giữ chức Chủ tịch tiếp theo của Fed, đồng thời tiết lộ ông hiện đang đánh giá cao ứng cử viên Kevin Warsh.
-
Kinh tế Thế giới
Starlink sẽ ra mắt tại Hàn Quốc sớm nhất vào tháng 6/2025
18:56' - 08/06/2025
Dịch vụ Internet vệ tinh quỹ đạo Trái đất thấp (LEO) của SpaceX Starlink (Mỹ), sẽ được sử dụng ở Hàn Quốc sớm nhất là vào tháng 6/2025 hoặc muộn nhất là vào tháng 7/2025 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh tăng cường phòng thủ, phát triển taxi bay và máy bay siêu thanh
18:27' - 08/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký 3 sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này trước các mối đe dọa từ thiết bị bay không người lái (drone).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xem xét đẩy nhanh phê duyệt xuất khẩu đất hiếm sang EU
16:46' - 08/06/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc sẵn sàng đẩy nhanh quá trình thẩm định và phê duyệt các đơn xin xuất khẩu đất hiếm cho doanh nghiệp thuộc Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Bài toán khó của các nền kinh tế châu Á
13:46' - 08/06/2025
Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc có điểm chung đáng chú ý là tỷ suất sinh (số con trung bình mà một người phụ nữ sinh ra trong đời) dưới mức 1,5 – ngưỡng được xem là “siêu ít sinh”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump: Quan hệ với tỷ phú Elon Musk “đã kết thúc”
10:46' - 08/06/2025
Ông chủ Nhà Trắng cũng cho rằng quan hệ giữa ông với Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX “đã kết thúc”.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:47' - 08/06/2025
Bnews/vnanet.vn điểm lại các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
-
Kinh tế Thế giới
Những biến động trong quan hệ thương mại Trung Quốc-EU
08:58' - 08/06/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 7/6 cho biết nước này sẵn sàng đẩy nhanh việc xét duyệt và cấp phép xuất khẩu đất hiếm cho các công ty thuộc Liên minh châu Âu (EU).