Hàn-Trung-Nhật bắt đầu vòng đàm phán mới về FTA
Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại Hàn Quốc thông báo tham gia cuộc họp diễn ra trong hai ngày trên có Thứ trưởng Bộ Thương mại Hàn Quốc Kim Hak Do, Thứ trưởng Bộ thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn (Wang Shouwen) và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Keiichi Katakami.
Trong vòng đàm phán này, các bên dự kiến thảo luận chuyên sâu về cách thức mở rộng tự do các thị trường ở nhiều lĩnh vực như hàng hóa và dịch vụ.
Cuộc thảo luận cũng bao gồm cả quy tắc xuất xứ, các vấn đề hải quan, kiểm dịch thực vật và kiểm tra an toàn vệ sinh, các rào cản kỹ thuật đối với thương mại và quyền sở hữu trí tuệ.
Vòng đàm phán trên diễn ra sau các cuộc thương lượng cấp chuyên viên được tổ chức tại Seoul hồi tháng 4 năm ngoái. Tại một hội nghị cấp cao Hàn-Trung-Nhật được tổ chức tại Seoul hồi tháng 11/2015, các lãnh đạo ba nước châu Á đã nhất trí thúc đẩy các cuộc đàm phán FTA, vốn bắt đầu từ tháng 3/2013./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Mercosur mất đồng minh trong đàm phán FTA với EU vì Brexit
11:09' - 26/06/2016
Sau quyết định Anh bỏ phiếu đồng ý rời khỏi Liên minh châu Âu, Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) sẽ mất đi đồng minh quan trọng trong đàm phán Hiệp định tự do thương mại (FTA) với EU.
-
Kinh tế Việt Nam
Tham gia các FTA thế hệ mới mở ra không gian phát triển cho kinh tế Việt Nam
19:08' - 23/06/2016
Chiều 23/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp đoàn đại biểu các doanh nghiệp, doanh nhân tham dự Diễn đàn “Doanh nghiệp Việt: Kết nối và hội nhập trong kỷ nguyên FTA thế hệ mới”.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ, EU tìm cách nối lại các cuộc đàm phán FTA
10:19' - 06/06/2016
Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp lần thứ ba trong năm nay để giải quyết các vấn đề bất đồng liên quan đến Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mexico sẽ khởi động vòng đàm phán FTA trong tháng 6/2016
05:35' - 03/06/2016
Liên minh châu Âu (EU) và Mexico thống nhất khởi động vòng đàm phán đầu tiên về hiệp định thương mại tự do (FTA) vào giữa tháng Sáu này.
-
Kinh tế Thế giới
APEC tập trung chuẩn bị thành lập FTA của khu vực
13:56' - 18/05/2016
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại của 21 nền kinh tế thuộc APEC tập trung vào công tác chuẩn bị cho việc thành lập một khu vực thương mại tự do của khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Canada không áp thuế trả đũa Mỹ bất chấp căng thẳng thương mại
07:00'
Thủ tướng Canada Mark Carney khẳng định sẽ không áp thuế trả đũa lên hàng hóa Mỹ, dù chiến tranh thương mại diễn ra, nhấn mạnh vẫn còn thời gian đàm phán song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp sẽ huy động 310 tỷ euro vào năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay
06:30'
Cơ quan Quản lý Kho bạc Pháp (AFT) vừa thông báo sẽ huy động 310 tỷ euro trong năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay, nhằm tài trợ cho thâm hụt ngân sách và tái cấp vốn cho các khoản nợ đáo hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xoa dịu lo ngại quốc tế về chuỗi cung ứng đất hiếm
18:46' - 18/10/2025
Trong bối cảnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đang gây ra những gợn sóng trên khắp các chuỗi cung ứng toàn cầu, các quan chức nước này đã nỗ lực xoa dịu lo ngại của quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới
16:27' - 18/10/2025
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát cuộc chiến thuế quan "ăn miếng trả miếng" có thể gây tổn hại sâu rộng cho kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi IMF, WB xem xét lại các chính sách liên quan đến Trung Quốc
15:30' - 18/10/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent hôm 17/10 đã đưa ra một số đề xuất cụ thể cho IMF và WB để 2 thể chế tài chính này có lập trường cứng rắn hơn đối với các chính sách kinh tế của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán thương mại
13:06' - 18/10/2025
Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến hành thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, trong nỗ lực ngăn chặn nguy cơ chiến tranh thuế quan leo thang sau khi Bắc Kinh siết xuất khẩu đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh
12:59' - 18/10/2025
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã xây dựng 60 cảng container tự động, tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt kẻ tuyển dụng lừa đảo “việc nhẹ lương cao”
11:56' - 18/10/2025
Cảnh sát tỉnh Gyeongsang Bắc ngày 18/10 bắt giữ một nghi phạm cầm đầu đường dây lừa người sang Campuchia làm việc, liên quan vụ sinh viên Hàn Quốc bị tra tấn đến chết hồi tháng 8.
-
Kinh tế Thế giới
Chìa khóa giúp ASEAN đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0
10:00' - 18/10/2025
Các chuyên gia nhấn mạnh vai trò của giáo dục và đào tạo trong xây dựng lực lượng lao động xanh, góp phần giúp khu vực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0.