Hàn-Trung-Nhật bắt đầu vòng đàm phán mới về FTA
Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại Hàn Quốc thông báo tham gia cuộc họp diễn ra trong hai ngày trên có Thứ trưởng Bộ Thương mại Hàn Quốc Kim Hak Do, Thứ trưởng Bộ thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn (Wang Shouwen) và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Keiichi Katakami.
Trong vòng đàm phán này, các bên dự kiến thảo luận chuyên sâu về cách thức mở rộng tự do các thị trường ở nhiều lĩnh vực như hàng hóa và dịch vụ.
Cuộc thảo luận cũng bao gồm cả quy tắc xuất xứ, các vấn đề hải quan, kiểm dịch thực vật và kiểm tra an toàn vệ sinh, các rào cản kỹ thuật đối với thương mại và quyền sở hữu trí tuệ.
Vòng đàm phán trên diễn ra sau các cuộc thương lượng cấp chuyên viên được tổ chức tại Seoul hồi tháng 4 năm ngoái. Tại một hội nghị cấp cao Hàn-Trung-Nhật được tổ chức tại Seoul hồi tháng 11/2015, các lãnh đạo ba nước châu Á đã nhất trí thúc đẩy các cuộc đàm phán FTA, vốn bắt đầu từ tháng 3/2013./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Mercosur mất đồng minh trong đàm phán FTA với EU vì Brexit
11:09' - 26/06/2016
Sau quyết định Anh bỏ phiếu đồng ý rời khỏi Liên minh châu Âu, Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) sẽ mất đi đồng minh quan trọng trong đàm phán Hiệp định tự do thương mại (FTA) với EU.
-
Kinh tế Việt Nam
Tham gia các FTA thế hệ mới mở ra không gian phát triển cho kinh tế Việt Nam
19:08' - 23/06/2016
Chiều 23/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp đoàn đại biểu các doanh nghiệp, doanh nhân tham dự Diễn đàn “Doanh nghiệp Việt: Kết nối và hội nhập trong kỷ nguyên FTA thế hệ mới”.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ, EU tìm cách nối lại các cuộc đàm phán FTA
10:19' - 06/06/2016
Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp lần thứ ba trong năm nay để giải quyết các vấn đề bất đồng liên quan đến Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mexico sẽ khởi động vòng đàm phán FTA trong tháng 6/2016
05:35' - 03/06/2016
Liên minh châu Âu (EU) và Mexico thống nhất khởi động vòng đàm phán đầu tiên về hiệp định thương mại tự do (FTA) vào giữa tháng Sáu này.
-
Kinh tế Thế giới
APEC tập trung chuẩn bị thành lập FTA của khu vực
13:56' - 18/05/2016
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại của 21 nền kinh tế thuộc APEC tập trung vào công tác chuẩn bị cho việc thành lập một khu vực thương mại tự do của khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng từ EU trước kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ
14:03'
EU đang đứng trước nguy cơ bùng phát một cuộc chiến thương mại quy mô lớn với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố sẽ áp thuế 30% đối với hàng hóa châu Âu, bắt đầu từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan lên kế hoạch "chống sốc" trước các "đòn thuế quan" của Mỹ
12:34'
Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI) vừa lên tiếng cảnh báo nước này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế “chưa từng có”.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu thương mại tìm mọi cách tránh bị tấn công trên Biển Đỏ
12:32'
Nhiều tàu thương mại di chuyển qua Biển Đỏ đang phải liên tục phát đi những thông điệp trên các kênh sóng công cộng với mong muốn có thể tránh trở thành mục tiêu bị tấn công của Houthi.
-
Kinh tế Thế giới
Tin tưởng tương lai tươi sáng của quan hệ song phương
10:44'
Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David B. Shear nhận định quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ đã đạt được những tiến triển to lớn, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 30% hàng nhập từ Mexico, cảnh báo mở rộng nếu không hợp tác chặt chẽ
09:45'
Trong một sắc lệnh công bố ngày 12/7/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định áp mức thuế 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:20'
Tuần qua có các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật như lần đầu Việt Nam tham gia BRICS, Mỹ thông báo mức thuế quan mới đối với hơn 20 quốc gia, Bitcoin lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 118.000 USD/BTC...
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19' - 12/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09' - 12/07/2025
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29' - 12/07/2025
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.