BNEWS Hiện có hàng chục nghìn tài khoản của các đối tượng khủng bố trên mạng Internet vẫn đang hoạt động.
Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề chống khủng bố ngày 11/5, Phó chủ tịch đồng thời là cố vấn của tập đoàn Microsoft Steven A. Crown đã tham gia và có bài tham luận liên quan đến vấn đề khủng bố lợi dụng Internet.
Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc dẫn phát biểu của ông Steven A.Crown cho hay hiện có hàng chục nghìn tài khoản của các đối tượng khủng bố trên mạng Internet vẫn đang hoạt động.
Ông Steven A. Crown cho biết thêm, khi một tài khoản nào đó của đối tượng khủng bố bị xóa bỏ, nhanh chóng sẽ có một tài khoản khác được thiết lập để thay thế. Tên tài khoản và nhận dạng cũng được thay đổi, nội dung cũng được điều chỉnh lại và các hoạt động tuyên truyền của khủng bố tiếp tục được thực hiện.
Trong 15 phút diễn ra các cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào ngày 13/11, đã có khoảng 7.500 tin nhắn được phát tán trên mạng Twitter. Trong 2 tuần đã có khoảng 1 triệu lượt người xem video liên quan đến các hoạt động tấn công khủng bố này đăng trên Internet. Rõ ràng, Internet đã có sức lan tỏa rất lớn.
Các đối tượng khủng bố đã, đang và sẽ lợi dụng Internet để phục vụ các âm mưu và hoạt động khủng bố cũng như các hoạt động tuyên truyền và tuyển mộ các chiến binh.
Tuy nhiên, việc ngăn chặn được vấn đề này hoàn toàn không dễ do Internet là mạng mở, được nhiều người sử dụng do đó các đối tượng khủng bố có thể núp bóng những người sử dụng để gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phát hiện và đấu tranh ngăn chặn.
Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có cách thức ngăn chặn hiệu quả. Ông Steven A.Crown cho biết, mặc dù Microsoft đã cố gắng tiếp cận vấn đề này để tìm ra giải pháp nhưng đến nay vẫn chỉ là tham vọng.
Tin liên quan
Vấn đề chống khủng bố: Bỉ thông qua dự luật dữ liệu hành khách
Nội các Bỉ ngày 29/4 đã thông qua dự thảo luật cho phép xử lý và đăng ký dữ liệu hành khách nhằm tăng cường chống khủng bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiEU giảm mạnh hạn ngạch thép nhập khẩu, áp thuế 50% ngoài quota
Ngày 30/6, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố hạn ngạch mới trong cơ chế quản lý nhập khẩu thép nhằm hạn chế lượng thép được miễn thuế vào Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 30/6/2026
Kinh tế thế giới ngày 30/6 có các tin nổi bật như tính độc lập của Fed được củng cố, EU – Trung Quốc đối thoại thương mại, đồng yen rơi đáy; kinh tế Trung Quốc phục hồi, thép Hàn chịu hạn ngạch mới.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh đón vốn đầu tư thế hệ mới
Nhiều nền kinh tế đã thành công trong việc thu hút FDI thế hệ mới-những khoản đầu tư không chỉ mang theo vốn, mà còn đi kèm công nghệ, tri thức và năng lực nghiên cứu phát triển (R&D).
-
Kinh tế Thế giớiTín hiệu tích cực của nền kinh tế Anh
Bức tranh kinh tế Anh ghi nhận một số tín hiệu tích cực khi lạm phát giá cả hàng hóa bán lẻ tại nước này vẫn không thay đổi trong tháng 6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiVấn đề kiểm soát Eo biển Hormuz thêm "nóng" trước thềm đàm phán tại Doha
Vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại Doha, Qatar vào ngày 30/6 nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột kéo dài 4 tháng qua.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan đối mặt 4 thách thức lớn, đẩy mạnh cải cách kinh tế
Thái Lan đang đối mặt với bốn thách thức lớn gồm biến động địa chính trị, xung đột tại Trung Đông, già hóa dân số và bẫy thu nhập trung bình, trong bối cảnh nguồn ngân sách còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới











