Hàng chục nghìn tài khoản của đối tượng khủng bố vẫn hoạt động
Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề chống khủng bố ngày 11/5, Phó chủ tịch đồng thời là cố vấn của tập đoàn Microsoft Steven A. Crown đã tham gia và có bài tham luận liên quan đến vấn đề khủng bố lợi dụng Internet.
Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc dẫn phát biểu của ông Steven A.Crown cho hay hiện có hàng chục nghìn tài khoản của các đối tượng khủng bố trên mạng Internet vẫn đang hoạt động.
Ông Steven A. Crown cho biết thêm, khi một tài khoản nào đó của đối tượng khủng bố bị xóa bỏ, nhanh chóng sẽ có một tài khoản khác được thiết lập để thay thế. Tên tài khoản và nhận dạng cũng được thay đổi, nội dung cũng được điều chỉnh lại và các hoạt động tuyên truyền của khủng bố tiếp tục được thực hiện.
Trong 15 phút diễn ra các cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào ngày 13/11, đã có khoảng 7.500 tin nhắn được phát tán trên mạng Twitter. Trong 2 tuần đã có khoảng 1 triệu lượt người xem video liên quan đến các hoạt động tấn công khủng bố này đăng trên Internet. Rõ ràng, Internet đã có sức lan tỏa rất lớn.
Các đối tượng khủng bố đã, đang và sẽ lợi dụng Internet để phục vụ các âm mưu và hoạt động khủng bố cũng như các hoạt động tuyên truyền và tuyển mộ các chiến binh.
Tuy nhiên, việc ngăn chặn được vấn đề này hoàn toàn không dễ do Internet là mạng mở, được nhiều người sử dụng do đó các đối tượng khủng bố có thể núp bóng những người sử dụng để gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phát hiện và đấu tranh ngăn chặn.
Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có cách thức ngăn chặn hiệu quả. Ông Steven A.Crown cho biết, mặc dù Microsoft đã cố gắng tiếp cận vấn đề này để tìm ra giải pháp nhưng đến nay vẫn chỉ là tham vọng.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề chống khủng bố: Bỉ thông qua dự luật dữ liệu hành khách
09:32' - 30/04/2016
Nội các Bỉ ngày 29/4 đã thông qua dự thảo luật cho phép xử lý và đăng ký dữ liệu hành khách nhằm tăng cường chống khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Máy quét "tàng hình" xuất hiện tại Hội chợ công nghệ chống khủng bố ở London
13:50' - 20/04/2016
Tại Hội chợ công nghệ an ninh và chống khủng bố được tổ chức ở London (Anh) ngày 19/4, hãng công nghệ Digital Barriers của Anh đã giới thiệu một máy quét an ninh đặc biệt có tên gọi ThruVis.
-
Kinh tế Thế giới
Saudi Arabia, Bahrain có nguy cơ khủng bố cao nhất GCC
11:30' - 15/04/2016
Công ty bảo hiểm Aon và Tập đoàn tư vấn rủi ro (RAG) đánh giá Saudi Arabia và Bahrain là 2 quốc gia đối mặt với nguy cơ khủng bố cao nhất trong Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/11
21:44' - 25/11/2025
Ngày 24/11, kinh tế thế giới có nhiều sự kiện nổi bật: Lũ lụt tàn phá Thái Lan, Công ty mẹ Google hướng tới mốc vốn hóa thị trường 4.000 tỷ USD, Mỹ ra điều kiện để giảm thuế thép cho EU, giá bitcoin..
-
Kinh tế Thế giới
FIHAV 2025 khai mạc, Cuba đẩy mạnh thu hút đầu tư quốc tế
15:51' - 25/11/2025
Hội chợ Quốc tế La Habana 2025 khai mạc với sự tham dự của hơn 47 quốc gia, giới thiệu năm chủ đề đổi mới nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác kinh tế và hỗ trợ sản xuất quốc gia của Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Adnoc rót 150 tỷ USD mở rộng thăm dò, củng cố vị thế năng lượng UAE
09:56' - 25/11/2025
Adnoc phê duyệt đầu tư 150 tỷ USD giai đoạn 2026-2030 nhằm tăng trữ lượng, mở rộng thăm dò - sản xuất và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, khẳng định vai trò dẫn dắt năng lượng của UAE.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận lời thăm Trung Quốc
07:57' - 25/11/2025
Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã nhận lời mời của nhà lãnh đạo Trung Quốc đi thăm Bắc Kinh vào tháng 4/2026 - lần đầu tiên kể từ khi ông quay lại Nhà Trắng vào ngày 20/1 năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẽ hối thúc Mỹ giảm thuế quan đối với thép
06:30' - 25/11/2025
EU sẽ hối thúc Mỹ cắt giảm thuế quan đối với thép và xóa bỏ thuế quan đối với các hàng hóa như rượu vang và rượu mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/11/2025
20:35' - 24/11/2025
Ngày 24/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật như: kinh tế băng tuyết trở thành động lực mới của Trung Quốc; Kinh tế Mỹ và 7 dấu hiệu cảnh báo suy thoái tiềm ẩn,....
-
Kinh tế Thế giới
Điểm yếu chiến lược trong ngành ô tô
19:07' - 24/11/2025
Ngành ô tô chưa bao giờ hình dung rằng những con chip công nghệ thấp, giá rẻ lại có thể trở thành một đòn bẩy quyền lực cho Trung Quốc trong cuộc đối đầu với phương Tây.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ lộ “vết nứt ngầm”: 7 lĩnh vực suy yếu dù GDP vẫn sáng màu
16:35' - 24/11/2025
Dù GDP và thất nghiệp cho thấy bức tranh ổn định, phân tích chi tiết hé lộ 7 lĩnh vực đang suy giảm, từ xây dựng, bất động sản thương mại đến nhà hàng và vận tải - cảnh báo nguy cơ suy thoái âm thầm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ vẫn chưa triển khai mức thuế mới với Canada
07:58' - 24/11/2025
Bộ trưởng Thương mại Canada nói với các rằng ông sẵn sàng quay lại bàn đàm phán khi Tổng thống Trump sẵn sàng, nhằm đạt được một thỏa thuận tốt cho cả công nhân Canada và Mỹ.

Hàng chục nghìn tài khoản của đối tượng khủng bố vẫn hoạt động. wsj.com