1. >

Hàng chục người tử vong do ngộ độc rượu

Facebook Share

BNEWS.VN Ít nhất 22 người đã tử vong và hàng trăm người khác đang phải điều trị do bị ngộ độc rượu trong 3 vụ việc riêng rẽ xảy ra tại 3 tỉnh của Iran.

Hàng chục người tử vong do ngộ độc rượu

Theo hãng tin ISNA của Iran ngày 29/9, thành phố cảng Bandar Abbas ở miền Nam nước này là nơi ghi nhận nhiều ca tử vong nhất, với 16 trường hợp.

Ngoài ra, khoảng 168 người đã phải nhập viện để điều trị các vấn đề do ngộ độc rượu, trong đó có 8 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo cảnh sát trưởng thành phố Bandar Abbas, Esmail Mashayekh, giới chức đã bắt giữ một cặp vợ chồng vì bị tình nghi sản xuất loại rượu rởm trên cũng như một đối tượng bị tình nghi phân phối rượu độc.

Ngoài ra, còn có 3 trường hợp tử vong do ngộ độc rượu ở tỉnh Alborz, miền Bắc Iran. ISNA dẫn thông báo của cơ quan y tế tỉnh, 25 người đã bị ngộ độc trong vòng 72 giờ qua.

Trong khi đó, tại tỉnh Khorasan Bắc, 25 người vẫn đang phải điều trị sau vụ ngộ độc rượu tập thể khiến 3 người tử vong. Cảnh sát địa phương đã tiến hành một đợt triệt phá một cơ sở sản xuất rượu lậu bí mật và bắt giữ 31 đối tượng.

Tại Iran, chỉ các thành viên của một số bộ tộc tôn giáo thiểu số được chính quyền công nhận mới được phép sản xuất hay buôn bán các loại đồ uống có cồn. Bất chấp những hình phạt cứng rắn, tình trạng buôn bán các loại rượu lậu tại Iran vẫn rất phổ biến.

Nhiều người buôn rượu còn pha những loại rượu lậu rẻ tiền với chất methanol thay vì ethanol, chất cồn sinh ra trong quá trình chưng cất./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif