1. >

Hàng chục người Colombia thiệt mạng do sạt lở đất

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, nhà chức trách Colombia cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong vụ sạt lở đất do mưa lớn tại thị trấn Marquetalia thuộc bang Caldas ở miền Trung nước này.

Hàng chục người Colombia thiệt mạng do sạt lở đất

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường lở đất do mưa lớn ở thị trấn Marquetalia thuộc bang Caldas, Colombia ngày 11/10/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên Đài phát thanh địa phương ngày 11/10, Thị trưởng Marquetalia, ông Luis Betancurt, cho biết trong số các nạn nhân có cả trẻ em và ngoài ra còn có 5 người mất tích. Theo báo cáo sơ bộ, mưa lớn đã gây ra sạt lở, ảnh hưởng đến 7 hộ gia đình ở thị trấn.

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 28 người bị mắc kẹt và đưa 4 người bị thương tới bệnh viện. Trong khi đó, chính quyền địa phương cũng huy động các đội cứu hộ từ những thành phố lân cận nhằm tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ các gia đình bị nạn.

Marquetalia nằm cách thủ đô Bogota 135 km về phía Đông, với dân số vào khoảng 15.000 người. Trong nhiều ngày nay, mưa lớn đã xảy ra ở nhiều vùng của Colombia. Mùa mưa tại quốc gia Nam Mỹ này bắt đầu vào tháng 9 và sẽ kéo dài cho tới giữa tháng 12 tới.

Trước đó trong năm nay, một vụ sạt lở đất do mưa kéo dài cũng đã vùi lấp một xe buýt đang di chuyển qua khu vực cách không xa thị trấn Tuquerres thuộc tỉnh Narino miền Tây Colombia làm ít nhất 13 người thiệt mạng./.

Xem thêm:

>>Tai nạn liên hoàn khiến hơn 20 người thương vong

>>Colombia bắt đầu mùa du lịch ngắm cá voi lưng gù

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif