1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hàng chục tàu cá vi phạm hành lang đường ống dẫn khí dưới biển

Facebook Share

BNEWS.VN Trong quá trình kiểm tra, lực lượng phối hợp phát hiện 22 tàu cá vi phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.

Hàng chục tàu cá vi phạm hành lang đường ống dẫn khí dưới biển

Ngày 6/5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong 2 ngày 4 và 5/5, đơn vị đã phối hợp với Công ty vận chuyển khí Đông Nam Bộ tổ chức tuần tra bảo vệ an ninh, an toàn tuyến khí dưới biển đợt 1 năm 2019.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng phối hợp phát hiện 22 tàu cá vi phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.

Cụ thể, lực lượng phối hợp đã tuần tra dọc hành lang tuyến ống khí Bạch Hổ Kỳ Vân. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ tuần tra phát hiện 14 vụ việc vi phạm hành lang an toàn tuyến ống với các hành vi neo đậu, hoạt động đánh bắt hải sản trái phép trong hành lang an toàn đường ống dẫn khí của 22 phương tiện đến từ các tỉnh Bến Tre, Bình Thuận, Bình Định, Tiền Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lực lượng chức năng yêu cầu các phương tiện vi phạm ra khỏi hành lang an toàn vị trí đường ống dẫn khí dưới biển; đồng thời nhắc nhở, phát tờ rơi in bản đồ, tọa độ các tuyến ống dẫn khí không được xâm phạm.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tuyên truyền Nghị định số 67/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng./.

>>> Cứu hộ thành công tàu cá mắc cạn vào đá ngầm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif