Hàng chục tội phạm nguy hiểm vượt ngục
Ngày 13/5, cơ quan chức năng Honduras thông báo đây là cuộc vượt ngục lớn nhất tại Honduras trong vòng hơn 1 thập kỷ qua.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, những tội phạm vượt ngục nằm trong danh sách chuyển tới La Tolva, nhà tù có mức độ an ninh cao nhất Honduras.
Giám đốc quản lý trại giam quốc gia Honduras, Rosa Gudiel cho biết lực lượng chức năng đang tiến hành các chiến dịch truy bắt những kẻ vượt ngục trên.
Cơ quan chức năng cũng đã đình chỉ chức vụ đối với giám đốc và nhiều nhân viên của Marco Aurelio Soto, nhà tù giam giữ tội phạm lớn nhất Honduras với 5.000 đối tượng. Hệ thống nhà tù Honduras hiện giam giữ 17.000 tội phạm.
Cuộc vượt ngục diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Honduras đang tiến hành chuyển những tội phạm nguy hiểm tới các nhà tù có mức độ an ninh cao vừa được xây dựng xong, nhằm ngăn chặn các vụ bắt cóc tống tiền và giết người vốn được các ông trùm đang bị giam giữ ra lệnh.
Trong những tuần qua, chính phủ đã di chuyển khoảng 750 tội phạm nguy hiểm từ Marco Aurelio Soto tới nhà tù El Pozo, trong đó có 600 thành viên thuộc hai băng nhóm nguy hiểm nhất Honduras là Barrio 18 và MS-13.
Honduras, Guatemala và El Salvador được biết đến như tam giác phía Bắc của Trung Mỹ, một trong những khu vực xảy ra nhiều vụ bạo lực nhất trên thế giới với các nhóm tội phạm cũng như các băng nhóm ma túy, trong đó các băng nhóm khét tiếng của Mexico, hoạt động mạnh.
Khu vực này cũng là nơi trung chuyển ma túy và người di cư bất hợp pháp vào Mexico và Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ mạnh tay nghiêm trị tội phạm
14:18' - 13/05/2017
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Session đã ra lệnh cho các công tố viên đưa ra những cáo buộc và hình phạt mạnh nhất có thể đối với những đối tượng phạm tội.
-
Kinh tế tổng hợp
Singapore thông qua luật tử hình tội phạm khủng bố bằng hạt nhân
18:43' - 08/05/2017
Ngày 8/5, Quốc hội Singapore đã thông qua luật tử hình đối với các hành động khủng bố bằng hạt nhân.
-
Kinh tế tổng hợp
Đưa vào hoạt động hệ thống camera an ninh phòng chống tội phạm đường phố
15:46' - 05/05/2017
Ngày 5/5, Công an quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức đưa vào hoạt động hệ thống Trung tâm chỉ huy giám sát camera an ninh nơi công cộng với hơn 500 camera an ninh được kết nối.
-
Kinh tế tổng hợp
Tội phạm mạng gia tăng tấn công nước Đức
09:42' - 04/05/2017
Chính phủ Đức và các nhà quản lý công nghiệp nước này cho biết tội phạm trong lĩnh vực không gian mạng ở Đức đang lan rộng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Đức giảm đà cạnh tranh trên thị trường toàn cầu
21:12' - 14/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, báo cáo đánh giá, do Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) công bố ngày 14/7, cho thấy nền kinh tế đầu tàu châu Âu đang mất dần cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng các biện pháp thuế đáp trả Mỹ
16:20' - 14/07/2025
Liên minh châu Âu (EU) đã chuẩn bị một danh sách thuế quan trị giá 21 tỷ euro (tương đương 24,52 tỷ USD) để đáp trả Mỹ nếu hai bên thất bại trong đàm phán thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc tháng 6/2025 tăng vượt dự báo
15:42' - 14/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 đã tăng trưởng mạnh hơn dự kiến, sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được một thỏa thuận sơ bộ nhằm hạ nhiệt căng thẳng từ các mức thuế quan đáp trả lẫn nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đạo luật thuế và chi tiêu mới gây khó cho các trường đại học
15:24' - 14/07/2025
Đạo luật thuế và chi tiêu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký có thể cắt giảm mạnh các chương trình cho vay sinh viên liên bang – nguồn hỗ trợ tài chính cho nhiều sinh viên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc để ngỏ khả năng mở cửa thị trường nông sản
14:32' - 14/07/2025
Hàn Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại “trên nguyên tắc” với Mỹ trước hạn chót ngày 1/8 và rằng nước này có thể để ngỏ khả năng mở thêm thị trường nông sản cho hàng hóa Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: FAA, Boeing bác khả năng lỗi khóa nhiên liệu
12:49' - 14/07/2025
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và hãng sản xuất máy bay Boeing đã ban hành thông báo riêng rẽ, trong đó đều khẳng định khóa công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing là an toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường việc làm Anh bắt đầu "ngấm đòn" vì AI
11:23' - 14/07/2025
Theo một nghiên cứu, các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh đang thu hẹp quy mô tuyển dụng đối với những công việc có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự triển khai của trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand đặt mục tiêu tăng gấp đôi nguồn thu từ giáo dục quốc tế
11:17' - 14/07/2025
Ngày 14/7, Chính phủ New Zealand công bố kế hoạch tăng gấp đôi nguồn thu từ lĩnh vực giáo dục quốc tế lên 7,2 tỷ NZD (tương đương 4,32 tỷ USD) vào năm 2034.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ sẽ giáng một đòn mạnh vào ngành nông nghiệp Pháp
10:55' - 14/07/2025
Các nhà sản xuất phô mai và rượu vang của Pháp đã cảnh báo về những thiệt hại cho ngành nông nghiệp mà mức thuế 30% do Tổng thống Mỹ cảnh báo áp đặt lên hàng nhập khẩu từ EU.