Hàng giả, hàng nhái "trà trộn" tại lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử
Ông Nguyễn Văn Thoại, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh cho biết, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh vừa xử lý 5 quầy hàng ở Triển lãm trưng bày, quảng bá giới thiệu và bán sản phẩm của lễ hội hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 vì vi phạm các quy định trong hoạt động thương mại hàng hóa.
Theo đó, quầy hàng trưng bày đến từ Phú Thọ bày bán hàng giả nên lực lượng quản lý thị trường đã tạm thu giữ 11 đôi giày mang nhãn hiệu Nike và 19 bộ quần áo nhãn hiệu Adidas; Quầy hàng số 08 bị thu giữ 6 gói củ cái muối không rõ nguồn gốc và 3 quầy hàng số 08 đến từ Quảng Ninh, 128 đến từ Hà Nội và 129 đến từ Nam Định đã không niêm yết giá.
Ngoài việc thu giữ hàng hóa vi phạm quy định pháp luật, lực lượng quản lý thị trường còn xử phạt hành chính 4 triệu đồng với lỗi hàng giả, kém chất lượng; xử phạt 750.000 đồng đối với các lỗi hàng hóa không rõ nguồn gốc và không niêm yết giá đối với mỗi quầy hàng.
Lễ hội hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 diễn ra từ ngày 11 đến 15/3 tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Lễ hội nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam và các địa phương, cơ quan, tổ chức, Hiệp hội văn hoá của Nhật Bản, thu hút được sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, nhân dân và khách du lịch.
Bên lề lễ hội là cuộc triển lãm trưng bày, quảng bá giới thiệu và bán sản phẩm của các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư hiện đang đầu tư trên địa bàn Quảng Ninh và một số doanh nghiệp của các tỉnh lân cận. Công tác quản lý chất lượng hàng hóa được Ban tổ chức quan tâm hàng đầu thông qua việc tăng cường kiểm tra, giám sát tới từng gian hàng trưng bày để xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lễ hội Cầu phúc đền Độc Cước
16:10' - 13/03/2017
Lễ hội Cầu phúc đền Độc Cước năm 2017 đã khai mạc ngày 13/3 (tức ngày 16/2 năm Đinh Dậu) tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, đã mở đầu mùa du lịch Sầm Sơn 2017.
-
Kinh tế & Xã hội
Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội kéo dài thêm một ngày
17:52' - 12/03/2017
Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội năm 2017 sẽ được kết thúc vào ngày 13/3.
-
Đời sống
Lễ hội hoa anh đào - Một nét đẹp văn hóa của người Nhật
18:42' - 10/03/2017
Vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, khi những bông hoa anh đào hé nở, là thời điểm diễn ra một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm của người dân Nhật Bản - Lễ hội hoa anh đào (Hanami).
-
Kinh tế & Xã hội
Hấp dẫn lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2017
09:48' - 16/02/2017
Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 sẽ diễn ra từ ngày 11 - 15/3/2017 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn.
-
Tin ảnh
Nườm nượp du khách hành hương về khai hội Xuân Yên Tử 2017
11:18' - 06/02/2017
Ngày 6/2 (tức ngày Mồng 10 tháng Giêng năm Đinh Dậu), Lễ khai hội Xuân Yên Tử 2017 đã được tổ chức tại chùa Trình, thuộc Khu di tích danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).
-
Tin ảnh
Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử trước ngày khai hội
13:38' - 05/02/2017
Quần thể di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan bắt giữ 3 nghi phạm nước ngoài lừa đảo quy mô lớn
10:33'
Ngày 10/1, nhà chức trách Thái Lan thông báo về vụ bắt giữ 3 công dân Trung Quốc bị cáo buộc chủ mưu một vụ lừa đảo đầu tư quy mô lớn, chiếm đoạt 7 tỷ baht (hơn 220 triệu USD) của 10.000 nạn nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long
19:25' - 10/01/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Trương Sỹ Toàn (sinh năm 1969, trú tại phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh).
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án sơ thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn liên quan sân bay Nha Trang cũ
12:35' - 10/01/2026
Vụ án liên quan đến việc quản lý, sử dụng sân bay Nha Trang cũ có diện tích hơn 238 ha - khu đất có vị trí đắc địa giáp đường Trần Phú, giáp biển, thuộc quyền quản lý của Trường Sĩ quan Không quân.
-
Kinh tế và pháp luật
Khai thác cát lậu bào mòn suối nguồn Quế Phong
09:33' - 10/01/2026
Trong khi công tác quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản; chế tài xử phạt hành vi vi phạm chưa đủ tính răn đe nên tình trạng khai thác cát “chui” vẫn diễn ra tràn lan.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả
08:09' - 10/01/2026
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng quy mô lớn trên địa bàn xã Thạnh An.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp chặn đứng "cát tặc" trên sông
16:49' - 09/01/2026
Gần 1 tháng qua, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp chủ trì, phối hợp tuần tra, kiểm soát trên sông, trên biển nhằm đấu tranh với hoạt động khai thác, vận chuyển cát trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống tội phạm tài chính - bài toán khó đối với các ngân hàng Anh
16:21' - 09/01/2026
Gần nửa triệu khách hàng Anh bị ngân hàng đóng tài khoản trong năm qua, đánh dấu mức cao nhất trong một thập kỷ.
-
Kinh tế và pháp luật
Giữ biển, giữ sông: Trận tuyến chống cát lậu ở Đồng Tháp
15:23' - 09/01/2026
Lợi dụng nhu cầu vận chuyển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình trọng điểm, một số đối tượng đã vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, trong đó chủ yếu là cát.
-
Kinh tế và pháp luật
Gia Lai: Chưa có căn cứ để xác định việc “ăn chặn” suất ăn bán trú tại Trường Mầm non 19/5
10:57' - 09/01/2026
Theo kết quả xác minh của UBND xã Bờ Ngoong, chưa có căn cứ xác định việc “ăn chặn” suất ăn và nhà trường được yêu cầu chấn chỉnh, tăng cường công khai hoạt động bán trú.

Lễ hội hoa anh đào-mai vàng Yên tử 2016. Ảnh: Văn Đức - TTXVN