1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội kéo dài thêm một ngày

Facebook Share

BNEWS.VN Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội năm 2017 sẽ được kết thúc vào ngày 13/3.

Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội kéo dài thêm một ngày

Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội kéo dài thêm một ngày. Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Chiều 12/3, Ban tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội năm 2017 đã quyết định kéo dài thời gian triển lãm hoa anh đào thêm một ngày, tức là kết thúc vào ngày 13/3 thay vì kết thúc vào ngày 12/3 như dự kiến.

Mặc dù thời tiết những ngày qua tại Hà Nội không thuận lợi nhưng đông đảo người dân Thủ đô và du khách vẫn nô nức đến tham quan, thưởng lãm vẻ đẹp của hoa anh đào. Theo ước tính của Ban tổ chức, trong 3 ngày qua, gần 5 vạn lượt người đã đến tham quan, thưởng lãm hoa anh đào.

Hoạt động văn hóa này có sức hút đặc biệt đối với những người yêu hoa và yêu văn hóa Nhật Bản. Ngoại trừ thời gian diễn ra lễ khai mạc (tối 10/3), Ban tổ chức hạn chế người dân vào tham quan, các khoảng thời gian còn lại, khu vực triển lãm hoa anh đào luôn tấp nập khách tham quan.

Đặc biệt, trong ngày 11/3 và sáng 12/3, tại Hà Nội có mưa phùn ẩm ướt nhưng rất nhiều người dân Thủ đô và du khách vẫn đến tham quan, ghi lại những khoảnh khắc đẹp với hoa anh đào.

Không chỉ người dân Thủ đô mà nhiều du khách nước ngoài cũng tỏ ra thích thú với triển lãm hoa anh đào. Nhiều người ở các tỉnh, thành lân cận Hà Nội cũng đến tham quan, tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cành hoa anh đào đến từ đất nước Nhật Bản.

Dịp diễn ra hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào trùng với thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm do vậy đa phần khách đến phố đi bộ đều ghé thăm triển lãm hoa anh đào.

Ban tổ chức cũng mở cửa triển lãm hoa anh đào 24/24 giờ nên tương đối thuận lợi cho khách tham quan. Thậm chí vào thời điểm 23 giờ - 24 giờ hàng ngày, khu vực triển lãm hoa vẫn đông người.

Để bảo đảm cho triển lãm diễn ra trật tự, an toàn, văn minh, lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm tăng cường bảo vệ khu vực diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa và trưng bày hoa anh đào. Thanh niên Quận đoàn Hoàn Kiếm cũng được huy động bảo vệ, hướng dẫn người dân tham quan.

Ghi nhận tại triển lãm cho thấy, ý thức người dân khi đến tham quan triển lãm rất tốt, không có hành động hái hoa, bẻ cành... Công tác vệ sinh môi trường khu vực triển lãm luôn được giữ gìn sạch sẽ. Nhìn chung, người dân và du khách đều hài lòng về công tác quản lý và tổ chức triển lãm hoa anh đào năm nay tại Hà Nội./.

Kết quả xử lý vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa Mai Anh Đào

Kết quả xử lý vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa Mai Anh Đào


Lễ hội hoa anh đào - Một nét đẹp văn hóa của người Nhật
Lễ hội hoa anh đào - Một nét đẹp văn hóa của người Nhật

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif