Hãng hàng không Aeroflot dừng một số chuyến bay tới Trung Quốc
Theo đó, kể từ ngày 28/3, Aeroflot sẽ chỉ duy trì chặng bay tới Bắc Kinh và Thượng Hải một chuyến/ngày, thay vì 2 chuyến mỗi ngày trước đó.
Trước đó, Aeroflot cũng đã giảm một số chuyến bay tới thành phố Quảng Châu từ 17/2 và từ 1/3 sẽ ngừng một số chuyến tới Hong Kong (Trung Quốc) và duy trì 4 chuyến/tuần tới mỗi điểm đến trên.
Tất cả các hãng hàng không lớn khác của Nga đều thông báo ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc kể từ ngày 31/1.
Liên quan đến dịch COVID-19, ngày 17/2, theo phóng viên TTXVN tại Algeria, Bộ trưởng Y tế nước này, ông Abderrahmane Benbouzid cho biết quốc gia châu Phi này đang tăng cường thực hiện kiểm soát "nghiêm ngặt và có hệ thống" tại tất cả các sân bay trên toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 có thể tràn vào nước này.
Phát biểu với báo chí bên lề cuộc họp chính phủ với các tỉnh trưởng, ông Abderrahmane Benbouzid cho biết các máy đo thân nhiệt đã được đặt tại tất cả các sân bay trên cả nước để đảm bảo kiểm soát nghiêm ngặt và có hệ thống đối với các khách du lịch đến hoặc quá cảnh ở các sân bay trên khắp Algeria.
Bộ trưởng Benbouzid cũng khẳng định hiện chưa có trường hợp nào bị nhiễm virus nCoV được ghi nhận ở Algeria.
Trước đó, kể từ khi dịch bệnh này bùng phát tại Trung Quốc, Algeria đã sớm thiết lập hệ thống cảnh báo cũng như chuẩn bị một kế hoạch phản ứng để đối phó với tình hình dịch bệnh có thể xảy ra.
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 17/2, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus nCoV, Bộ trưởng Nội vụ Israel Aryeh Deri thông báo nước này sẽ cấm tất cả những người nước ngoài từng đến 4 quốc gia và vùng lãnh thổ Đông Á trong 14 ngày trước đó.
Bộ Y tế Israel cho biết đến thời điểm hiện nay, những người đến từ Thái Lan, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và Macau (Trung Quốc) đều phải cách ly 14 ngày./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh nêu lý do lục soát máy bay hãng Aeroflot của Nga
21:32' - 31/03/2018
Sau khi Nga yêu cầu Anh giải thích lý do lục soát máy bay thuộc hãng hàng không Aeroflot của Nga, phía Anh khẳng định việc khám xét các máy bay là một hoạt động "thông thường".
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 30 hành khách Aeroflot bị thương khi máy bay đi vào vùng nhiễu động
20:25' - 01/05/2017
Ngày 1/5, Đại sứ quán Nga tại Thái Lan cho hay ít nhất 27 người bị thương trên chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot, Nga từ Moskva đến Bangkok khi chiếc Boeing 777 đi vào vùng không khí nhiễu động
-
Doanh nghiệp
Aeroflot thành thương hiệu hàng không mạnh nhất thế giới
10:45' - 15/02/2017
Aeroflot, hãng hàng không quốc gia Nga từng bị lôi ra làm trò đùa vì độ an toàn thấp và các viên phi công có năng lực kém, nay lại là thương hiệu hàng không mạnh nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines hoàn 100% vé do ảnh hưởng sự cố va chạm tàu bay với chim
19:04' - 14/07/2025
Sự cố vừa qua khiến 7 chuyến bay của Vietravel Airlines bị huỷ trong hai ngày 13-14/7 và ảnh hưởng dây chuyền chậm chuyến của một số chuyến bay khác.
-
Chuyển động DN
Lọc dầu Nghi Sơn sẽ vận hành ổn định ở công suất tối ưu trong nửa cuối năm
17:22' - 14/07/2025
Trong nửa cuối năm 2025, Công ty TNHH Lọc Hóa Dầu Nghi Sơn (NSRP) sẽ tiếp tục duy trì vận hành ổn định với công suất tối ưu nhà máy lọc dầu Nghi Sơn để đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường.
-
Chuyển động DN
Manulife nâng cao kiến thức y tế cho đội ngũ tư vấn viên
16:33' - 14/07/2025
Sáng kiến này góp phần nâng cao chuẩn mực tư vấn viên bảo hiểm, đồng thời thể hiện cam kết của Manulife Việt Nam trong việc đồng hành cùng khách hàng trên hành trình sống khỏe mỗi ngày.
-
Chuyển động DN
Đảm bảo nguồn cung than cho các nhà máy nhiệt điện trong EVN 6 tháng cuối năm
13:00' - 14/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa họp bàn về kế hoạch cung cấp than cho sản xuất điện 6 tháng cuối năm 2025.
-
Chuyển động DN
Khắc phục sự cố trên đường dây 110kV Nông Cống – Nghi Sơn
12:49' - 14/07/2025
Công ty Điện lực Thanh Hóa đã triển khai các phương án theo đúng quy trình xử lý sự cố, đồng thời nhanh chóng thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện kịp thời.
-
Chuyển động DN
Tân cảng Sài Gòn tiếp nhận 12 cẩu cao cấp khung Genma - Kalmar RTG6+1
12:49' - 12/07/2025
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã hoàn thành tiếp nhận 12 cẩu khung Genma - Kalmar RTG6+1. Đây là loại cẩu có kỹ thuật cao nhất so với thị trường Việt Nam hiện nay.
-
Chuyển động DN
Biến sản phẩm nghệ thuật thành “hàng hóa đặc biệt” để xuất khẩu
21:37' - 11/07/2025
Chiều nay (11/7) tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, đã chính thức diễn ra Đại hội Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam lần thứ I nhiệm kỳ 2025 – 2030.
-
Chuyển động DN
Ethiopian Airlines ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp và mở đường bay đến Việt Nam
20:31' - 11/07/2025
Ethiopian Airlines đã chính thức bổ nhiệm công ty Deks Air Vietnam làm Tổng đại lý bán vé và dịch vụ (GSSA) của mình.
-
Chuyển động DN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tổng công ty ACV đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại
20:18' - 11/07/2025
Một điểm đột phá quan trọng của ACV được Phó Thủ tướng chỉ rõ là phải đổi mới toàn diện mô hình quản trị theo hướng hiện đại, dựa trên các chỉ số tài sản, vốn và hiệu quả kinh doanh.