Hãng hàng không Aeroflot dừng một số chuyến bay tới Trung Quốc
Theo đó, kể từ ngày 28/3, Aeroflot sẽ chỉ duy trì chặng bay tới Bắc Kinh và Thượng Hải một chuyến/ngày, thay vì 2 chuyến mỗi ngày trước đó.
Trước đó, Aeroflot cũng đã giảm một số chuyến bay tới thành phố Quảng Châu từ 17/2 và từ 1/3 sẽ ngừng một số chuyến tới Hong Kong (Trung Quốc) và duy trì 4 chuyến/tuần tới mỗi điểm đến trên.
Tất cả các hãng hàng không lớn khác của Nga đều thông báo ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc kể từ ngày 31/1.
Liên quan đến dịch COVID-19, ngày 17/2, theo phóng viên TTXVN tại Algeria, Bộ trưởng Y tế nước này, ông Abderrahmane Benbouzid cho biết quốc gia châu Phi này đang tăng cường thực hiện kiểm soát "nghiêm ngặt và có hệ thống" tại tất cả các sân bay trên toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 có thể tràn vào nước này.
Phát biểu với báo chí bên lề cuộc họp chính phủ với các tỉnh trưởng, ông Abderrahmane Benbouzid cho biết các máy đo thân nhiệt đã được đặt tại tất cả các sân bay trên cả nước để đảm bảo kiểm soát nghiêm ngặt và có hệ thống đối với các khách du lịch đến hoặc quá cảnh ở các sân bay trên khắp Algeria.
Bộ trưởng Benbouzid cũng khẳng định hiện chưa có trường hợp nào bị nhiễm virus nCoV được ghi nhận ở Algeria.
Trước đó, kể từ khi dịch bệnh này bùng phát tại Trung Quốc, Algeria đã sớm thiết lập hệ thống cảnh báo cũng như chuẩn bị một kế hoạch phản ứng để đối phó với tình hình dịch bệnh có thể xảy ra.
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 17/2, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus nCoV, Bộ trưởng Nội vụ Israel Aryeh Deri thông báo nước này sẽ cấm tất cả những người nước ngoài từng đến 4 quốc gia và vùng lãnh thổ Đông Á trong 14 ngày trước đó.
Bộ Y tế Israel cho biết đến thời điểm hiện nay, những người đến từ Thái Lan, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và Macau (Trung Quốc) đều phải cách ly 14 ngày./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh nêu lý do lục soát máy bay hãng Aeroflot của Nga
21:32' - 31/03/2018
Sau khi Nga yêu cầu Anh giải thích lý do lục soát máy bay thuộc hãng hàng không Aeroflot của Nga, phía Anh khẳng định việc khám xét các máy bay là một hoạt động "thông thường".
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 30 hành khách Aeroflot bị thương khi máy bay đi vào vùng nhiễu động
20:25' - 01/05/2017
Ngày 1/5, Đại sứ quán Nga tại Thái Lan cho hay ít nhất 27 người bị thương trên chuyến bay của hãng hàng không Aeroflot, Nga từ Moskva đến Bangkok khi chiếc Boeing 777 đi vào vùng không khí nhiễu động
-
Doanh nghiệp
Aeroflot thành thương hiệu hàng không mạnh nhất thế giới
10:45' - 15/02/2017
Aeroflot, hãng hàng không quốc gia Nga từng bị lôi ra làm trò đùa vì độ an toàn thấp và các viên phi công có năng lực kém, nay lại là thương hiệu hàng không mạnh nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tăng tốc thi công cụm dự án truyền tải phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
10:57'
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và 220kV Đô Lương – Nam Cấm là cụm dự án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp điện cho tỉnh Nghệ An và phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
"Cha đẻ" của Labubu lấn sân thị trường trang sức
21:15' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Pop Mart đã khai trương cửa hàng trang sức đầu tiên mang tên Popop tại Thượng Hải.
-
Chuyển động DN
Nvidia loại thị trường Trung Quốc khỏi dự báo doanh thu do lệnh cấm chip từ Mỹ
18:38' - 13/06/2025
Nvidia sẽ không đưa số liệu tại thị trường Trung Quốc vào các dự báo doanh thu và lợi nhuận, sau các lệnh hạn chế thương mại nghiêm ngặt của Mỹ đối với việc bán chip cho nước này.
-
Chuyển động DN
Sự cố Air India: Đòn giáng mạnh vào nỗ lực phục hồi của Boeing
17:29' - 13/06/2025
Ban lãnh đạo Boeing lại một lần nữa đối mặt với khủng hoảng hôm 12/6 sau vụ tai nạn thảm khốc của chiếc 787-8 Dreamliner thuộc hãng hàng không Air India, xảy ra chỉ vài phút sau khi cất cánh.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Samsung lên kế hoạch đầu tư vào doanh nghiệp phát triển robot
18:18' - 12/06/2025
Samsung Electronics Co. và Nvidia Corp. sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số tại Skild AI Inc. như một phần trong nỗ lực tăng cường hoạt động của họ trong ngành robot tiêu dùng mới nổi.
-
Chuyển động DN
VNPT Technology - Tiên phong làm chủ công nghệ, đột phá sáng tạo phát triển sản phẩm
17:38' - 12/06/2025
Đây là một trong những mục tiêu nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, ngang tầm khu vực và quốc tế.
-
Chuyển động DN
WinMart ra mắt "Russia Corner" - Tinh hoa văn hóa Nga tại siêu thị Việt
16:18' - 12/06/2025
Ngày 12/06/2025 - WinCommerce (thành viên của Tập đoàn Masan) phối hợp cùng Tập đoàn Magnit và các nhà phân phối hàng đầu đã ra mắt Russia Corner tại WinMart Royal City.
-
Chuyển động DN
Lập tổ công tác đẩy nhanh tiến độ các dự án đảm bảo cung cấp điện
16:14' - 12/06/2025
Công ty Điện lực Hòa Bình-PC Hòa Bình (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đang tập trung các giải pháp để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện trong năm 2025 đảm bảo theo tiến độ đề ra.
-
Chuyển động DN
Triển khai các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện ở Lai Châu
15:22' - 12/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Lai Châu vừa có buổi họp bàn về triển khai thực hiện các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện và mở rộng các nhà máy thuỷ điện do EVN quản lý.