1. >

Hãng hàng không Cathay Pacific thay đổi lãnh đạo

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 16/8, Hãng hàng không Cathay Pacific của Hong Kong (Trung Quốc) đã thông báo thay đổi một loạt vị trí cấp cao trong bộ máy lãnh đạo của hãng này.

Hãng hàng không Cathay Pacific thay đổi lãnh đạo

Máy bay của Hãng hàng không Cathay Pacific chuẩn bị hạ cánh tại sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo thông báo, Giám đốc điều hành (CEO) Rupert Hogg đã từ chức và thay thế ông Hogg sẽ là ông Augustus Tang.

Trong khi đó, ông Paul Loo cũng thôi vai trò Giám đốc phụ trách khách hàng và thương mại.

Người đứng đầu hãng hàng không giá rẻ Hong Kong Express - ông Ronald Lam (Rô-nan Lam) đã được bổ nhiệm làm giám đốc mới thay cho ông Paul Loo.

Thông báo của Cathay Pacific nhấn mạnh các vị trí lãnh đạo trên đã từ chức để nhận một phần trách nhiệm trong tình hình hỗn loạn hiện nay ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Chủ tịch Cathay Pacific - ông John Slosar cho biết hãng này cần đội ngũ quản lý mới để lấy lại niềm tin trong bối cảnh những cam kết của hãng đối với an ninh và an toàn trên các chuyến bay bị đặt dấu hỏi.

Hồi tuần trước, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc thông báo các nhân viên của Cathay Pacific hỗ trợ hoặc tham gia các cuộc biểu tình trái phép, cũng như có hành động bạo lực hoặc hành vi quá cực đoan, sẽ bị cấm trong các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif