Hàng không sẵn sàng đưa người Việt tại Ukraine về nước
Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn vừa ký văn bản gửi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways… yêu cầu chuẩn bị nguồn lực (tàu bay, phi công, tiếp viên) và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước.
"Các hãng hàng không có trách nhiệm báo cáo phương án khai thác về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 2/3/2022. Cục Hàng không Việt Nam sẽ có thông báo đến các hãng hàng không về việc thực hiện các chuyến bay nêu trên khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải", Phó Cục trưởng Đinh Việt Sơn yêu cầu.
Trước đó, trong Công điện gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan ngang Bộ, Cơ quan trực thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các hãng hàng không của Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch đưa người Việt và thành viên gia đình về nước theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao và kiến nghị biện pháp phù hợp đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.
Đến thời điểm hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways công bố đã chuẩn bị các phương án để vận chuyển công dân Việt tại Ukraine hồi hương theo chỉ đạo từ cơ quan chức năng.
Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Thường trực FLC kiêm Phó Chủ tịch Bamboo Airways cho hay, Bamboo Airways đã dự trù phương án để tham gia vận chuyển công dân Việt hồi hương ngay khi có các chỉ đạo và phân công từ phía Chính phủ và các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam.
Công tác này tiếp tục được khẩn trương xúc tiến sau khi công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine được ban hành trong ngày 26/2./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng ban hành Công điện về bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine
17:53' - 26/02/2022
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 201/CĐ-TTg ngày 26/2/2022 về việc bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine.
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Hàng không Việt Nam ra thông báo về việc đóng cửa không phận tại Nga, Ukraine
19:01' - 25/02/2022
Cục Hàng không Việt Nam có công văn gửi các hãng hàng không Việt Nam gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines về việc hạn chế, đóng cửa vùng trời, sân bay tại Nga, Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
New Zealand: Hạn ngạch nhập khẩu thịt bò của Trung Quốc không tác động đến xuất khẩu
20:22' - 01/01/2026
Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư New Zealand, ông Todd McClay, cho rằng hạn ngạch nhập khẩu thịt bò mới của Trung Quốc không tác động nhiều tới xuất khẩu của nước này.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương yêu cầu K+ làm rõ việc ngừng cung cấp dịch vụ
20:20' - 01/01/2026
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã có văn bản đề nghị Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam giải trình về việc dừng cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền dưới thương hiệu K+ nêu trên.
-
DN cần biết
Luật Hàng không dân dụng (sửa đổi): Tạo hành lang vững chắc cho ngành hàng không phát triển
09:44' - 01/01/2026
Để từng bước chuẩn bị triển khai hiệu quả Luật Hàng không dân dụng Việt Nam (sửa đổi), Cục Hàng không Việt Nam thông tin đã trình cấp có thẩm quyền ban hành 3 Nghị định và 2 Thông tư.
-
DN cần biết
Đánh giá, xếp loại doanh nghiệp nhà nước theo 5 chỉ tiêu
07:35' - 01/01/2026
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 365/2025/NĐ-CP ngày 31/12/2025 về giám sát, kiểm tra, đánh giá, xếp loại, báo cáo và công khai thông tin trong quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Một số doanh nghiệp chưa nắm bắt đầy đủ thông tin liên quan 28 Tiêu chuẩn quốc gia về trụ, trạm sạc điện
17:44' - 31/12/2025
Các tiêu chuẩn này bao quát đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật, từ tính năng vận hành đến bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng.
-
DN cần biết
Giải phóng gần 500 container chè của Việt Nam bị kẹt tại cảng Karachi (Pakistan)
15:04' - 31/12/2025
Gần 500 container chè đã chính thức được phía Pakistan cho phép tái xuất, qua đó tháo gỡ một trong những vướng mắc lớn nhất với hoạt động xuất khẩu chè của Việt Nam trong thời gian qua.
-
DN cần biết
Công nghiệp hỗ trợ TP.HCM tìm "lực kéo” từ đổi mới sáng tạo
21:41' - 30/12/2025
Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh định hướng đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi số và xanh nhằm nâng cao năng lực doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Xử phạt hơn 3,5 tỷ đồng vi phạm bảo vệ người tiêu dùng
19:33' - 30/12/2025
Năm 2025, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã xử phạt 14 doanh nghiệp và 6 cá nhân với tổng số tiền hơn 3,55 tỷ đồng, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương xác định 7 nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2026
19:31' - 30/12/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2026; trong đó xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.

Một góc sân đỗ máy bay của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN