Hàng không Séc muốn tăng tuyến tới New Delhi, Bangkok và Hà Nội
Trong 7 tháng đầu năm 2018, sân bay Praha, CH Séc, đã đón hơn 108.000 lượt khách trên các đường bay đến từ Trung Quốc, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm 2017. Trong 3 năm, tổng số đã có hơn 400.000 lượt hành khách Trung quốc đến Séc qua các tuyến bay này.
Phát ngôn viên của Sân bay Quốc tế Vaclav Havel (Praha), ông Roman Pacvoň, cho biết, năm 2017 đã có 180.000 lượt khách qua Praha, vượt trội so với con số 12.000 của năm 2015 khi mới thiết lập đường bay. Hiện đã có 4 đường bay trực tiếp từ Trung Quốc, tới đây có thể thêm Hongkong.
Kết nối hàng không thường xuên trực triếp giữa Praha và Trung Quốc được bắt đầu từ tháng 9/2015 của hãng Hàng không Hải Nam qua Bắc Kinh. Một năm sau, các chuyến bay của China Eastern Airline ở Thượng Hải cũng được bổ sung vào lịch bay, trong đó có kết nối điểm dừng ở thành phố Tây An và một tuyến đến Thành Đô do hãng Sichuan Airlines đảm nhiệm. Hiện nay, một tuần đã có 9 chuyến bay theo cả hai chiều.
Tuyến bay trực tiếp giữa Seoul và Praha cũng đang theo chiều hướng tăng trưởng cao. Năm 2017, hơn 200.000 lượt hành khách đã được vận chuyển qua tuyến này trên các chuyến bay của Czech Airline và Korean Air, tăng 6.5% so với cùng kỳ năm trước.
Bắt đầu từ cuối tháng 10/2018, Hàng không Hàn Quốc sẽ vận chuyển hành khách bằng máy bay Boeing 787 Dreamliner khổng lồ.
Theo phóng viên TTXVN tại Séc, sân bay Praha đang muốn phát triển thêm các tuyến bay tới châu Á, ngoài Hongkong còn hướng tới kết nối trực tiếp với New Delhi, Bangkok và Hà Nội. Trong 6 tháng đầu năm 2018, sân bay Praha đã khai thác được 7,43 triệu lượt hành khách, tăng trên 10% so với cùng kỳ năm 2017. Mục tiêu trong năm nay kỳ vọng sẽ đạt được mức kỷ lục với 17 triệu lượt hành khách./.
>>> Xuất khẩu của Séc sang Việt Nam tăng đột biến- Từ khóa :
- hàng không séc
- châu á
- New Delhi
- Bangkok
- Hà Nội
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
CH Séc ngừng cấp thị thực cho lao động Việt Nam
18:46' - 20/07/2018
Ngày 19/7, Bộ trưởng Nội vụ kiêm quyền Bộ trưởng Ngoại giao CH Séc, ông Jan Hamacek cho biết Séc đã ngừng cấp thị thực lao động cho người Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Séc phản ứng với phát ngôn của ông Lubomir Zaoralek
08:45' - 04/07/2018
Công hàm có đoạn: "Việt Nam bác bỏ những ý kiến của cá nhân ông Lubomir Zaoralek, gây ảnh hưởng không tốt đến quan hệ Việt - Séc và cộng đồng người Việt tại Séc".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan năng lượng quốc tế xác nhận còn 1,2 tỷ thùng dầu dự trữ khẩn cấp
18:38' - 13/06/2025
Cơ quan Năng lượng Quốc tế đang theo dõi những tác động có thể xảy ra đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu sau diễn biến căng thẳng mới đây giữa Israel và Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không quốc tế chao đảo do căng thẳng Israel-Iran leo thang
15:41' - 13/06/2025
Các hãng hàng không đã phải khẩn trương chuyển hướng khỏi không phận Israel, Iran, Iraq và Jordan trong ngày 13/6, sau khi Israel tiến hành các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu ở Iran.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN sẵn sàng cho vai trò quan trọng hơn trong nền kinh tế toàn cầu
14:47' - 13/06/2025
Với quy mô kinh tế là 3.800 tỷ USD, ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới, trong đó lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là AI sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
IMF: Bản dự báo mới sẽ phản ánh “bức tranh kinh tế” đầy phức tạp
13:19' - 13/06/2025
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 12/6 cho biết dự báo tăng trưởng toàn cầu sắp tới vào tháng 7/2025 sẽ cân nhắc cả những diễn biến thương mại tích cực lẫn tiêu cực.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thu hồi 8,3 tỷ USD cho viện trợ nước ngoài
07:46' - 13/06/2025
Hạ viện Mỹ ngày 12/6 đã thông qua yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc thu hồi 9,4 tỷ USD dành để chi tiêu cho viện trợ nước ngoài và phát thanh truyền hình công cộng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký lệnh bãi bỏ các quy định về khí thải của bang California
07:46' - 13/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ký phê chuẩn 3 nghị quyết được Quốc hội thông qua nhằm chấm dứt các quy định khí thải nghiêm ngặt của bang California