Hàng loạt công trình tại Việt Nam đồng loạt thắp đèn xanh vì người tự kỷ

12:15' - 04/04/2019
BNEWS Chiến dịch toàn cầu “Thắp đèn xanh - Light It Up Blue - LIUB” vì người khuyết tật nói chung và người mắc chứng tự kỷ nói riêng đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cá nhân và tổ chức tại Việt Nam.
Đúng 19h ngày 2/4, tại Hà Nội, Cầu Nhật Tân – cây cầu được xem là biểu tượng mới của thủ đô, được phủ bởi màu xanh lơ tuyệt đẹp. Vốn được coi là một trong những cây cầu có hệ thống chiếu sáng đẹp và hiện đại nhất tại Việt Nam, việc Thắp đèn xanh tại cầu Nhật Tân đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Ánh sáng xanh của hy vọng và yêu thương khiến hàng ngàn người tham gia giao thông trên cầu Nhật Tân ngạc nhiên, thích thú.
 

Còn tại Hạ Long, đồng loạt các công trình ánh sáng như Cầu Bãi Cháy, vòng quay Sun Wheel thuộc tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex trên đỉnh Ba Đèo cùng thắp lên ánh sáng xanh lơ – màu đại diện cho nhận biết về hội chứng tự kỷ. Cây cầu thường ngày vốn rực rỡ bởi muôn vàn ánh sáng đủ sắc màu nay huyền diệu một màu xanh êm dịu. (Ảnh: Đỗ Phương)

Vòng quay Sun Wheel cũng đổi đồng loạt hàng ngàn bóng đèn led sang màu xanh dịu mắt. “Nhân rộng nhận thức, lan tỏa tình yêu”, chỉ với một hành động đơn giản là thắp lên ánh sáng xanh, để đem đến cho những người mắc hội chứng tự kỷ cũng như gia đình họ một nguồn động viên, an ủi.   
 

Hoạt động ý nghĩa này cũng được hưởng ứng mạnh mẽ tại Sun World Danang Wonders (TP Đà Nẵng). Vì người tự kỷ, vòng quay mặt trời Sun Wheel - một trong những biểu tượng du lịch mới của “thủ phủ du lịch miền Trung” được nhuộm biếc bởi màu xanh lơ. Sun World Danang Wonders hy vọng hoạt động xã hội này sẽ được lan tỏa rộng rãi, chung tay tiếp thêm động lực để người tự kỷ có thể hòa nhập với cộng đồng.

 

Tòa nhà VPBank tại Láng Hạ, Hà Nội cũng đã tổ chức thắp đèn xanh để thu hút sự quan tâm của cộng đồng đối với người mắc hội chứng tự kỷ.

Bên cạnh các địa điểm, công trình chiếu sáng cùng thắp đèn xanh, chiến dịch Light It Up Blue năm nay còn nhận được sự chung tay của đông đảo cộng đồng. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi các hệ thống đồng loạt chiếu ánh sáng xanh, trên khắp các mạng xã hội cũng được nhuộm xanh bởi những phần chia sẻ, đồng lòng với chiến dịch.

Cũng trong đêm 2/4, hàng triệu tòa nhà và công trình ánh sáng trên thế giới cũng đồng loạt thắp đèn xanh. Chiến dịch Light It Up Blue chưa bao giờ được lan tỏa và hưởng ứng rộng rãi đến thế.

Sân vận động đa năng CenturyLink Field (Hoa Kỳ) thắp ánh sáng xanh trong đêm 2/4
Tòa án hạt Gage (Hoa Kỳ) trong ánh sáng xanh huyền ảo

Tự kỷ được xác định là khuyết tật suốt đời và hiện chưa có nguyên nhân chính xác của hội chứng này. Người mắc hội chứng tự kỷ và rối loạn phát triển gặp nhiều thách thức hơn đa số chúng ta. Họ cần những người xung quanh tôn trọng và hỗ trợ để phát huy tốt nhất tiềm năng của bản thân, sống hạnh phúc và có ích.

Bằng hành động thắp đèn xanh đầy thiết thực, hy vọng mong muốn "Thấu hiểu - Thông cảm - Tôn trọng" người khuyết tật nói chung và người mắc chứng tự kỷ nói riêng sẽ ngày càng được lan tỏa rộng rãi trong toàn xã hội nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

>>> Trẻ sinh ra dễ bị trầm cảm nếu thai phụ nhiễm ​herpes sinh dục

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục