1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hàng loạt vụ nổ khí ga ở Mỹ khiến 8.000 người phải sơ tán

Facebook Share

BNEWS.VN Công tác điều tra đang được tiến hành và nhà chức trách nghi ngờ nguyên nhân của các vụ cháy nổ này là do đường dẫn khí ga chính tại khu vực này do Công ty khí đốt Columbia quản lý, chịu áp lực lớn.

Hàng loạt vụ nổ khí ga ở Mỹ khiến 8.000 người phải sơ tán

Khói lửa bốc ngùn ngụt sau vụ cháy, nổ tại phía Bắc thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ ngày 13/9. Ảnh: AP/ TTXVN

Thông tin mới nhất liên quan đến hàng loạt vụ nổ khí ga xảy ra ở phía Bắc thành phố Boston, Mỹ xảy ra ngày 13/9 cho thấy đã có ít nhất 1 người thiệt mạng, 13 người bị thương cùng 8.000 người sơ tán, trong khi lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt các đám cháy tại địa phương này.

 Một ngôi nhà bị phá hủy sau các vụ cháy nổ ở bang Massachusetts, Mỹ ngày 13/9. Ảnh: CNN/TTXVN

Trong cuộc họp báo sáng 14/9, Thống đốc bang Massachusetts, Charlie Baker cho biết nạn nhân thiệt mạng là một thanh niên 18 tuổi. Trong khi những người bị thương đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Lawrence chữa trị.

 Khói bốc lên từ một ngôi nhà trong các vụ cháy, nổ ở bang Massachusetts, Mỹ ngày 13/9. Ảnh: AP/TTXVN

Theo cảnh sát bang Massachusetts, đã xảy ra khoảng 70 vụ cháy và nổ tại địa phương nói trên, làm sập nhiều ngôi nhà. Công tác điều tra đang được tiến hành và nhà chức trách nghi ngờ nguyên nhân của các vụ cháy nổ này là do đường dẫn khí ga chính tại khu vực này do Công ty khí đốt Columbia quản lý, chịu áp lực lớn.

 Một ngôi nhà bốc cháy dữ dội sau các vụ cháy, nổ ở bang Massachusetts, Mỹ ngày 13/9. Ảnh: WBZ-TV/TTXVN

Hiện giới chức địa phương ưu tiên vấn đề đảm bảo an toàn cho người dân sống tại khu vực. Ông Baker cho biết cơ quan chức năng Mỹ sẽ sớm tìm hiểu nguyên nhân gây tai nạn, cũng như xác định người chịu trách nhiệm trong vụ việc này.

Công ty khí đốt Columbia, có khoảng 313.000 khách hàng tại bang Massachusetts, cũng đang xúc tiến cuộc điều tra riêng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.

ncif