Hàng nghìn công nhân công ty DHL Express đình công
Mới đây, hơn 1.100 công nhân của DHL Express tại trung tâm vận chuyển hàng không chủ lực của công ty chuyển phát nhanh này ở Mỹ đã đình công để phản đối các biện pháp lao động chưa phù hợp, cũng như các cuộc đàm phán về hợp đồng lao động đang bị đình trệ.
Hồi tháng 4 năm nay, các công nhân bốc xếp hàng lên các máy bay chở hàng của DHL Express tại sân bay quốc tế Cincinnati/Northern Kentucky (CVG) đã bỏ phiếu, lấy ý kiến về việc cùng các thành viên Nghiệp đoàn Lái xe tải quốc tế (Teamsters) tổ chức cuộc đình công nói trên. Hiện các công nhân này vẫn đang đàm phán hợp đồng đầu tiên của họ với DHL Express kể từ tháng 7/2023.
Nghiệp đoàn Teamsters đại diện cho các công nhân nêu rõ họ đã phản ánh lên Ủy ban Quan hệ lao động quốc gia Mỹ (NLRB) nhiều hành vi bất công của DHL Express kể từ khi cuộc đình công được tổ chức, trong đó có cả việc trả đũa những người ủng hộ nghiệp đoàn này.
Trong khi đó, DHL Express cho biết công ty đã có phương án chuẩn bị để ứng phó tình hình, cũng như vạch ra các kế hoạch dự phòng nhằm đảm bảo dịch vụ vận chuyển hàng hóa không bị gián đoạn. Các phương án đó bao gồm điều động nhân viên thay thế tại trung tâm vận chuyển hàng không của DHL Express, điều chuyển các chuyến bay và số lượng chuyến từ sân bay CVG tới các địa điểm khác mà DHL Express hoạt động trên toàn lãnh thổ nước Mỹ.
DHL Express nêu rõ mặc dù chưa thống nhất được thời hạn để đàm phán hợp đồng lao động, nhưng công ty này cam kết có những động thái thiện chí trong các cuộc thảo luận vào tháng 12 này, đồng thời đề xuất thời điểm đàm phán tiếp theo vào tháng 1/2024 để kết thúc vấn đề này.
Cuộc đình công trên có nguy cơ làm chậm lại việc vận chuyển các kiện hàng quan trọng trong thời gian cao điểm của kỳ nghỉ lễ khi các hãng vận tải trọn gói như DHL Express, FedEx và United Parcel Service tiếp nhận số lượng hàng hóa tăng vọt.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
DHL sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh
21:31' - 06/07/2022
Công ty kho vận (logistics) DHL của Đức sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh để đáp ứng đà tăng trưởng dịch vụ giao hàng tận nhà, thiết lập các kho chứa mới và mở rộng các kho hàng khác.
-
Kinh tế Thế giới
Australia ký hợp đồng phân phối vắc-xin ngừa COVID-19 với DHL, Linfox
09:44' - 24/12/2020
Dự kiến, vắc-xin Pfizer sẽ được triển khai đầu tiên tại Australia, do đã trải qua đầy đủ các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba và cho kết quả rất khả quan.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Toạ đàm "Giải pháp số hóa, tự động hóa — Chuyển đổi Công nghiệp 4.0 trong ngành may"
19:22' - 24/05/2026
Việc chuyển đổi từ mô hình sản xuất truyền thống sang mô hình nhà máy thông minh không còn là một lựa chọn, mà đã trở thành yếu tố sống còn để doanh nghiệp duy trì năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Sớm xây dựng nhà máy xử lý nước tại hồ chứa nước ngọt lớn nhất Cà Mau
19:30' - 23/05/2026
Tại Cà Mau, ngành chức năng tỉnh đang đẩy nhanh các thủ tục xây dựng nhà máy xử lí nước tại hồ nước trữ ngọt lớn nhất của tỉnh thuộc xã Khánh An.
-
DN cần biết
Nền tảng để doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng sản phẩm, dịch vụ Halal
08:36' - 22/05/2026
Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, thị trường Halal được đánh giá là một trong những thị trường giàu tiềm năng, có tốc độ tăng trưởng nhanh trên thế giới.
-
DN cần biết
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đối thoại với doanh nghiệp du lịch
16:13' - 21/05/2026
Ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Lê Hải Hòa đã có buổi đối thoại với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn.
-
DN cần biết
Vĩnh Long đổi tư duy làm nông nghiệp: Chuẩn hóa để vươn xa
13:55' - 21/05/2026
Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã tại Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là trong ngành hàng dừa và nông sản chủ lực, vẫn gặp khó khăn trong việc quản lý hồ sơ, truy xuất nguồn gốc.
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản
15:26' - 20/05/2026
Ngày 20/5, Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản lần thứ 10 (ILDEX Vietnam 2026) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng quy định mới khi xuất khẩu sang Campuchia
15:11' - 20/05/2026
Chi cục Hải quan khu vực XX chỉ đạo hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân về hồ sơ, nhằm giúp doanh nghiệp kịp thời thích ứng với những thay đổi trong chính sách quản lý của Campuchia.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Thụy Điển trình làng giải pháp tích hợp cho ngành sữa
14:02' - 20/05/2026
Đại diện Tập đoàn Tetra Pak vừa công bố kế hoạch tham gia Triển lãm Quốc tế ngành sữa và sản phẩm sữa 2026 lần thứ năm tại Việt Nam. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 28 – 31/5 tới đây tại Hà Nội.
-
DN cần biết
Thương mại Việt Nam - Singapore tiếp tục tích cực
09:29' - 20/05/2026
Nổi bật là con số xuất siêu hàng hóa có xuất xứ nội địa từ Việt Nam sang Singapore đạt tới gần 5,4 tỷ SGD (khoảng 4,5 tỷ USD).
