Hàng nghìn người dân Philippines đi tránh bão
Theo cơ quan dự báo khí tượng quốc gia, bão Kai-Tak di chuyển với vận tốc 100km/h, sẽ đổ bộ vào phía Bắc đảo Samar (Xa-ma), hòn đảo lớn thứ 3 của nước này, vào đêm nay trước khi quét qua miền Trung. Mưa sẽ mạnh hơn ở khu vực miền Đông trong vài giờ tới, lũ lụt có thể xảy ra ở các khu vực có địa hình thấp kèm theo nguy cơ xảy ra lở đất ở những vùng núi cao.
Hơn 38.000 người đã phải chuyển đến tránh bão trong các khu tạm trú sau nhiều ngày mưa lớn trước khi bão về gây lụt lội và lở đất ở Samar và đảo Leyte gần đó.
Các hòn đảo này, với tổng dân số 4,5 triệu người, là nơi từng hứng chịu trận siêu bão Haiyan cách đây 4 năm, làm hơn 7.350 người thiệt mạng hoặc mất tích.
Các dịch vụ tàu phà trên hai đảo trên vẫn đang phải tạm ngừng do sóng lớn. Tuy nhiên, lực lượng dân phòng cho biết 3 ngư dân đang mất tích dù chính phủ đã cảnh báo không nên ra khơi. Ngoài ra, 1 bé gái và 1 phụ nữ bị thương do lở đất gần Tacloban, thành phố lớn nhất trên đảo Leyte.
Mỗi năm có khoảng 20 cơn bão lớn nhỏ đổ bộ vào Philippines hoặc hoành hành ở vùng biển nước này, khiến hàng triệu người phải sống trong nỗi lo thiên tai và nghèo đói.
>>>Không khí lạnh tăng cường, bão Kai-tak diễn biến phức tạp
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Không khí lạnh tăng cường, bão Kai-tak diễn biến phức tạp
19:04' - 14/12/2017
Theo tin dự báo thời tiết mới nhất, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, dự báo đêm 15/12, gần sáng ngày 16/12 không khí lạnh sẽ mạnh hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin bão: Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế Kai-tak
12:08' - 14/12/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 14/12, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực phía Đông miền Trung Philippin đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là Kai-tak.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines yêu cầu hãng dược phẩm Pháp Sanofi dừng bán vaccine Dengvaxia
12:33' - 05/12/2017
Philippines (FDA) đã yêu cầu hãng dược phẩm Pháp Sanofi dừng bán cũng như phân phối và quảng bá vaccine phòng sốt xuất huyết Dengvaxia tại thị trường Phiippines.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất đồng loạt xảy ra tại Papua New Guinea, Philippines, Iran và Mỹ
11:56' - 01/12/2017
Sáng 1/12, một trận động đất mạnh 6 độ Richte đã xảy ra ở vùng bờ biển Đông Bắc Papua New Guinea - quốc đảo Thái Bình Dương. Không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia cần 826 tỷ USD vốn đầu tư để đạt tăng trưởng kinh tế 8% năm 2029
15:55'
Indonesia muốn thu hút đầu tư 13.032.000 tỷ rupiah (tương đương 826 tỷ USD) trong giai đoạn 2025–2029 nhằm đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 8% mỗi năm vào năm 2029.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi chiếm dưới 1% thị phần công nghệ năng lượng sạch
15:33'
Theo Báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), hiện châu Phi chỉ chiếm chưa đến 1% giá trị được tạo ra từ việc sản xuất các công nghệ năng lượng sạch và các thành phần của chúng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu đất hiếm
14:15'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 9/10, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này sẽ tăng cường kiểm soát xuất khẩu các mặt hàng liên quan đến đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa qua các cảng của Mỹ dự kiến giảm mạnh
13:41'
Dự báo cho thấy khối lượng nhập khẩu hàng hóa qua các cảng container lớn của Mỹ sẽ giảm xuống dưới 2 triệu TEU (1 TEU tương đương một container 20 feet) mỗi tháng trong phần còn lại của năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc lao đao vì thuế quan Mỹ
11:53'
Mặc dù kim ngạch xuất khẩu tháng 9/2025 của Hàn Quốc đạt kỷ lục nhưng nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa nước này đang rơi vào khủng hoảng do tác động dây chuyền từ chính sách tăng thuế nhập khẩu của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Trump trì hoãn kế hoạch hỗ trợ nông dân giữa bế tắc ngân sách
11:13'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bỏ lỡ thời hạn công bố gói cứu trợ nông dân trồng đậu tương, khi tình trạng đóng cửa chính phủ khiến tiến trình bị đình trệ và tranh cãi chính trị leo thang.
-
Kinh tế Thế giới
Dòng vốn FDI trên toàn cầu đổi chiều
08:44'
Sau một thời gian dài các nền kinh tế phát triển chi phối đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), dòng vốn này đang có sự chuyển hướng mạnh mẽ sang châu Phi và Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04' - 08/10/2025
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27' - 08/10/2025
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.