Hãng ô tô Hyundai có thể thiệt hại hơn 755 triệu USD do đình công
Ngày 28/8, nghiệp đoàn của hãng ô tô Hyundai (Hàn Quốc) cho biết công nhân của hãng đã được phép tiến hành đình công. Nếu cuộc đình công diễn ra, thì đây sẽ là hành động đầu tiên như vậy trong vòng 5 năm qua liên quan đến các cuộc đàm phán tăng lương tại Hyundai.
Trước đó, hôm 25/8, nghiệp đoàn đã bỏ phiếu để tiến hành đình công nếu Hyundai không chấp nhận các yêu cầu tăng lương và tăng tuổi nghỉ hưu.
Ủy ban quan hệ lao động quốc gia - một tổ chức thuộc Chính phủ Hàn Quốc có thẩm quyền xử lý các vụ tranh chấp lao động, đã mở đường để công nhân của tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc tiến hành đình công.
Trong khi đó, nghiệp đoàn cho biết sẽ nhóm họp vào ngày 30/8 để quyết định bước đi tiếp theo. Lãnh đạo nghiệp đoàn cho biết họ sẽ tiếp tục đàm phán với lãnh đạo quản lý của Hyundai bằng bất kỳ cách nào.
Nếu xảy ra, cuộc đình công này có thể làm gián đoạn khâu giao hàng một số loại xe ô tô phổ biến. Trong khi đó, lâu nay, Hyundai vẫn đang gặp khó khăn trong nỗ lực tăng năng suất do tình trạng thiếu hụt nguồn cung phụ tùng kéo dài.
Ước tính, cuộc đình công có thể gây thua lỗ liên quan đến hoạt động sản xuất lên tới 1.000 tỷ won (tương đương khoảng 755,37 triệu USD). Đồng thời, đình công cũng có thể dẫn đến khả năng tiêu thụ hết hàng tồn kho, gây sức ép đối với hoạt động bán hàng trong nước./.
- Từ khóa :
- đình công ở hyundai
- hyundai hàn quốc
- xe hyundai
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
BYD lần đầu lọt top 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới
15:16' - 28/08/2023
Công ty BYD của Trung Quốc đã lần đầu tiên đứng vào hàng ngũ 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, khi vượt qua những tên tuổi như Mercedes-Benz Group và BMW.
-
Ô tô xe máy
VinFast xóa bỏ định kiến xe điện "không tiện lợi, dịch vụ ít"
14:58' - 28/08/2023
Hầu hết khách hàng bày tỏ sự hài lòng với xe điện VinFast, đồng thời đánh giá VinFast đang chiếm ưu thế vượt trội về sản phẩm, chính sách hậu mãi, hạ tầng trạm sạc so với các đối thủ trên thị trường.
-
Ô tô xe máy
Ngày càng có nhiều người chọn mua ô tô điện
09:12' - 28/08/2023
Theo số liệu của hãng kinh doanh ô tô Cox Automotive, từ đầu năm 2023 đến nay, ngày càng có nhiều người chọn mua xe điện.
-
Ô tô xe máy
Sẽ tổ chức đấu giá 11 biển số ô tô đẹp trước ngày 16/9 tới
12:33' - 27/08/2023
Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam (VPA) vừa ra Thông báo 06/2023/TB-VPA gửi khách hàng về việc đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô phiên đấu giá thứ nhất.
-
Ô tô xe máy
Doanh nghiệp ô tô chuẩn bị cho thị trường xe bán tải hơn 238 tỷ USD
09:56' - 27/08/2023
Hãng sản xuất ô tô Isuzu của Nhật Bản đang có kế hoạch tung ra thị trường xe bán tải chạy điện ở Thái Lan và một số nước khác vào đầu năm 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Renault hoãn kế hoạch bán xe thể thao tại Mỹ do thuế ô tô
21:25' - 24/04/2025
Thuế ô tô của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm gián đoạn kế hoạch bán xe thể thao của Renault SA tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Ô tô mới giảm giá sâu, xe cũ rơi vào thế khó
15:23' - 24/04/2025
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến làn sóng giảm giá sâu từ nhiều hãng với mức giảm từ vài chục triệu đến hơn 300 triệu đồng thu hút người mua xe mới, nhưng cũng gây áp lực lên phân khúc xe cũ.
-
Ô tô xe máy
Triển lãm ô tô Thượng Hải "chiêu đãi" hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến
10:47' - 24/04/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Triển lãm ô tô Thượng Hải lần thứ 21 quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia và khu vực, mang theo hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến nhất.
-
Ô tô xe máy
Nhà sản xuất xe điện Nio thừa nhận “bài toán hóc búa” tại châu Âu
09:06' - 24/04/2025
Nhà sản xuất xe điện Nio (Trung Quốc) cho biết đã đánh giá chưa đúng tầm những thách thức khi mở rộng sang thị trường châu Âu, đồng thời thông báo sẽ lùi thời điểm ra mắt xe Firefly tại châu lục này.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen dự kiến ra mắt loạt xe mới và công nghệ dành riêng cho Trung Quốc
16:18' - 23/04/2025
Tập đoàn Volkswagen đã công bố một loạt phương tiện mới và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến được xây dựng "tại Trung Quốc và dành cho Trung Quốc".
-
Ô tô xe máy
Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2025: Xe điện Trung Quốc chiếm ưu thế
08:38' - 23/04/2025
Tại Thượng Hải, kỷ nguyên của động cơ sạch hơn và hệ điều hành được sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã hiện diện rõ nét.
-
Ô tô xe máy
Ferrari 296 GTS Rosso F1-75 chính thức có mặt tại Việt Nam
18:19' - 22/04/2025
Chiếc Ferrari 296 GTS Rosso F1-75 này không chỉ độc nhất tại Việt Nam – mà có thể còn là chiếc duy nhất trên toàn thế giới sở hữu cấu hình độc bản.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Hàn Quốc bàn giao lô xe buýt điện thương mại đầu tiên đến Nhật Bản
09:51' - 22/04/2025
Theo hãng tin Yonhap, ngày 21/4, tập đoàn sản xuất ô tô Hyundai Motor của Hàn Quốc cho biết đã bàn giao 5 xe buýt điện cho đơn vị vận tải thuộc Tập đoàn Iwasaki của Nhật Bản.
-
Ô tô xe máy
FAW Trung Quốc chuyển hướng sản xuất ô tô sang Mexico
08:25' - 22/04/2025
Tập đoàn ô tô Trung Quốc FAW sẽ ra mắt thương hiệu xe sang Hongqi (Hồng Kỳ) tại thị trường Mexico trong quý II/2025 và xem xét khả năng xây dựng nhà máy lắp ráp xe tại quốc gia này.