Hãng sản xuất ô tô Geely lập liên doanh sản xuất điện thoại thông minh
Theo hãng tin (Vương quốc Anh), Chủ tịch của hãng sản xuất ô tô Zhejiang Geely Holding (Trung Quốc) Eric Li thông báo Geely thành lập một doanh nghiệp liên doanh với công ty Hubei Xingji Shidai Technology Co Ltd.
Theo Geely, công ty liên doanh sẽ sản xuất điện thoại thông minh cao cấp, qua đó đánh dấu sự tham gia của công ty này vào lĩnh vực thiết bị di động vốn có tính cạnh tranh rất cao.
Geely cho biết công ty trên sẽ có trụ sở chính tại thành phố Wuhan. Công ty này sẽ nhận khoản đầu tư 10 tỷ NDT (1,55 tỷ USD) và đặt mục tiêu doanh thu 10 tỷ NDT trong năm đầu tiên. Công ty nói trên đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu trong 8 năm là 150 tỷ NDT và tuyển dụng 3.000 lao động./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung đứng đâu trên thị trường cảm biến hình ảnh điện thoại thông minh?
18:16' - 28/09/2021
Theo Strategy Analytics, Samsung chiếm 25% thị phần về doanh thu trong nửa đầu năm nay, giảm so với mức 32% cùng kỳ năm trước.
-
Công nghệ
Mexico là quốc gia có phí dịch vụ mạng Internet và điện thoại cao nhất Mỹ Latinh
09:04' - 27/09/2021
Mexico được xếp hạng là quốc gia có chi phí sử dụng điện thoại di động cao nhất khu vực, trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến chi phí sử dụng điện thoại tăng mạnh để phục vụ việc học tập và làm việc.
-
Công nghệ
EC sẽ áp dụng bộ sạc chung cho điện thoại và các thiết bị điện tử khác
08:45' - 24/09/2021
Sắp tới đây, người dùng điện thoại sẽ không còn phải luống cuống đi tìm sạc pin cho điện thoại của mình nữa và ngăn kéo của họ cũng sẽ không bị lộn xộn do những bộ sạc không tương thích.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Tăng tốc số hóa, nâng hiệu quả chính quyền địa phương sau sắp xếp
13:30' - 04/07/2025
Tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số, trong đó trọng tâm là duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các “Tổ công nghệ số cộng đồng” và “Đội hỗ trợ phản ứng nhanh”.
-
Công nghệ
Intel có thể từ bỏ công nghệ 18A để cạnh tranh với TSMC
08:24' - 04/07/2025
Tân Giám đốc điều hành (CEO) của Intel, ông Lip-Bu Tan, đang xem xét một sự thay đổi mang tính chiến lược đối với mảng kinh doanh gia công chip của công ty nhằm thu hút các khách hàng lớn.
-
Công nghệ
Khử mặn nước biển để cứu nông nghiệp giữa hạn hán lịch sử
15:56' - 03/07/2025
Giữa vùng đất khô hạn Chtouka của Maroc, những cánh đồng cà chua bi vẫn xanh tươi nhờ một nguồn nước duy nhất nước biển đã qua khử mặn.
-
Công nghệ
Microsoft cắt giảm hơn 9.000 nhân viên để đẩy mạnh AI
09:45' - 03/07/2025
Ngày 2/7, Microsoft - Tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ - thông báo cắt giảm khoảng 9.100 nhân viên, đánh dấu đợt cắt giảm lao động lớn nhất của công ty kể từ năm 2023.
-
Công nghệ
Long An: Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực số hóa
07:30' - 03/07/2025
Thông qua việc ứng dụng công nghệ số (blockchain, mã QR) trong truy xuất nguồn gốc nông sản, Long An hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp, quảng báo sản phẩm OCOP.
-
Công nghệ
Indonesia tăng cường năng lực về AI và không gian mạng
15:34' - 02/07/2025
Indonesia sẽ thành lập Lực lượng đặc nhiệm trí tuệ nhân tạo (AI) và Không gian mạng quốc gia nhằm tăng cường khả năng kỹ thuật số quốc gia và bảo vệ quyền con người.
-
Công nghệ
Nữ kỹ sư và hành trình số hóa hệ thống cấp nước
13:30' - 02/07/2025
Chia sẻ về định hướng sắp tới, kỹ sư Nhã Thi cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu các công nghệ mới để hỗ trợ vận hành mạng cấp nước thông minh hơn, dựa trên nhu cầu thực tế của người dân.
-
Công nghệ
Spotify sẽ cho phép người dùng cá nhân hóa danh sách phát nhạc
07:30' - 02/07/2025
Spotify đã định hình lại cách mọi người nghe nhạc trong một thế giới đa âm sắc, mang lại những cảm xúc và trải nghiệm chưa từng có.
-
Công nghệ
Google tham gia lĩnh vực điện nhiệt hạch
13:30' - 01/07/2025
Google đã công bố kế hoạch mua 200 megawatt điện nhiệt hạch sạch từ nhà máy điện nhiệt hạch quy mô lưới điện đầu tiên trên thế giới, được gọi là ARC, có trụ sở tại Chesterfield, Virginia (Mỹ).