Mexico là quốc gia có phí dịch vụ mạng Internet và điện thoại cao nhất Mỹ Latinh
Ông Lester García, giám đốc chính sách công, quyền truy cập và kết nối của Facebook tại Mỹ Latinh cho biết, theo Nghiên cứu Chỉ số Hòa nhập Internet năm 2021, mặc dù so với giá cả ở Mỹ Latinh, Mexico không phải là một quốc gia đắt đỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là dịch vụ truy cập mạng Internet và điện thoại thông minh ở đây có giá cả phải chăng đối với mức thu nhập của người dân.
Tại diễn đàn “Mexico chuyển đổi 5G cho tương lai kỹ thuật số”, chuyên gia Garcia cảnh báo tình trạng này phải được giải quyết trong bối cảnh cuộc khủng hoảng y tế đòi hỏi sự kết nối nhiều hơn. Đại dịch COVID-19 cho thấy mọi người ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào Internet, và những người có thu nhập thấp nhất là những người cần các dịch vụ này hơn cả. Mặt khác, đại dịch COVID-19 cũng dẫn đến sự gia tăng sự chênh lệch về tiếp cận kỹ thuật số giữa hai giới ở Mexico, quốc gia hiện xếp hạng thấp nhất khu vực theo đánh giá về bình đẳng giới trong tiếp cận công nghệ số. Tuy nhiên, Mexico hiện là thị trường quan trọng thứ hai tại Mỹ Latinh với các hãng điện thoại thông minh, khi có tới 80,9 triệu thuê bao trên tổng số 127 triệu dân./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Việt Nam mở rộng thử nghiệm đo tốc độ internet tại nước ngoài
14:46' - 17/09/2021
Trung tâm Internet Việt Nam sẽ thực hiện triển khai các điểm đo chính thức tại các trung tâm (Hub) internet khu vực và quốc tế nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu người dùng.
-
Công nghệ
Trung Quốc yêu cầu các “ông lớn” công nghệ Internet bỏ chặn liên kết của nhau
09:35' - 14/09/2021
Trung Quốc đã ban hành một quy định mới yêu cầu các công ty công nghệ lớn của nước này ngừng việc chặn các liên kết của nhau trên các trang của mình, một hành vi vẫn được áp dụng lâu nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga: Yandex đẩy lùi cuộc tấn công DDoS lớn nhất lịch sử Internet
21:23' - 09/09/2021
Văn phòng báo chí của Yandex ngày 9/9 cho biết các chuyên gia thuộc “ông lớn” Internet của Nga này đã đẩy lùi cuộc tấn công DDoS lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào họ.
-
Công nghệ
Cáp biển AAE-1 gặp sự cố, kết nối internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng
10:33' - 07/09/2021
Sự cố trên tuyến AAE-1 chỉ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập các website quốc tế vào các giờ cao điểm trong ngày; riêng kết nối internet trong nước vẫn diễn ra bình thường.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
OpenAI gia nhập cuộc đua quảng cáo AI
14:28'
Công ty công nghệ OpenAI cho biết sẽ sớm bắt đầu hiển thị quảng cáo trên ứng dụng ChatGPT đối với những người dùng không trả phí,
-
Công nghệ
Xe điện chạy bằng năng lượng Mặt Trời sẽ làm thay đổi ngành vận tải
07:54'
Các giải pháp năng lượng Mặt Trời ngoài lưới điện sẽ giúp việc sạc xe điện trở nên khả thi ngay cả ở những nơi không có hoặc có lưới điện không ổn định.
-
Công nghệ
Công nghệ số tạo động lực thoát nghèo cho người dân
14:55' - 16/01/2026
Việc ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất nông nghiệp đang từng bước trở thành đòn bẩy quan trọng, mở ra hướng đi mới trong công tác giảm nghèo bền vững.
-
Công nghệ
Rủi ro từ xu hướng tự điều trị bệnh thông qua AI
07:17' - 16/01/2026
Trong kỷ nguyên số, trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành nơi người bệnh tìm đến đầu tiên mỗi khi cơ thể phát tín hiệu bất thường.
-
Công nghệ
Thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam
16:01' - 15/01/2026
Ngày 15/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2026.
-
Công nghệ
Năng lượng - chìa khóa cho tham vọng AI của các hãng công nghệ
06:00' - 15/01/2026
Các tập đoàn công nghệ đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang tăng cường lực lượng lao động bằng những chuyên gia năng lượng khi họ tìm cách vượt qua nút thắt cổ chai lớn nhất: năng lượng.
-
Công nghệ
Việt Nam có 3 giải pháp công nghệ lọt chung khảo Giải thưởng Số ASEAN
17:00' - 14/01/2026
Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN lần thứ 6 (ADGMIN-6) diễn ra từ 12-16/1/2025 tại Hà Nội, Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng Số ASEAN.
-
Công nghệ
Vĩnh Long ra mắt Không gian Thương hiệu và Công nghệ
15:37' - 14/01/2026
Ngày 14/1, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình ra mắt Không gian Thương hiệu và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long.
-
Công nghệ
Meta xoay trục chiến lược: Metaverse nhường chỗ cho AI
11:36' - 14/01/2026
Metaverse – thế giới ảo nơi con người có thể làm việc, giải trí và tập luyện – là một trong những dự án tốn kém nhất của Meta.

Mexico là quốc gia có phí dịch vụ điện thoại di động cao nhất Mỹ Latinh. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN