Hãng thông tấn Australia AAP tuyên bố đóng cửa
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, hãng thông tấn Australia Associated Press (AAP) ngày 3/3 tuyên bố sẽ chấm dứt hoạt động vào cuối tháng 6 tới sau khi các chủ sở hữu cho rằng hoạt động kinh doanh của hãng không còn bền vững.
Giám đốc điều hành AAP Bruce Davidson đã đưa ra tuyên bố trên và xác nhận AAP sẽ đóng cửa sau 85 năm cung cấp nội dung cho các tờ báo in, báo điện tử, đài phát thanh... khi công việc kinh doanh không còn hiệu quả trong bối cảnh ngày càng có thêm nhiều nội dung tin tức trực tuyến miễn phí. Dịch vụ sản xuất biên tập Pagemasters của AAP cũng sẽ đóng cửa vào cuối tháng 8 tới.
AAP thuộc sở hữu của các hãng truyền thông Nine, News Corp Australia, West Australia và Australia Community Media và hoạt động với chức năng cung cấp tin tức trong nhiều lĩnh vực như pháp luật, chính trị, tài chính, giải trí, du lịch, đua xe và thể thao, cùng với ảnh và video.
Chủ tịch AAP Campbell Reid, đồng thời là giám đốc điều hành của hãng News Corp cho biết quyết định đóng cửa hãng là rất khó khăn nhưng các cổ đông không có nhiều lựa chọn khi một số khách hàng không còn sử dụng các dịch vụ của AAP.
AAP có hơn 180 nhân viên ở khắp các bang và lãnh thổ của Australia, ở New Zealand và hai thành phố Los Angeles (Mỹ) cùng London (Anh). Ngoài ra, hãng có khoảng 100 nhiếp ảnh gia tự do và hàng chục nhân viên hợp đồng làm việc cho Pagemasters./.
- Từ khóa :
- Hãng thông tấn Australia
- AAP
- australia
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Mùa hè ở Australia dài hơn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu
12:18' - 02/03/2020
Mùa hè ở Australia đang kéo dài hơn một tháng hoặc hơn, trong khi mùa Đông đang ngắn đi do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Đó là kết quả phân tích do Viện nghiên cứu Australia công bố ngày 2/3.
-
Kinh tế Thế giới
Australia họp khẩn về tác động kinh tế của dịch COVID-19
11:34' - 02/03/2020
Các cơ quan quản lý tài chính Australia dự kiến tổ chức một cuộc họp khẩn trong ngày 2/3 về tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với nền kinh tế trị giá 1.300 tỷ USD của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo thuế quan khiến người Mỹ đổ xô mua sắm, tích trữ hàng hóa
13:12'
Các nhà nghiên cứu tại S&P Global ước tính các mức thuế mới có thể gây ra mức tăng một lần từ 0,5% đến 0,7% đối với giá tiêu dùng của Mỹ...
-
Kinh tế Thế giới
Chu kỳ mới cho quan hệ Nga - Mỹ
11:21'
Đã có những tín hiệu tích cực sau cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa các quan chức cấp cao Mỹ và Nga kể từ khi xung đột bùng phát ở Ukraine vào tháng 2/2022 với việc hai bên đồng ý về 4 nguyên tắc.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập khẳng định vai trò quan trọng của kênh đào Suez đối với chuỗi cung ứng toàn cầu
11:18'
Ngày 19/2, Chủ tịch Cơ quan Quản lý kênh đào Suez, ông Osama Rabie, đã nhấn mạnh vai trò quan trọng không thể thiếu của kênh đào Suez trong việc đảm bảo sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
WTO thảo luận về căng thẳng thương mại
08:25'
Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 19/2 cho biết cuộc thảo luận về căng thẳng thương mại do cơ quan này tổ chức đã diễn ra "mang tính xây dựng".
-
Kinh tế Thế giới
Canada đầu tư đường sắt cao tốc 1.000 km
08:08'
Hệ thống đường sắt cao tốc mới sẽ đưa hành khách đi từ Montréal đến Toronto trong khoảng ba giờ. Nếu đi bằng ô tô, hành trình này thường mất khoảng năm tiếng rưỡi.
-
Kinh tế Thế giới
Bước quan trọng hướng đến giải pháp tương lai cho Ukraine
20:28' - 19/02/2025
Nga khẳng định cuộc đàm phán giữa phái đoàn cấp cao Nga và Mỹ ở Saudi Arabia là bước quan trọng để hướng tới giải pháp tương lai cho Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU áp đặt vòng trừng phạt thứ 16 đối với Nga
20:24' - 19/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 19/2 cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp đặt các lệnh cấm mới đối với các hoạt động xuất nhập khẩu của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Nhật Bản tăng tháng thứ tư liên tiếp
19:59' - 19/02/2025
Theo dữ liệu, tổng kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 1/2025 tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn dự báo trung bình của thị trường là tăng 7,9%.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế của Singapore có thể đạt 1-3% trong năm 2025
18:47' - 19/02/2025
Bộ Công Thương Singapore vừa công bố số liệu tăng trưởng kinh tế nước này trong năm 2024 và triển vọng năm 2025.