Hàng trăm người bị bắt sau khi ông Macron đắc cử
Cảnh sát Pháp ngày 8/5 cho biết, những người này bị bắt giữ tại quận Menilmontant, Tây Bắc Paris, với các cáo buộc từ ném pháo vào cảnh sát đến phá hoại tài sản công.
Những đối tượng này thuộc đám đông những người biểu tình phản đối cả ứng cử viên Macron, lẫn đối thủ của ông này là bà Marine Le Pen - ứng cử viên của đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN).
Được biết trước đó, sau khi có kết quả cuộc bầu cử vòng 1, cũng đã xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình, khiến nhiều người bị thương và hàng trăm đối tượng quá khích khác bị bắt giữ.
Trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 tại Pháp, ông Macron đã giành chiến thắng vang dội với 66,1% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ Le Pen giành được 33,9% số phiếu.
Kết quả này đã đưa cựu Bộ trưởng Kinh tế Emmanuel Macron (39 tuổi) trở thành tổng thống thứ 8 và là vị tổng thống trẻ nhất từ trước đến nay ở Pháp./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga sẵn sàng hợp tác mang tính xây dựng với Tổng thống đắc cử Pháp
16:12' - 08/05/2017
Sáng 8/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng ông Emmanuel Macron, vừa đắc cử Tổng thống Pháp trong cuộc bầu cử vòng 2 ngày 7/5.
-
Kinh tế Thế giới
Tiểu sử và cương lĩnh hành động của Tổng thống đắc cử Pháp Macron
11:09' - 08/05/2017
Từ một ứng cử viên trung dung ít kinh nghiệm chính trường, ông Emmanuel Macron đã giành được sự ủng hộ hàng triệu cử tri Pháp để trở thành tổng thống trẻ tuổi nhất lịch sử nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Tổng thống Pháp: Điều tra vụ phát tán thông tin nội bộ trên mạng xã hội
11:08' - 08/05/2017
Ngày 7/5, hãng tin Pháp AFP dẫn một nguồn thạo tin cho biết cơ quan công tố Pháp đang điều tra về vụ tấn công mạng nhằm vào chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống đắc cử Emmanuel Macron.
-
Giá vàng
Kết quả bầu cử Tổng thống Pháp chi phối giá vàng châu Á
10:22' - 08/05/2017
Trong phiên giao dịch ngày 8/5, giá vàng đã đi lên cùng với đồng euro sau khi ứng cử viên theo đường lối ôn hòa Emmanuel Macron giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp vòng hai.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng của Tổng thống đắc cử Emmanuel Macron dẫn đầu trong cuộc bầu cử quốc hội Pháp
08:53' - 08/05/2017
Các kết quả thăm dò này được công bố không lâu sau khi ông Emmanuel Macron giành chiến thắng trong vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Fed tin tưởng kinh tế Mỹ có thể "hạ cánh mềm"
13:23'
Fed tin rằng kinh tế Mỹ vẫn có thể “hạ cánh mềm” khi Fed có thể kiềm chế lạm phát mà không đẩy nền kinh tế vào suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Australia và EU thống nhất nối lại đàm phát thương mại tự do
11:21'
Thủ tướng Australia Anthony Albanese, cho biết Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa nước này và Liên minh châu Âu (EU) sẽ được đẩy nhanh tiến độ và nối lại đàm phán vào tháng Mười.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Thương mại Anh
08:48'
Chiều 29/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, trong khuôn khổ chuyến thăm Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Anh Anne – Marie Trevelyan.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát toàn cầu thu hút sự chú ý lớn hơn "các chuyển động chính trị" tại Mỹ
08:46'
Giá cả tăng và lạm phát là trọng tâm trong cuộc họp tuần này của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại Đức.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Thế giới sẽ không trở lại môi trường lạm phát thấp trước đại dịch COVID-19
08:32'
Theo nhận định của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde, thế giới sẽ không quay trở lại "môi trường lạm phát thấp" như trước thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo một số tập đoàn của Vương quốc Anh
08:30'
Theo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm Vương quốc Anh, ngày 29/6 (theo giờ địa phương), tại thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn tại Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng: Hai bên Việt Nam – Anh cần khai thác tối đa lợi thế từ Hiệp định UKVFTA
08:17'
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, hai bên Việt Nam – Anh cần khai thác tối đa những lợi thế từ Hiệp định UKVFTA đã được ký kết.
-
Kinh tế Thế giới
Anh đối mặt với nguy cơ lạm phát và suy thoái kinh tế
20:24' - 29/06/2022
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đang trong thế “tiến thoái lưỡng nan” về quyết định mức tăng lãi suất khi kinh tế Anh đang đối mặt với hai nguy cơ lớn là lạm phát hai con số và suy thoái kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Tây Ban Nha tăng 10,2%, cao nhất trong 37 năm
19:02' - 29/06/2022
Dữ liệu chính thức công bố ngày 29/6 cho thấy lạm phát tại Tây Ban Nha đã tăng lên mức cao nhất trong 37 năm qua, ở mức 2 con số trong bối cảnh giá lương thực và nhiên liệu tăng cao.