Hàng trăm sinh viên ngành y Thái Bình tình nguyện tham gia phòng chống dịch

16:09' - 25/03/2020
BNEWS Những sinh viên đăng ký đều là những sinh viên năm cuối, trong đó có 117 sinh viên ngành y tế dự phòng, bác sỹ đa khoa thuộc trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Các sinh viên được tập huấn các kiến thức về phòng chống, chăm sóc, điều trị bện nhân nhiễm COVID-19.Ảnh: Thế Duyệt - TTXVN

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, gần 170 sinh viên đang theo học điều dưỡng viên, bác sỹ thuộc Cao đẳng Y tế Thái Bình và Đại học Y Dược Thái Bình đã đăng ký tình nguyện, sẵn sàng hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh.
Những sinh viên đăng ký đều là những sinh viên năm cuối, trong đó có 117 sinh viên ngành y tế dự phòng, bác sỹ đa khoa thuộc trường Đại học Y Dược Thái Bình và 52 sinh viên điều dưỡng thuộc trường Cao đẳng Y tế Thái Bình.

Để tham gia vào công tác phòng chống dịch, bên cạnh những kiến thức cơ bản đã được trang bị trên giảng đường, những sinh viên này còn được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trực tiếp phổ biến những nội dung chuyên môn như chẩn đoán, phân loại, cách ly và điều trị bệnh nhân nghi ngờ hoặc xác định mắc COVID-19; cách thức tổ chức, vận hành tại các khu cách ly tập trung; hoạt động của đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Bác sỹ Chuyên khoa II, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình Hà Trung Kiên cho biết, dịch COVID-19 là dịch bệnh nguy hiểm, không chỉ Việt Nam mà cả thế giới đang phải gồng mình ứng phó. Mặc dù là những sinh viên năm cuối đã có những kiến thức y tế tốt trong phòng chống dịch bệnh song khi đưa các em về bổ sung lực lượng cho các khu cách ly tập trung, khu y tế điều trị, ngành y tế tiếp tục tập huấn kiến thức cho các em nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Đây là đợt sinh viên ngành y đầu tiên của tỉnh Thái Bình tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Dự kiến ngày 25/3, gần 170 những bác sỹ, điều dưỡng trẻ này sẽ được tăng cường vào đội ngũ tham gia phòng chống dịch tại 2 khu cách ly tập trung tuyến tỉnh (gồm Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 568), 2 khu cách ly tuyến huyện (gồm huyện Quỳnh Phụ và huyện Tiền Hải) và 11 bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện trên địa bàn tỉnh có nhiệm vụ điều trị trong tình huống xuất hiện ca mắc COVID-19. Lực lượng này cũng sẵn sàng hỗ trợ các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố thuộc tỉnh Thái Bình khi được huy động.

Tham gia phòng chống dịch là cơ hội lớn để sinh viên có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nhưng cũng là thử thách không nhỏ đối với các em trong cuộc chiến với đại dịch.

Em Đinh Xuân Đoàn, sinh viên lớp Y5, trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết, nhiều sinh viên của lớp đã hăng hái, tình nguyện được tham gia vào đội ngũ phòng chống dịch tại tỉnh. Đây là niềm vui, niềm tự hào và trách nhiệm với cộng đồng của những bác sỹ tương lai khi được góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch.

Cùng chung tâm trạng phấn khởi như em Đinh Xuân Đoàn, em Đào Ngọc Chiến, sinh viên lớp K10 Khoa Điều dưỡng, Cao đẳng Y tế Thái Bình chia sẻ, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, 52 sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã sẵn sàng đi về các huyện, thành phố để hỗ trợ cán bộ y tế trong công tác phòng chống dịch COVID - 19 với mục tiêu sớm chấm dứt được đại dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục