Hanosimex trao tặng 700 áo vải kháng khuẩn cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

20:46' - 26/03/2020
BNEWS Sáng 26/3 Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) và Công ty CP Dệt kim Hanosimex là đơn vị thành viên của Công ty Hanosimex đã trao 700 áo được xử lý kháng khuẩn cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Trong công tác phòng chống dịch COVID-19, cùng với bộ đội, công an, ngành y tế là một trong những lực lượng đứng đầu chiến tuyến phòng chống dịch.

Với việc thăm, khám và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm bệnh, đội ngũ y bác sĩ còn là một trong những lực lượng có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, nhất là nguy cơ lây nhiễm chéo khi tiếp xúc với người bệnh nếu không được trang bị đồ bảo hộ cá nhân một cách nghiêm ngặt.

Cùng với trách nhiệm xã hội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã có những hành động thiết thực, khi trực tiếp trao tặng hàng chục nghìn khẩu trang vải kháng khuẩn cho các bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn thành phố.

Tiếp nối những hành động, nghĩa cử cao đẹp ấy, sáng 26/3 Tổng Công ty CP Dệt May Hà Nội (Hanosimex) và Công ty CP Dệt kim Hanosimex là đơn vị thành viên của  Công ty Hanosimex đã trao 700 áo được xử lý kháng khuẩn cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Ông Cao Hữu Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho biết, Tập đoàn dự định sẽ trao áo kháng khuẩn và bộ đồ bảo hộ y tế phòng dịch vào cuối tháng 3.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cũng như mong muốn của lãnh đạo Bệnh viện nên việc trao tặng được đẩy lên sớm hơn dự kiến.

Điều này giúp đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện có thêm trang phục mặc khi làm việc trong những ngày cao điểm của dịch.

Mẫu vải may áo được Vinatex và Hanosimex xuất khẩu nhiều năm liền sang thị trường Nhật Bản, với tính chất bên ngoài được dệt bằng sợi PE, bên trong bằng sợi cotton, vừa có tính thấm hút tốt vừa có khả năng giảm thiểu bám bụi.

Đồng thời, được xử lý thêm quy trình kháng khuẩn cho vải nên có thể giảm tối đa sự sinh sôi của virus, vi khuẩn trên bề mặt vải.

Ông Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho hay, trước đó, khi bày tỏ mong muốn được trang bị cho sinh viên Đại học Y Hà Nội có khẩu trang khi đi thực tập và học lâm sàng tại cơ sở, ngay sau đó Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã tặng 5.000 khẩu trang kháng khuẩn cho Nhà trường.

Đồng thời, Tập đoàn và các đơn vị thành viên cũng đã triển khai tặng đợt 2 và sắp tới là đợt 3 với sản phẩm phòng dịch là áo kháng khuẩn và bộ đồ bảo hộ bằng vải không dệt.

Cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện cùng đại diện các Khoa, Phòng của Bệnh viện đã thay trang phục để sử dụng và lan tỏa slogan, khẩu hiệu được in trên áo, như một lời quyết tâm gửi tới cộng đồng và mọi người.

Không chỉ là một thông điệp nhân văn, mà đó còn là một ý chí của đội ngũ ngành y tế nói chung, và đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nói riêng: “Tôi là nhân viên y tế, tôi không ở nhà mà đi bảo vệ tính mạng mọi người”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục